Logo Image

Mr. Nguyễn Ngọc Minh

Nguyễn Ngọc Minh (Harry) là trưởng nhóm Mentor tại Eduline, với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và quản lý nhân sự. Là một cựu sinh viên trường Đại học Yonsei, Minh đã chứng minh được khả năng vượt trội trong nhiều vai trò khác nhau, từ trợ giảng, trợ lý nghiên cứu đến cố vấn học thuật và đang là người đồng hành cùng các học viên với khoá học Essay Writing - Viết bài luận xin học bổng tại Eduline Global Academy.

Mentor Harry Nguyễn - Bí kíp chinh phục học bổng Top Sky.

Bạn có ý đinh du học Hàn Quốc và săn học bổng trường Đại Học Yonsei? Hãy ghé qua văn phòng Eduline để được Mentor Minh chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn chi tiết.

Trình độ học vấn

  • Tiến sĩ Chính sách công tại KDI School of Public Policy and Management, Hàn Quốc
  • Thạc sĩ Phát triển Cộng đồng tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc
  • Cử nhân nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam

Thành tích

  • Học bổng KOICA PhD program in Public Policy 2021-2024
  • Học bổng KOICA Hệ Thạc sĩ Phát triển Cộng đồng 2017-2018

Tại sao học sinh cần kỹ năng viết bài luận xin học bổng?

Dù bạn có GPA 10 trong suốt 3 năm THPT, kỹ năng viết bài luận xin học bổng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với học sinh khi xin học bổng. Một bài luận tốt không chỉ thể hiện khả năng ngôn ngữ và tư duy logic của học sinh mà còn phản ánh rõ ràng cá nhân, mục tiêu và động lực học tập trong bộ hồ sơ xin học bổng.

Tham khảo: BÍ QUYẾT LÀM HỒ SƠ SÁNG GIÁ CHINH PHỤC HỌC BỔNG TOP SKY HÀN QUỐC

1. Chia sẻ chi tiết về bản thân

Bài luận là cơ hội để học sinh thể hiện bản thân ngoài những con số trên bảng điểm và những thành tích học tập khác. Thông qua bài luận, học sinh có thể chia sẻ câu chuyện riêng của mình, giải thích lý do vì sao họ chọn ngành học đó và cách mà họ sẽ sử dụng kiến thức để đóng góp cho cộng đồng.

2. Phẩm chất cá nhân

Bài luận giúp hội đồng xét duyệt hiểu rõ hơn về những phẩm chất cá nhân của học sinh, như khả năng vượt qua khó khăn, sự kiên trì, và lòng đam mê với ngành học. Điều này rất quan trọng vì nhiều học bổng không chỉ dựa vào thành tích học tập mà còn xem xét tính cách và tiềm năng phát triển của ứng viên.

3. Thể hiện kỹ năng mềm

Cuối cùng, viết bài luận giúp học sinh rèn luyện kỹ năng viết và phân tích, những kỹ năng cần thiết không chỉ trong quá trình học đại học mà còn trong sự nghiệp sau này. Kỹ năng viết tốt giúp học sinh giao tiếp hiệu quả hơn, trình bày ý tưởng một cách rõ ràng và thuyết phục hơn trong mọi hoàn cảnh.

Lời kết

Minh không chỉ là một mentor mà còn là một người truyền cảm hứng. Với sự nhiệt huyết và đam mê giảng dạy, anh sẽ tạo động lực cho học viên, giúp họ vượt qua những khó khăn trong quá trình viết luận và đạt được kết quả tốt nhất. Tham khảo thêm các khóa học kỹ năng mềm của Eduline tại đây.

Những thành công và kinh nghiệm thực tế của Minh sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các học viên. Mỗi học viên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng và cầnthiết kế các bài tập và phương pháp học phù hợp với từng học viên, đảm bảo rằng mọi người đều nhận được sự hỗ trợ tối đa và phát triển kỹ năng viết bài luận xin học bổng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, Mentor Harry Nguyễn sẽ tư vấn chuyên sâu trong mảng quốc gia du học Mỹ và Hàn, phối hợp cùng đội ngũ tư vấn tuyển sinh để lên lộ trình và thời điểm thích hợp để làm hồ sơ riêng biệt cho từng bạn. Ví dụ: Với hệ đại học và cao học tại Hàn Quốc, các trường bên Hàn thường kết thúc tuyển sinh kì tháng 9 vào khoảng tháng 4-5. Vậy thì học sinh phải chuẩn bị từ tháng mấy? Tìm hiểu thêm qua bài viết: THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC