Logo Image

Lộ Trình Và Điều Kiện Apply Học Bổng Du Học Hàn Quốc 2021 Mới Nhất

Quyết định đi du học là một quyết định mang đến những thay đổi lớn trên con đường học vấn của mỗi du học sinh nhưng khi bắt đầu bắt tay vào hiện thực hóa quyết định này, phần lớn các bạn học sinh đều không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Để giải đáp và giúp các bạn học sinh có cơ hội biến giấc mơ du học Hàn Quốc thành hiện thực thì Eduline mang đến những thông tin hữu ích về lộ trình du học Hàn Quốc 2021 mới nhất cũng như cách thức nộp đơn xin học bổng các trường đại học tại Hàn Quốc theo những bước tiến hành cụ thể dưới đây.

1. Chọn trường du học

Đầu tiên bạn nên ngó qua bảng xếp hạng các trường đại học của Hàn Quốc năm gần nhất để biết được trường bạn muốn học có tốt không ? Sau đó xem xét việc bạn muốn học bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn . Thực tế , đa phần các chương trình học ở Hàn Quốc đều dạy bằng tiếng Hàn , chỉ có một số trường Top tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như Đại học Quốc gia Seoul , Đại học Korea , Đại học Yonsei , Đại học Sogang , Đại học Nữ sinh Ewha , Đại học Ngoại ngữ Hankuk ... Mỗi trường thường chỉ cung cấp một số ngành cụ thể dạy bằng tiếng Anh nên bạn cần nghiên cứu kĩ trước khi ứng tuyển .  

Lộ trình và điều kiện Apply học bổng du học Hàn Quốc chuẩn nhất ( Nguồn: Yonsei University )

Việc chọn trường tư hay trường công cũng quan trọng không kém vì như Eduline đã đề cập ở phía trên , học phí và sinh hoạt phí sẽ chênh lệch rất nhiều giữa hai loại trường này. Tóm lại , bạn cần nghiên cứu kĩ các trường đại học dựa theo nhu cầu và khả năng của bản thân để có thể yên tâm học tập một cách tốt nhất bên Hàn .

Xem thêm:   Du học Hàn tại sao nên chọn trường công thay vì trường tư?

2. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc 2021

Sau khi đã lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp nhất, việc bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về trường cũng như cách thức nộp hồ sơ thật là sớm để có sự chuẩn bị kĩ càng . Các thông tin về điều kiện , thời gian , các ngành tuyển sinh , cách thức nộp hồ sơ , bộ hồ sơ yêu cầu , học bổng , ký túc xá đều được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ trên website của các trường .

Lộ trình và điều kiện Apply học bổng du học Hàn Quốc 2021 chuẩn nhất ( Nguồn: Dreamstime )

 Tùy vào điều kiện tuyển sinh của từng trường nhưng chứng chỉ tiếng Hàn thường yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên và IELTS từ 5.5 trở lên . Có một số trường sẽ thêm vòng phỏng vấn vào trong quy trình tuyển sinh qua điện thoại hoặc qua Skype và sẽ thông báo cho bạn qua email trước vài ngày đến một tuần .

BỘ HỒ SƠ DU HỌC BAO GIỜ CŨNG BAO GỒM NHỮNG GIẤY TỜ SAU :

•          04 Đơn đăng kí

•          Bài luận cá nhân ( Personal Statement CADOU hay Statement of Purpose )

•          Hai thư giới thiệu Bằng tốt nghiệp / chứng nhận tốt nghiệp bậc học gần nhất

•          Bảng điểm bậc học gần nhất

•          Chứng nhận công dân của người ứng tuyển ( hộ chiếu , giấy khai sinh ... )

•          Chứng nhận công dân của bố mẹ

•          Giấy khám sức khỏe Chứng chỉ tiếng Hàn ( TOPIK ) / tiếng Anh [ IELTS , TOEFL ... )

•          Các chứng nhận hoạt động ngoại khóa , bài báo khoa học được công bố , giải thưởng ( nếu có )

3. Học bổng du học Hàn Quốc 2021

Học bổng du học Hàn Quốc 2021 có 2 loại là học bổng của trường và học bổng chính phủ Hàn Quốc. Mỗi loại học bổng sẽ có điều kiện và quyền lợi khác nhau, bạn có thể tham khảo theo thông tin dưới đây.

a, Học bổng từ các Trường đại học Hàn Quốc

Đối với học bổng của trường là các suất học bổng do các trường đại học Hàn Quốc tài trợ cho sinh viên theo học tại trường gồm các quyền lợi khác nhau nhưng phần lớn là chỉ miễn học phí và một số chi phí liên quan đến học thuật trong quá trình học. Mỗi năm có 2 đợt đăng kí học bổng là vào tháng 3 và tháng 9 tương ứng với 2 kì nhập học chính của các trường bên Hàn là kì xuân và kì thu.

Xem thêm:   Học bổng Đại học Korea University (KU) Hàn Quốc

             Học bổng Đại học Hansung University

b, Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Còn với học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGSP) là học bổng 100% sẽ chi trả toàn bộ tiền mua vé máy bay đi Hàn , tiền bảo hiểm , tiền trợ cấp ban đầu khi mới sang và tiền sinh hoạt phí mỗi tháng . Thêm vào đó , các bạn được học bổng sẽ được tài trợ thêm một năm học tiếng Hàn miễn phí ( được miễn đối với những bạn đã có TOPIK 5 trở lên ). Mỗi năm có 2 đợt đăng kí KGSP là KGSP - U dành cho những bạn học bậc đại học vào tháng 9 và KGSP - G dành cho những bạn học bậc cao học vào tháng 3 .

Lộ trình và điều kiện Apply học bổng du học Hàn Quốc chuẩn nhất (N

Điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc từ Trường Đại học hay từ chính phủ Hàn Quốc đều tương đối giống nhau:

•          Bạn không phải người Hàn hoặc có bố mẹ là người Hàn ,

•          Trong độ tuổi quy định , đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp bậc học gần nhất ( trước khi sang Hàn nhập học )

•          Bảng điểm bậc học gần nhất quy đổi ra phải được tối thiểu 8.0 / 10

•          Có sức khỏe tốt

•          Hồ sơ apply KGSP

•          Bộ hồ sơ nộp học bổng KGSP gồm những giấy tờ chính trong bộ hồ sơ chung như đã nêu ở trên

•          Lời hứa của người ứng tuyển ( KGSP Applicant Pledge )

•          Đánh giá sức khỏe cá nhân ( Personal Medical Assessment )

Các giấy tờ trong bộ hồ sơ cần được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn hoặc nếu bản gốc bằng tiếng Việt thì phải có bản dịch công chứng đi kèm . Cứ chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng , nhất định bạn sẽ thành công trong việc chinh phục ban tuyển sinh của trường để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc 2021 .    

Xem thêm về học bổng các trường đại học Hàn Quốc Tại đây

//js vs css