HỌC BỔNG TRƯỜNG MORINOMIYAIRYO GAKUEN, OSAKA-NHẬT BẢN

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học cúa bất kỳ ai, đặc biệt về khối ngành kỹ thuật và điều dưỡng. Với nền y học phát triển, Nhật Bản được biết đến như một địa điểm hàng đầu về đào tạo y học, điều dưỡng. Nhu cầu du học khối ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ở Việt Nam ngày càng tăng cao, tuy nhiên bên cạnh đó thì chi phí du học lại là một trở ngại lớn. Hiểu được điều đó, Eduline mang đến chương trình học bổng hấp dẫn từ chính phủ Osaka tại trường Morinomiyauryo Gakuen giúp học sinh Việt Nam hiện thực hoá giấc mơ du học Nhật.

1/ Giới thiệu về MORINOMIYAIRYO GAKUEN– OSAKA:

• Trường Đại học
  • Trường Nghề
  • Trường đào tạo ngoại ngữ

Quá trình thành lập:

• 4/1973 Thành lập trường chuyên môn châm cứu Osaka
  • 4/2000 Đổi tên pháp nhân thành trường y tế Morinomiya
  • Đổi tên trường thành trường chuyên môn y tế Morinomiya
  • 4/2007 Thành lập trường Đại Học Y tế Morinomiya
    (bộ Y tế sức khỏe,khoa châm cứu,khoa vật lý trị liệu)
  • 4/2011 Thành lập khoa chăm sóc hộ lý
    Thành lập khoa nghiên cứu sức khỏe y tế (bậc Cao học)
  • 4/2016 Thành lập khoa kiểm tra lâm sàn,khoa phụ sản,
    khoa liệu pháp ứng dụng thuộc bộ Y tế sức khỏe

2/ Chương trình đào tạo :

• Gồm 2 năm học tiếng + 2 năm chuyên ngành
  • N4/có học 6 tháng học tiếng Nhật tại VN : học tiếng 2 năm tại Morinomiyairyo Gakuen
  • N3 rút ngắn thời gian học tiếng còn 1 năm
  • N2 được vào thẳng chuyên ngành sau khi làm bài kiểm tra đầu vào.
  • Học phí học tiếng là 292.000.000 VND cho khóa 2 năm, 146.000.000 VND cho khóa 1 năm, không bắt buộc trả ngay. Có thể trả trong thời gian học tiếng hoặc khi đi làm 6.000.000đ/tháng
  • 2 năm chuyên ngành: chính phủ Nhật trả học phí, chỉ cần cam kết làm công việc điều dưỡng tại Nhật 5 năm sau khi tốt nghiệp

3/ Sau khi đào tạo :

Học sinh sau khoá học sẽ tham dự kì thi Quốc gia về điều dưỡng (1 năm tổ chức thi 1 lần)

-> Nếu đỗ, được cấp visa dài hạn làm điều dưỡng. Lương khoảng $ 1,900/ tháng (lương của điều dưỡng do Chính phủ quy định).

-> Nếu trượt sẽ được viện hỗ trợ thủ tục cấp visa 5 năm đi làm. Đồng thời viện sẽ hỗ trợ học sinh thi lại trong vòng 5 năm.

4/ Học sinh trước khi bay chỉ cần chuẩn bị :

• 15 triệu là chi phí đầu vào và ký túc xá cho 3 tháng đầu
  • 25 triệu cho sinh hoạt phí 3 tháng đầu
  • tiền mua vé máy bay

Sau 3 tháng học tiếng, trường sẽ bắt đầu bố trí việc làm có trả lương cho hs 200.000đ/h, làm tối đa 28h/tuần trong kỳ học, 40h/tuần trong kì nghỉ

5/ Hồ sơ nhận học bổng

Hồ sơ bao gồm:

• Học bạ hoặc Bảng điểm THPT có xác nhận của nhà trường tính đến học kỳ gần nhất;
  • Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)
  • Các kỳ nhập học : Tháng 4 - Tháng 10
  • Hạn xét hồ sơ là từ tháng 3 đến tháng 5 cho kỳ nhập học tháng 10 ; từ tháng 9 đến tháng 12 cho kỳ nhập học tháng 4.