HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT LÊN ĐẾN 100% TẠI TRƯỜNG iCLA

Du học Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ, với nhiều điều kiện thuận lợi về môi trường học tập và chi phí, đất nước này ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Trường iCLA (International College of Liberal Arts) là một trường đại học lâu đời có uy tín về giáo dục đào tạo và học bổng cho học sinh, sinh viên.

Giới thiệu chung về trường iCLA

iCLA là viết tắt của The International College of Liberal Arts, đây là trường cao đẳng nghệ thuật tự do kiểu Mỹ với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Với hơn 60% sinh viên là sinh viên quốc tế, iCLA có thể được coi là một môi trường nghệ thuật đa văn hóa. Ngoài ra, iCLA còn cung cấp cho sinh viên cơ hội để đắm mình trong văn hóa của Nhật Bản.

Toàn cảnh trường iCLA

Chỗ ở

iCLA cung cấp chỗ ở cho sinh viên năm nhất, có 8 phòng đơn trong một khu và 3 khu trong một tầng. Bên cạnh đó, iCLA sẽ cung cấp cho mỗi khu một nhà tắm và không gian chung.

Chương trình học

iCLA có 4 chuyên ngành là Kinh doanh & Kinh tế toàn cầu, Khoa học chính trị, Nghệ thuật liên ngành, Nghiên cứu Nhật Bản. Ngoài ra còn có các môn tự chọn và hội thảo do nhà trường tổ chức.

Các chương trình học bổng của ICLA

Học bổng học phí được cung cấp dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính. Học bổng của ICLA được trao với mức:

• Học bổng toàn phần: Miễn 100% học phí, phí cơ sở vật chất & thiết bị
  • 3/4 học bổng: Miễn 75% học phí, phí cơ sở vật chất & thiết bị
  • 1/2 học bổng: Miễn 50% học phí, phí cơ sở vật chất & thiết bị
  • 1/4 học bổng: Miễn 25% học phí, phí cơ sở vật chất & thiết bị

Về học phí

Tại ICLA, tổng chi phí năm của năm học đầu tiên là 1.696.000 Yên, học phí năm 2 và trở đi là 1.496.000 Yên. Về chi phí ăn ở, chi phí cho chỗ ở khoảng 564.000 Yên/năm, ăn uống vào khoảng 350.000 Yên/năm.

Điều kiện ứng tuyển

iCLA yêu cầu học một số điều kiện đối với học sinh, sinh viên như sau:

• Quá trình ứng tuyển được thực hiện trực tuyến với sự hỗ trợ của Eduline
  • Sinh viên phải trải qua bài đánh giá toàn diện, không có điểm trung bình tối thiểu cho các hồ sơ ứng tuyển hoặc học bổng
  • Nhiều loại bài kiểm tra tiêu chuẩn được chấp nhận
  • Không yêu cầu năng lực tiếng Nhật
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

• Bằng tốt nghiệp THPT, GPA>7.0
  • Yêu cầu tiếng Anh: 6.0 IELTS trở lên, hoặc test thông qua Duolingo
  • Yêu cầu IB hoặc Cambridge quốc tế

Tuyển sinh

Tất cả hồ sơ nhập học vào trường iCLA được đánh giá dựa trên việc xem xét tất cả các tài liệu, bao gồm bài luận và một cuộc phỏng vấn. Thời gian tuyển sinh:

• Mùa xuân năm 2023 - hạn nộp hồ sơ vào thứ 2, 22/11/2023
  • Mùa thu năm 2023 - hạn nộp hồ sơ vào thứ 2, 17/4/2023

Chương trình du học

• Tùy chọn cho sinh viên quốc tế
  • Thời gian du học là 1 hoặc 2 học kỳ
  • Tín chỉ được tính vào thời điểm tốt nghiệp
  • Du học tại hơn 70 đối tác tại 31 quốc gia / vùng lãnh thổ
  • Sinh viên được miễn giảm học phí

Trên đây là một số thông tin cơ bản về học bổng của trường iCLA, ngoài ra còn có học bổng một số trường đại học khác ở Nhật Bản sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.