Đại học Konkuk Hàn Quốc

• Tên tiếng Hàn: 건국대학교
  •  Năm thành lập: 1946
  • Địa chỉ: 20 Neungdong-ro, Jayag-dong, Gwangjin-gu, Seoul
  • Trang web của trường: https://english.kku.ac.kr

Trường đại học Konkuk là trường đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh.

Có thể ví Konkuk như một cái lò luyện nhân tài với những gương mặt thành đạt và nổi tiếng ở mọi vị trí trong xã hội, những cái tên sáng giá trong làng giải trí xứ Kim Chi xuất thân từ đây như Jin (BTS), Chang Min (TVXQ), Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Le Da Hae, Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara),…

II. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Chương trình đào tạo tiếng Hàn được phụ trách bởi Viện đào tạo ngôn ngữ Đại học Konkuk. Đây là cơ quan giáo dục ngôn ngữ chuyên ngành được thành lập vào năm 1971 nhằm đào tạo tiếng Hàn Quốc và nhiều ngoại ngữ đa dạng khác (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp,..).

Viện có đội ngũ các nhà nghiên cứu xuất sắc để phát triển chương trình giảng dạy ngôn ngữ và chương trình đào tạo phù hợp. Đây cũng là cơ quan tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) do Bộ giáo dục chỉ định, cùng một số chương trình trải nghiệm văn hóa và hoạt động sau giờ học với các giảng viên chuyên ngành của Viện đào tạo ngôn ngữ Đại học Konkuk.

Hệ Đại học

Hệ đại học trường Konkuk bao gồm rất nhiều chuyên ngành và được chia thành các Khoa chính, như:

• Nhân văn
  • Khoa học Tự nhiên
  • Kiến trúc
  • Kỹ thuật
  • Khoa học Xã hội
  • Khoa học Đời sống
  • Thiết kế và Nghệ thuật

Hệ Cao học

Đại học Konkuk đào tạo hệ thạc sĩ và tiến sĩ gồm những ngành học sau:

• Lịch sử
  • Kỹ thuật dệt may
  • Thông tin và Truyền thông (Đại học)
  • Kỹ thuật Internet & Truyền thông
  • Giáo dục tiếng Nhật
  • Chương trình tiếng Hàn (Đại học)
  • Ngôn ngữ học & Văn học Hàn Quốc
  • Luật (Đại học)
  • Nghệ thuật tự do (Đại học)
  • Nghiên cứu quốc tế
  • Khoa học đời sống & môi trường (Đại học)
  • Chuyên ngành / trẻ vị thành niên (Đại học)
  • Quản lý công nghệ
  • Toán học
  • Sư phạm toán học
  • Kỹ sư cơ khí
  • Đa phương tiện
  • Giáo dục âm nhạc
  • Triết học
  • Giáo dục thể chất
  • Vật lí
  • Khoa học chính trị
  • Khoa học chính trị & hành chính công
  • Khoa học bất động sản
  • Thú y

III. Học bổng tại Đại học Konkuk

Học bổng chương trình đào tạo tiếng Hàn

• Học bổng chuyên cần: đi học đủ 100% (50 ngày, 200 giờ) được hoàn trả lại 10% học phí sau khi đăng ký học kỳ tiếp theo.
  • Học bổng xuất sắc: dành cho người có thành tích tốt nhất trong mỗi lớp – được hoàn trả lại 10% học phí sau khi đăng ký kỳ học tiếp theo, với điều kiện thành tích trên 80 điểm. Mỗi sinh viên có thể cùng lúc nhận được 2 loại học bổng này.

Học bổng hệ Đại học (nhập học mới)

IV. Eduline là đối tác chiến lược của trường Đại học Konkuk

Viện Giáo Dục toàn cầu Eduline là một trong những đối tác chiến lược lớn và quan trọng nhất của trường Đại học Konkuk. Hai bên đã cùng ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU) và luôn sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện cho các bạn học sinh Việt Nam có cơ hội được trở thành sinh viên của trường và hoàn thành ước mơ du học mà các em đã ấp ủ bấy lâu nay.

Du học vốn không phải một quyết định nhỏ và đơn giản, cần sự định hướng, đầu tư lâu dài, cần sự hỗ trợ và sát cánh làm điểm tựa, giúp các em có thể bước ngắn hơn tới con đường học tập tại nước ngoài có học bổng. Eduline nhận thấy sứ mệnh này vô cùng quan trọng, muốn góp một phần công sức. muốn chia sẻ thông tin và mang tới cho các tấm vé vàng này cho các bạn nên sẽ hỗ trợ các bạn về những tục làm hồ sơ, chuẩn bị bài luận, thư giới thiệu, hướng dẫn phỏng vấn với nhà trường và phỏng vấn với visa,... Viện Giáo dục Toàn cầu Eduline sẽ đồng hành với các em từ những ngày đầu ấp ủ dự định du học cho đến ngày các em học sinh Việt Nam ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

V. Một số học sinh tiêu biểu của Eduline

Nguyễn Hà Trang - hay còn được biết đến với cái tên Meichan - là một nữ du học sinh Viêt Nam tại trường Đại học Yonsei, ngôi trường thuộc TOP SKY danh giá Hàn Quốc. Trước khi giành học bổng 100% tại Yonsei, Meichan là học sinh trường THPT Amsterdam Hà Nội với GPA luôn trên 9.0 và IELTS 7.5. Từ năm 2018, Hà Trang được biết đến nhiều hơn với vai trò là một YouTuber thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự tài năng và những năng lượng tích cực qua những video cô nàng chia sẻ về cuộc sống đời thường của mình, cũng như kinh nghiệm đạt học bổng 100% từ trường Đại học Yonsei khi đồng hành cùng Eduline.

Một gương mặt tiêu biểu khác của Eduline là Bùi Thục Anh, cô con gái tài năng của “Ông bố quốc dân” - NSND Trung Anh. Mặc dù có bố là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Thục Anh luôn khiêm tốn, sống kín tiếng và có thành tích học tập “siêu khủng”. Là học sinh chuyên Hóa trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên, Thục Anh đã nuôi giấc mơ du học với chuyên ngành về Hóa học, do đó cô bạn luôn nỗ lực để đạt thành tích học tập xuất sắc và đã đạt được ước mơ du học của mình với Học bổng 95% du học Mỹ khi lựa chọn Eduline là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục học bổng du học.

Các bạn vui lòng liên hệ với Eduline qua Facebook fanpage hoặc Hotline: 0906.216.486 - 0948.622.345 để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé!