Tháng Mười Hai 4

Kinh nghiệm xương máu khi tự xin visa Hàn Quốc, tự apply du học

0  comments

Chắc hẳn nhiều bạn muốn du học Hàn đang tìm hiểu cách tự xin visa Hàn Quốc, tự apply vào các trường bên đó. Mình cũng từng như vậy, và qua đó mình cũng rút ra được rất nhiều kinh nhiệm “đau thương” sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết dưới đây.

Tại sao mình tự xin visa Hàn Quốc mà không cần nhờ đến dịch vụ?

Chị gái mình hiện là du học sinh Hàn. Trước đó chị cũng từng tự apply để được nhập học thành công tại một trường bên đó và nhờ đến 1 bên thứ 3 để lấy được visa du học Hàn Quốc. Qua quá trình đó, chị mình cũng đã có rất nhiều kiến thức để giúp người em trai là mình tự apply.

Vậy là với sự hỗ trợ của chị gái, mình tự tin apply sang trường. Mình đi du học tự túc thôi chứ không có săn học bổng nên việc được chấp nhận nhập học cũng không quá khó.

Quá trình tự xin visa của mình và chị gái

Cầm trên tay thư mời nhập học chưa phải là tất cả. Vấn đề nan giải tiếp theo là xin Visa! Mặc dù chị mình đã có kinh nghiệm visa Hàn Quốc, 2 chị em cũng đi hỏi khắp nơi. Nhưng thủ tục chứng minh tài chính vẫn khá phức tạp, đặc biệt là khi mình đi du học tự túc. Vì tình hình chung là có rất nhiều bạn sang đó rồi trốn, nên không hề dễ dàng cho những ai lần đầu xin thị thực nhập cảnh.

visa-han-quoc-eduline

Cho dù được những người thân thiết có kinh nghiệm hỗ trợ, có sự chuẩn bị kỹ càng thì khả năng bạn lỡ hẹn với những cơ hội, những chuyến đi là có thật.

Mình cũng chuẩn bị đủ giấy tờ yêu cầu, từ hộ khẩu, giấy chứng nhận sinh viên, bảng điểm, thư mời nhập học từ trường,… Cũng điền đơn, xếp hàng lấy số như ai. Chờ đến lượt nộp đơn thì nhận được câu trả lời lạnh lùng của chị nhận hồ sơ: “thiếu rồi, về đi!“. Mình cũng hỏi là thiếu gì để về bổ sung, thì chị ý đưa cho cái danh sách y chang trên web Lãnh sự mà không giải thích gì thêm ?!?

Lân la hỏi những người cũng bị từ chối hồ sơ giống mình thì mới được hướng dẫn là một số giấy tờ phải là bản gốc có dóng dấu. Thế rồi mình cũng tất tưởi bổ sung và đem bộ hồ sơ nộp lại.

Lần này thì mình thở phào vì hồ sơ của mình đã được nhận. Thời gian còn lại là chờ kết quả.

Kết quả và kinh nghiệm xương máu

Sau nhiều ngày chờ đợi, Đại sứ quán trả về kết quả cho mình là …trượt visa! Lý do là chưa thuyết phục được ở phần chứng minh tài chính.

Vấn đề trượt visa Hàn Quốc của mình đã kéo theo hàng loạt hậu quả khác. Theo luật sau khi trượt visa thì sẽ chỉ được apply lại sau 6 tháng. Thế nhưng trên thực tế, mình đã lỡ dở kế hoạch học tập đến 2 năm – tức là bị GAP year 2 năm.

Trong 2 năm này có lúc mình đã muốn từ bỏ ước muốn du học Hàn. Thế nhưng cuối cùng mình vẫn cảm thấy không cam tâm.

Mình biết đến Eduline qua một số em khóa dưới trường cấp 3. Có thể nói Eduline là nơi duy nhất ở Việt Nam mình biết là đối tác của nhiều trường Đại học top Hàn nhất. Trải qua kinh nghiệm đau thương trên, và nhất là ở thời điểm hiện tại mình đã GAP year 2 năm, Eduline đã giúp mình apply thành công vào Korea University và hiện đang chuẩn bị các thủ tục visa.

Mình tin rằng lần này, với sự uy tín và kinh nghiệm từ Eduline mình sẽ thành công. Tất nhiên, chi phí sẽ nhiều hơn so với mình tự chuẩn bị hồ sơ, tự apply visa Hàn Quốc một chút. Nhưng đổi lại xác suất hồ sơ của mình được chấp nhận cao hơn nhiều và qua đó mình thực hiện được kế hoạch học tập tại Hàn Quốc.

Tiền thì kiếm lại được chứ cơ hội qua đi sẽ không đến lần hai! Phúc bất trùng lai mà.

Đối với những bạn lần đầu xin visa Hàn Quốc, hoặc cảm thấy thủ tục hồ sơ rắc rối, có trục trặc hoặc muốn săn học bổng du học Hàn thì hãy tìm đến Eduline nhé!

xin visa hàn quốc du học

Tags


Bạn cũng có thể thích

BÙI THỤC ANH – Một Mình Ẵm 4 Học Bổng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}