Tháng Mười Một 23

Tại sao nên đi du học? 12 lý do khiến bạn phải quyết định ngay!

0  comments

Bạn chưa tìm ra lý do tại sao nên đi du học? Cũng đúng thôi vì có rất nhiều người thắc mắc rằng không biết du học sẽ có ích lợi gì khi mà mọi thứ có thể học được trong nước?

Đúng vậy! Bạn hoàn toàn có thể học được rất nhiều thứ ở trong nước mà không cần phải tốn tiền đi nước ngoài.

Tuy nhiên, du học sinh sẽ có được nhiều thứ mà học sinh trong nước không thể nào có. Điều này đã và đang không ngừng được các gương mặt tiêu biểu du học sinh kể lại.

Mình sẽ list một vài lợi ích của việc du học dưới đây đảm bảo sẽ khiến bạn phải quyết định ngay!

Tại sao nên đi du học?
Tại sao nên đi du học?

1. Siêu cải thiện ngoại ngữ

Lý do đầu tiên trả lời câu hỏi tại sao nên đi du học. Đó là du học sinh sẽ có vốn tiếng Anh (hoặc loại tiếng mà bạn học tại đất nước đó) không chê vào đâu được!

Đây là lợi thế lớn khi mà kinh tế thế giới đang có xu hướng quốc tế hóa. Và bạn sẽ luôn luôn có plan B về lựa chọn nghề nghiệp – giáo viên ngoại ngữ 😉

Ví dụ như du học Mỹ có nghề tay trái dạy IELTS, du học Hàn có thể gia sư trong các trung tâm tiếng Hàn,…

2. Tự trưởng thành

Bạn nào đi du học về cũng đều rất chững chạc, tự lập, tháo vát. Du học là một quá trình để bạn một mình tự trải nghiệm nơi xứ người nhiều. Bạn sẽ phải học cách cạnh tranh với người xứ khác khi bản thân vào thế bất lợi so với họ (ngôn ngữ, văn hóa,…).

Ví dụ như cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều bạn xem văn hóa thần tượng Hàn sẽ có cái nhìn đầy màu hồng. Thế nhưng sống dưới áp lực điểm số, khác biệt văn hóa không phải là chuyện dễ dàng.

Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho bạn tự trưởng thành! Nó giúp bạn sẽ luôn phải tìm cách để không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Đây là điều mà không một giáo viên trong trường học nào có thể dạy bạn – cũng là lý do giải đáp tại sao nên đi du học.

3. Tư duy và cách nhìn nhận vấn đề

Quá trình du học giúp bạn cái nhìn khách quan về mọi thứ. Bạn có khả năng hạn chế bị ảnh hưởng bởi văn hóa, truyền thống hãy những quan điểm.

Cái này rất có ích vì mình sẽ sáng tạo và suy nghĩ logic hơn những người bị giới hạn bởi văn hóa, truyền thống.

4. Năng động và tự tin

Bạn sẽ học được thói quen chủ động và có khả năng giao tiếp tốt. Môi trường nước ngoài đòi hỏi bạn phải tự thân vận động. Giao tiếp là chìa khóa rất quan trọng trong việc học và làm việc ở nước ngoài.

5. Kinh nghiệm và kiến thức mới mà trong nước không có

Tại sao nên đi du học? Bởi vì có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới/khác so với trong nước.

Không phải là mọi thứ nước ngoài làm đều tốt hơn Việt Nam. Nhưng làm việc ở nước ngoài cho ta biết thêm những cách thức làm việc khác so với Việt Nam. Từ đó bạn có thể chắt lọc những gì tinh túy nhất để có thể cải thiện hiệu quả làm việc tốt hơn.

6. Cơ hội việc làm lớn hơn

Không thể phủ nhận sự thật rằng bằng cấp nước ngoài thường được đánh giá cao hơn bằng trong nước. Lý do không phải là do người Việt mình chuộng ngoại. Lý do chính là bởi môi trường học tại nước ngoài rất khắc khe. Gian lận, quay cóp là chuyện không thể.

Hơn nữa, đầu ra ở nước ngoài khó, học ở nước ngoài cũng khó hơn trong nước nhiều. Đi kèm với đó là có nhiều cơ hội thực tập hơn.

VD như bạn học về Marketing thì năm 2, bạn đã phải có khả năng làm hoàn chỉnh 1 marketing plan. Năm 3 là bạn sẽ được làm marketing plan cho 1 công ty thật sự và sẽ được công ty đó đánh giá. Hoặc nếu muốn tốt nghiệp bạn sẽ phải đạt các tiêu chí tối thiểu của trường yêu cầu về điểm số của từng môn…

Trải qua quá trình học tập đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin có được rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Đó chính là lý do tại sao nên đi du học được nhiều người quan tâm nhất!

7. Học hỏi nhiều ý tưởng

Những quốc gia Tây Âu, Tây Mỹ,… đã đi trước chúng ta hàng trăm năm. Họ có những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà bạn có thể học hỏi.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều dịch vụ mà ở Việt Nam chưa có. Tại sao bạn không đi du học và trở thành người đầu tiên phát triển nó tại nước nhà?

8. Những mối quan hệ

Một trong những lý do vì sao nên đi du học sẽ giúp bạn có những bước tiến xa hơn về lâu về dài. Bạn có được những mối quan hệ mà bình thường khó có thể có được tại Việt Nam.

Môi trường Quốc tế sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè toàn cầu. Đó là mối quan hệ với trường lớp, thầy cô, bạn bè – những người có vị trí và khả năng giúp bạn trong cuộc sống và sự nghiệp.

9. Ý chí “sắt đá”

Nếu bạn luôn ngần ngại thì “tại sao nên đi du học” là câu hỏi sẽ khiến bạn có động lực hơn khi biết câu trả lời. Du học giúp bạn có ý chí sắt đá, “ngần ngại” sẽ không còn nằm trong từ điển của bạn nữa.

Không ngại deadline, không ngại khó. Đó là tâm lý mà những du học sinh được rèn đúc qua những năm tháng du học nơi đất khách quê người.

Với tâm thế đó thì mình tin rằng bất cứ ai cũng sẽ đạt đến thành công.

10. Kỹ năng tổ chức về lập kế hoạch

Nếu bạn muốn được trau dồi kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch, đi du học là cách nhanh và tốt nhất.

Ở nước ngoài, du học sinh có rất nhiều cơ hội làm nhiều thứ cùng một lúc. Vì thế khả năng sắp xếp, tổ chức được cải thiện rất nhiều. VD có những bạn có thể làm 3 jobs cùng 1 lúc đồng thời học full-time và vẫn có thời gian để giải trí.

11. Khám phá bản thân

Ban là ai? Bạn giỏi cái gì? Giới hạn của bạn đến đâu? Chỉ có trải nghiệm và học tập thật nhiều mới giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Đưa bản thân vào một môi trường hoàn toàn mới sẽ giúp bạn tìm ra điều bạn giỏi và chưa giỏi. Đây là những thứ có thể được xây dựng trong quá trình học tập ở nước ngoài của bạn.

12. Trải nghiệm cuộc sống!

Một trong những lý do cuối cùng tại sao nên đi du học là có kinh nghiệm sống. Bạn sẽ tìm hiểu cách tổ chức cuộc sống của bạn và tích lũy nó thành một chiếc vali. Từ đó xử lý các tình huống không lường trước được, độc lập và tự cung tự cấp.

12 lý do tại sao nên đi du học trên đã thuyết phục được bạn chưa? Nếu bạn đã có quyết định của mình rồi, và quyết định đó là CÓ, thì hãy tham khảo ngay Cách đi du học: 10 bước quan trong nhất nhé!

[blog_posts style=”bounce” badge_style=”square” image_height=”75%”]

Tags

du học, du học sinh, Học bổng, tại sao nên đi du học


Bạn cũng có thể thích

BÙI THỤC ANH – Một Mình Ẵm 4 Học Bổng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}