Tháng Mười Một 18

Luiss University tại Ý – Sự lựa chọn tuyệt vời của du học sinh

0  comments

Tọa lạc tại thủ đô Rome, Luiss University được thành lập năm 1974 dưới sự lãnh đạo của Umberto Agnelli. Đây là trường đại học quốc tế chuyên về lĩnh vực khoa học xã hội. Trường cung cấp môi trường học tập đa dạng trên tinh thần làm chủ, trách nhiệm và sự kiên định. Luiss University thuộc top những trường đại học tư thục tại Ý với mô hình chương trình giáo dục mới dựa trên sự trải nghiệm và kết hợp liên ngành.

Luiss University có nhiều mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng doanh nghiệp. Trường có 303 đối tác đại học ở 57 quốc gia, đặc biệt là ở Châu Âu và Ý. Theo xếp hạng chính thức của QS Rankings thì Luiss Guido Carli University thuộc top 100 về đào tạo ngành Khoa học chính trị trên thế giới.

Chương trình đào tạo

Hiện nay, đại học Luiss thuộc một trong số 2% doanh nghiệp trường học trên khắp thế giới được trao chứng nhận AMBA (Association of MBAs). Luiss có hệ thống giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng dành cho sinh viên. Tiêu biểu trong khung chương trình dạy học gồm: Khóa học sau đại học (1 năm); Thạc sĩ (2 năm); Cử nhân ( 3 năm); Tiến sĩ ( 4 năm). Trường Luiss còn kết hợp mô hình giáo dục dạy học Thạc sĩ dạy bằng Tiếng Anh 2 năm – bằng cử nhân dạy bằng Tiếng Anh 3 năm.

Các khoa của trường đại học Luiss

Các khoa của trường Đại học Luiss
Các khoa của trường Đại học Luiss

Luiss University đem đến một phương pháp giáo dục sáng tạo tại bốn khoa của trường. Các khoa đó là Kinh tế và Tài chính, Kinh doanh và Quản lý, Luật và Khoa học Chính trị . Mục tiêu chung của các khoa là hướng đến truyền đạt kiến ​​thức và truyền cảm hứng linh hoạt cho những người trẻ tuổi, cho họ cảm giác làm chủ tương lai của mình.

Khoa Kinh doanh và Quản lý

Khoa Kinh doanh và Quản lý cung cấp chương trình học cho sinh viên và người đã tốt nghiệp. Các lĩnh vực nghiên cứu của khoa bao gồm: kế toán và hệ thống đo lường hiệu suất; doanh nghiệp, công ty và chiến lược quốc tế; quản trị doanh nghiệp; đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số.

Khoa Khoa học chính trị

Theo bảng xếp hạng QS, khoa Khoa học chính trị xếp trong top 75 trên thế giới. Các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng bao gồm: Chính trị và Hòa nhập Châu Âu, quan hệ quốc tế, lý thuyết chính trị, bầu cử, đối tác, ý kiến công chúng và các viện đại diện, dân chủ và dân chủ hóa,.. chính sách nhà nước, an ninh và khủng bố.

Khoa Kinh tế và Tài chính

Khoa Kinh tế và tài chính cung cấp chương trình học cho sinh viên và sau đại học. Điểm thu hút du học sinh của khoa là xếp hạng cao trong danh sách khoa kinh tế Ý. Lĩnh vực nghiên cứu bao quát về kinh tế vĩ mô và vi mô, kinh tế lượng. Các hoạt động tài chính về thương mại quốc tế và tài chính, kinh tế học hành vi và tài chính được quan tâm nhiều.

Khoa Luật trường Đại học Luiss

Khoa Luật chịu trách nhiệm tổ chức cấp bằng cho các bằng đơn, bằng khóa 5 năm và bằng Thạc sĩ ngành Luật, cải tiến kỹ thuật số và tính bền vững. Khoa đã và đang thúc đẩy và hợp tác với các nghiên cứu khoa học – cung cấp bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực pháp lý. Lĩnh vực nghiên cứu là luật và công nghệ mới, luật và đổi mới, luật quốc tế và Châu Âu.

Điều kiện tuyển sinh của Luiss University

Tất cả các bạn học sinh học THPT của mọi quốc tịch có thể đăng ký.

Điều kiện tuyển sinh trường đại học Luiss của Ý
Điều kiện tuyển sinh trường đại học Luiss của Ý

Tuyển thẳng học sinh hệ cử nhân có chứng chỉ: SAT tối thiểu 1090/1600 hoặc ACT tối thiểu 20/IB, điểm kỳ cuối hoặc kỳ gần nhất không dưới 30/45, được học tại trường IBO đại diện.

Tuyển thẳng học sinh hệ Thạc sĩ có chứng chỉ: GMAT tối thiểu 550/800; GRE tối thiểu 145 phần Verbal Section và 145 phần Quantitative section.

Học phí và Học bổng của Luiss University

Cùng với sự phát triển nền giáo dục chất lượng, khả năng leo rank nhanh chóng, Luiss University đã tạo nên sức hút hấp dẫn với bất cứ du học sinh nào đang ấp ủ tương lai học tập tại vương quốc hình chiếc ủng này. Dưới đây là mức học phí của trường.

Học phí

Hệ thống chương trình học khác nhau nên học phí trường Luiss sẽ rơi vào khoảng 11,600 Euro đối với bằng cử nhân, và 12,600 Euro với bằng Thạc sĩ. Bên cạnh đó, học phí sẽ được chia thành 3 đợt trả. Đối với năm học 2022-2023, lần 1 dựa theo deadline được báo qua mail trúng tuyển, lần 2 vào 25/11/2022 và lần 3 vào 2/3/2023.

Học bổng

Hội đồng tuyển sinh trường đại học Luiss trao học bổng cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện dựa trên thành tích học tập suất sắc. Mục đích chính là nhằm đánh giá tổng thể về hồ sơ của sinh viên.

Một số học bổng toàn phần được trao cho học sinh đạt điểm tối thiểu 710 GMAT – 160 GRE. Sinh viên có chứng chỉ IELTS cũng có thể apply hồ sơ. Tuy nhiên, trường sẽ ưu tiên học sinh có thêm SAT hoặc ACT. Học sinh có thể nhận được học bổng toàn phần tùy theo khả năng và mức độ cạnh tranh với các ứng viên.

 Học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên
Học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên

Trên đây là những thông tin trường Luiss, ngôi trường thuộc hàng top về “Giáo dục Chính trị ” tại Ý. Nếu như bạn đang quan tâm đến du học Ý và yêu thích khám phá những điều mới lạ thì hãy liên hệ ngay với Eduline để được tư vấn về học bổng trường này nhé! Đặc biệt, sắp tới đây trường Luiss sẽ có rất nhiều học bổng hấp dẫn, bạn có thể thêm tham khảo tại Eduline Scholarship for Community nha.


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}