Tháng Chín 19

LỘ TRÌNH NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC CÙNG EDULINE

0  comments

Bạn muốn đi du học nhưng tài chính không cho phép? Bạn mơ ước và đặt ra mục tiêu kiếm học bổng để được học tập dưới một nền giáo dục hàng đầu thế giới tại Châu Âu, Canada, Mỹ,..? Bạn bắt đầu với Google và lạc trong một rừng thông tin? Vậy thì hãy tiếp tục đọc nhé, vì bài viết dưới đây sẽ vạch rõ ra cho bạn lộ trình để nhận được những suất học bổng giá trị từ những quốc gia kể trên.

1. Tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn uy tín và đáng tin cậy

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm như hiện nay, việc tìm kiếm học bổng ở trường nào, ở nước nào cho phân ngành bạn thích không khó. Thế nhưng thông tin về những suất học bổng đó liệu có đủ độ tin cậy là điều bạn nên đặt câu hỏi.

Để thẩm định mức độ uy tín của trường trao cho học bổng, bạn nên vào các website của chính trường đó để tìm hiểu thông tin.

Thêm nữa, bạn cũng nên xin vào những forum của các du học sinh và đăng ký làm thành viên để có thể trao đổi dễ dàng, cũng như xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Đây thực sự là nguồn bổ ích để tìm thông tin chi tiết và chân thật về văn hóa, lối sống, môi trường làm việc và học tập tại nước sở tại.

Tiếp đến, hãy xác định ngành nghề mình muốn theo học và những yêu cầu của ngành học đó để tự đánh giá hồ sơ của mình và trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu.

2. Đầu tư cho việc học ngoại ngữ và tham gia hoạt động ngoại khóa

Để cạnh tranh với những cá nhân có thành tích học tập khủng, một bảng điểm tốt chỉ là yếu tố tối thiểu. Nếu muốn bộ hồ sơ du học của mình được chú ý, bạn còn cần chăm chút cho bài luận cá nhân và thành tích các hoạt động ngoại khóa nữa. Với việc tham gia các hoạt động này, bạn sẽ được mở rộng mạng lưới quan hệ tại các câu lạc bộ của những người có chung sở thích, và rất có thể tìm được một mentor – cố vấn giúp bạn các vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Tham gia hoạt động ngoại khoá cũng là những trải nghiệm cá nhân giúp định hình nên quan điểm và mang đến cho bạn những trải nghiệm có thể dùng làm chất liệu cho một bài luận cá nhân xuất sắc về sau.

Những lợi ích này là không thể phủ nhận, chưa kể đến việc kỹ năng mềm của bạn sẽ được cải thiện – thứ vốn là điểm yếu của sinh viên Việt Nam trên giảng đường quốc tế – như làm việc nhóm, quản lý thời gian, tư duy phân tích, thuyết trình,…

Khi quyết định đi du học, nhiều cá nhân thường vội vàng, muốn giỏi ngoại ngữ nhanh để đi nước ngoài, học lấy bằng cho được rồi tính tiếp. Vậy nhưng, họ không hiểu rằng, cuộc sống là một hành trình chứ không phải đích đến. Khi đã bỏ thời gian và công sức để chuẩn bị vốn liếng ngoại ngữ kỹ càng ở nhà, họ sẽ có được trải nghiệm trọn vẹn nhất của đời sống du học sinh.

\Chứng chỉ ngoại ngữ thông dụng nhất chính là IELTS, riêng đối với Mỹ bạn nên đầu tư thời gian để học thêm SAT nếu như muốn xin được học bổng 100%. Ngoài ra đối với các quốc gia như Hàn Quốc, Nga, Hungary thì bạn có thể học thêm ngôn ngữ bản địa trước khi du học khoảng 3 – 6 tháng để dễ hòa nhập hơn khi sinh sống tại nước ngoài.

Hiện Eduline vẫn liên tục mở các lớp dạy IELTS, SAT và tiếng Hàn tập trung vào kỹ năng Listening (Nghe) và Speaking (Nói) – 2 kỹ năng cần thiết nhất cho học sinh khi sang nước ngoài học tập. Với quy mô lớp học nhỏ chỉ từ 3 – 5 học viên, đảm bảo các em sẽ được giáo viên chỉ dẫn sát sao và điều chỉnh kế hoạch học tập cho phù hợp nhất với khả năng tiếp thu của từng bạn.

3. Nộp hồ sơ xét duyệt đến văn phòng Eduline

Bộ hồ sơ xin học bổng du học về cơ bản gồm có: Bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (tùy theo yêu cầu của ngành học tại quốc gia đó) , hoạt động ngoại khóa hoặc các chứng nhận tham gia các cuộc thi và một bản CV được viết bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn chỉ cần đến văn phòng của Eduline để được hướng dẫn chi tiết và đăng ký tham gia phỏng vấn.

4. Phỏng vấn với nhà trường

Lịch phỏng vấn của các trường sẽ được update liên tục trên website chính thức và fanpage của Eduline. Bạn nên nắm rõ những thông tin sau để chuẩn bị cho tốt cho buổi phỏng vấn vì đây là vòng xét tuyển cuối cùng, thí sinh cần tận dụng cơ hội để lấy điểm với hội đồng tuyển sinh:
– Cần tìm hiểu kỹ thông tin học bổng, trường và khóa học mà bạn đang dự tuyển
– Xác định những ưu điểm vượt trội của bạn để có cơ sở thuyết phục với Hội đồng tuyển sinh bạn là người xứng đáng có được học bổng nhất
– Sự chuẩn bị tốt, tính cách trưởng thành và thái độ bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn là những yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả
– Ghi lại chính xác thông tin về thời gian và tìm hiểu rõ địa điểm phỏng vấn. Không nên đi trễ hoặc sai địa điểm phỏng vấn vì như vậy hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá bạn là người không biết sắp xếp thời gian và không coi trọng học bổng của nhà trường.
– Trang phục lịch sự, nhã nhặn cộng với phong thái tự tin, thoải mái trong cuộc phỏng vấn cũng tạo nên một ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo.

Buổi phỏng vấn xét học bổng tại trụ sở Eduline Hà Nội: Học bổng học phí 50% – 100% của trường Sogang University – Nằm trong Top 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

5. Nhận thư mời nhập học của nhà trường

Thư mời nhập học được xem như “sứ giả” truyền tin từ trường đại học tới bạn, qua nội dung bức thư các bạn sẽ biết được là mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể nào đó hay không.

Thực chất thì bản thân thư mời nhập học không thể giúp bạn nhận được tấm visa du học nhưng nếu không có bức thư này thì việc nhận visa sẽ là điều không thể. Nếu bạn đồng ý và đóng tiền cọc học phí theo yêu cầu, nhà trường sẽ tiếp tục gửi tới bạn một giấy xác nhận được nhập học. Chính tờ giấy này mới là giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa của bạn. Trong thư xác nhận, nhà trường sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về khóa học bao gồm: tên ngành học, thời lượng khóa học, học phí, số tiền bạn đã đóng, …

Đại sứ quán sẽ xem xét thông tin này cộng với những giấy tờ và thủ tục khác để quyết định việc có cấp visa du học cho bạn hay không. Để nhận được học bổng du học, dù là học bổng của trường, của khoa hay của chính phủ thì việc nhận được thư mời nhập học là yêu cầu bắt buộc. Bởi lẽ việc bạn không được nhận vào học tại trường đại học nào đó thì việc trao học bổng sẽ không thể được thực hiện.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận học bổng từ bất cứ nguồn nào đi chăng nữa thì cũng cần phải có tới lá thư quyền lực này.

6. Xin visa

 Một bộ hồ sơ xin visa bao gồm:
1. Hộ chiếu
2. Đơn xin cấp visa
3. Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT, chứng chỉ ngoại ngữ liên quan
4. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
5. Giấy báo nhập học từ trường
7. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh
– Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (giá trị sổ tiết kiệm phụ thuộc vào đất nước du học, diện visa…Công ty Eduline sẽ hướng dẫn chi tiết từng trường hợp cụ thể)
– Giấy xác nhận nghề nghiệp, công việc thu nhập của bố mẹ hàng tháng
– Các giấy tờ chứng minh nguồn tài sản có giá trị khác: Nhà cửa, đất đai, ô tô…

8. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình(hộ khẩu+khai sinh)

9. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của ba mẹ có xác thực của chính quyền địa phương
10. Bản gốc giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp (nếu có)
11. Kế hoạch học tập
12. Sơ yếu lý lịch bản thân
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải dịch tiếng Anh công chứng nhà nước. Những học sinh du học qua Eduline sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ hồ sơ xin visa chi tiết theo quy trình đơn giản và hiệu quả nhất.

7. Đặt vé máy bay và xuất cảnh

Xin chúc mừng – bạn đang bắt đầu một cuộc phiêu lưu thay đổi cuộc đời. Có nhiều điều cần suy tính trong thời gian này, và tư vấn viên của bạn sẽ trợ giúp cho bạn mọi thứ với lời khuyên về những vấn đề như đổi tiền, bảo hiểm, thẻ SIM, và mở tài khoản ngân hàng. Chúng tôi có tổ chức những buổi Orientation về việc chuẩn bị lên đường để giúp bạn tự chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh ở nước bạn mới đến.


Tags


Bạn cũng có thể thích

BÙI THỤC ANH – Một Mình Ẵm 4 Học Bổng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}