Tháng Bảy 27

Trò chuyện với con gái NSND Trung Anh và CEO Eduline: Hành trình chinh phục học bổng Mỹ

Đầu tiên, chúc mừng Thục Anh đã xuất sắc dành được suất học bổng danh giá từ Northern Kentucky University (NKU). Bạn có thể chia sẻ với mọi người cảm xúc của mình không?

Em thật sự rất vui vì khi nhận thông báo đạt học bổng du học Mỹ học phí cho 4 năm hệ cử nhân. Em thấy hài lòng về bản thân vì bao nỗ lực và cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng. Tuy có lo lắng và hồi hộp vì sẽ cần thích ứng trong môi trường mới nhưng em nghĩ là mình có thể làm tốt.

Làm thế nào bạn biết đến học bổng này và bạn mất thời gian bao lâu để nhận được kết quả thành công? 

Em có tham gia một số nhóm săn học bổng du học và được các anh chị khoá trên ở Northern Kentucky University giới thiệu về học bổng hỗ trợ cộng đồng hợp tác giữa NKU và Eduline. Sau đó em đã đến văn phòng Eduline để được tư vấn trực tiếp và đã được các cô nhiệt tình hướng dẫn hồ sơ, điều kiện xét duyệt cũng như xây dựng lộ trình xin học bổng.

(NSND Trung Anh và vợ tới thăm văn phòng Eduline)

Em xác định đi du học từ năm lớp 10 sau khi tới thăm anh trai du học tại Phần Lan. Sau đó cùng các cô tại Eduline lên lộ trình săn học bổng du học Mỹ từ năm lớp 11. Trên lớp em học tập và duy trì GPA. Sau giờ học ở trường em luyện thi IELTS đồng thời tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm và một số dự án ngoại khóa của thầy cô ở Eduline. Nhờ các thầy cô hướng dẫn lên lộ trình từ sớm, em đã hoàn toàn tự tin nộp đơn xin học bổng sớm vào kỳ I lớp 12.

(Thục Anh nghe chia sẻ kinh nghiệm từ Chủ tịch Hội sinh viên Quốc tế Đại học NKU)

Hiện tại, nhiều phụ huynh không muốn cho con đi du học Mỹ vì dịch bệnh. Bố mẹ và bản thân bạn có lo lắng khi quyết định đi vào thời điểm này không?

Bố em cũng khá lo lắng và muốn em chờ một năm để tình hình dịch bệnh ổn định mới đi. Nhưng em không muốn bỏ lỡ một năm đó. Hơn thế nữa Mỹ đang kiểm soát dịch rất tốt. Tại Northern Kentucky University, tất cả các bạn sinh viên đều được tiêm vắc-xin miễn phí.

Bạn có lời khuyên nào tới các bạn đang mong muốn xin học bổng du học không?

Nếu các bạn muốn đi du học hãy xác định từ sớm, có thể từ năm lớp 10. Năm lớp 10 và 11, các bạn tập trung học trên lớp duy trì GPA, học ngoại ngữ sớm, tham gia các hoạt động ngoại khoá để giảm áp lực cho năm lớp 12 do bận ôn thi chứng chỉ, hoàn thiện hồ sơ xin học bổng và chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp THPT. 

Cảm xúc của cô như thế nào khi nhận được tin Thục Anh đã chinh phục được học bổng thành công?

Trước tiên, mình rất vui khi gia đình đã tin tưởng lựa chọn Eduline. Thục Anh là một cô bé học tập và làm việc có kỷ luật, có mục tiêu rõ ràng, luôn nỗ lực cho những mục tiêu đó và biết nghĩ cho bố mẹ, chính vì thế cô bé xứng đáng nhận được kết quả cho những gì đã cố gắng. 

(Cô Hillary Nguyễn – CEO của Tổ chức giáo dục quốc tế Eduline)

Trong quá trình đào tạo và chuẩn bị hồ sơ, điều gì khiến cô tin tưởng Thục Anh sẽ đạt được mức học bổng cao tại Northern Kentucky University?

Các bạn học sinh khi tới Eduline đều được kiểm tra trình độ và xác định lộ trình rõ ràng để giúp các em chuẩn bị cách thức tư duy chiến lược hồ sơ, nắm bắt các tiêu chí được xét cấp học bổng, định hướng ngành nghề. Tại Eduline, Thục Anh cũng như các bạn học sinh khác được rèn luyện các kỹ năng trình bày, giao tiếp, tư duy logic, thuyết phục, lập kế hoạch, sẻ chia và thấu hiểu vì cộng đồng, thực hiện một số dự án vì môi trường xanh… Tuy nhiên, thầy cô chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, đồng hành, còn chính các em mới là người chinh phục thử thách. 

Cô có thể chia sẻ ý nghĩa của việc thiết lập Chương trình học bổng hỗ trợ cộng đồng cho học sinh Việt Nam? 

Eduline luôn đặt tâm huyết và nỗ lực vào việc thiết lập Chương trình học bổng hỗ trợ cộng đồng cho học sinh Việt Nam. Chúng tôi ký kết thỏa thuận ghi nhớ chiến lược với nhiều trường Đại học danh tiếng của thế giới giúp các bạn dù có điều kiện hay không đều có thể tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Từ đó, hàng nghìn em học sinh có thể thực hiện được giấc mơ du học của mình trong 10 năm qua. Hơn nữa, chính tôi giúp các em chuẩn bị kiến thức cần thiết và tâm lý sẵn sàng cho việc hội nhập giảng đường toàn cầu, hiểu biết đa văn hoá và hình thành kỹ năng nền phục vụ cho những triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. 

​​Khi thấy các học sinh có mục tiêu và nỗ lực phấn đấu theo đuổi mục tiêu ấy, biết suy nghĩ cho gia đình và cộng đồng, đó là lúc chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự. Chúng tôi có thêm nhiều động lực để mở rộng và phát triển dự án về Trường đào tạo kỹ năng, hoạt động ngoại khóa và giáo dục trải nghiệm cho các con trong thời gian tới.

Học bổng Mỹ 60-100% từ Northern Kentucky University

Northern Kentucky University (NKU) là một trong những Đại học Công lập hàng đầu Hoa Kỳ.

Chương trình học bổng hỗ trợ cộng đồng giữa Eduline và NKU được triển khai từ 2018. Từ đó tới nay đã giúp hơn 200 học sinh thành công du học Mỹ với những suất học bổng trị giá 50% – 100%.

Northern Kentucky University - Đại học Hoa Kỳ với nguồn học bổng lớn dành cho sinh viên Việt Nam

Northern Kentucky University – Đại học Hoa Kỳ với nguồn học bổng lớn dành cho sinh viên Việt Nam

Rất nhiều học viên đã giành được những suất học bổng Mỹ giá trị cao đến từ NKU như:

  • Nguyễn Vân Dung – học bổng 100% 
  • Hồ Thị Hoài Thương – học bổng 90%
  • Nguyễn Vũ Huy Hoàng – học bổng 90%
  • Lê Nguyên Phương – học bổng 90%
  • Và rất nhiều gương mặt tiêu biểu khác…

Chương trình học bổng Mỹ hỗ trợ cộng đồng từ NKU hiện đang tìm chủ nhân cho các suất học bổng ở kỳ Xuân 2022 và những kỳ tiếp tới. Nhanh tay đăng ký để chinh phục ước mơ du học Mỹ bạn nhé!

Đăng ký học bổng Mỹ – NKU


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}