Tháng Mười Hai 24

Mình đã du học Mỹ sau 2 lần trượt visa Mỹ, visa Canada như thế nào?

0  comments

Du học Mỹ không đơn giản chỉ là nộp đơn, được nhập học rồi cứ thế mà đi. Kể cả khi bạn đã được nhập học, mọi thứ ok hết rồi. Nhưng đến cánh cửa cuối cùng là visa mà trượt thì thực sự không thể nói trước được điều gì.

Đây là kinh nghiệm xương máu của mình sau 2 lần trượt visa. Hãy tham khảo nếu bạn cũng đang muốn du học Mỹ để không vấp phải những lỗi ngớ ngẩn như mình nhé!

Du học Mỹ trượt visa lần 1

Ngay khi vừa sắp tốt nghiệp cấp 3, gia đình mình đã hướng cho du học Mỹ và mình cũng rất chủ động tìm kiếm những cơ hội. Mình thành công được chấp nhận nhập học vào 1 trường tại bang Texas.

Ban đầu mình cũng muốn xin học bổng nhưng mặc dù GPA của mình rất tốt là 9.0, nhưng IELTS được có 5.5. Mình rất muốn cải thiện điểm IELTS lên nhưng thời gian học ôn IELTS không kịp cho kỳ apply tại trường. Vì thế mình đi theo diện tự túc.

Ai ngờ đâu cũng chính điểm yếu khiến mình bị trượt visa Mỹ. Mình đã tự tin mang hồ sơ nộp tại Đại sứ quán cùng với giấy mời nhập học. Nhưng kết quả trả về là FAIL vì lý do: tiếng Anh kém.

Hỏi ra mới biết nếu du học Mỹ, để chắc cốp xin được visa thì cần có ít nhất IELTS 6.5!

Trượt visa lần 2 khi chuyển hướng sang Canada

Sau khi trượt visa Mỹ, để không bị mất thời gian GAP, mình có được nhiều người tư vấn chuyển hướng sang Canada (không cần phải upgrade IELTS).

Qua một trung tâm du học Canada, mình dễ dàng được nhập học tại 1 trường Đại học bang Toronto. Nhưng câu chuyện thất bại cũ vẫn quay trở lại: mình lại bị từ chối visa. Lần này lý do không phải bởi IELTS mà vì lý do chứng minh tài chính.

Dĩ nhiên, khi bị từ chối thì Đại sứ quán không chỉ rõ ràng cho bạn lý do là vì thiếu hồ sơ cụ thể nào, hay không đủ giấy tờ nào… Mình chỉ biết là bộ hồ sơ của mình đã không đủ sức thuyết phục về mặt tài chính.

Cơ hội cuối cùng

Sau khi thất bại 2 lần, mình đã định từ bỏ và quyết định học tại Việt Nam. Nhưng sau 2 tháng suy nghĩ cuối cùng mình vẫn cảm thấy không cam tâm. Mình quyết định ôn IELTS để thi lại aim 6.5.

Mình biết đến Eduline qua mạng xã hội facebook. Qua đó, mình mới biết profile của mình có khả năng apply được học bổng cao (dĩ nhiên là sau khi IELTS cải thiện lên 6.5).

Sau đó là 1 năm mình GAP year học ôn và thi lại IELTS cũng như nộp hồ sơ apply học bổng Mỹ tại trường Northern Kentucky University. Cùng với sự đồng hành của Eduline, mình đã giành được học bổng Mỹ 80%, và dĩ nhiên là vượt qua cửa ải visa sau 2 lần fail!

Đơn xin visa du học Mỹ lần 2 của mình
Đơn xin visa du học Mỹ lần 2 của mình

Visa du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có học bổng cao cùng với bộ hồ sơ đầy đủ chứng minh tài chính.

Nếu bạn đang muốn du học Mỹ và ngần ngại vì bất cứ yếu tố nào thì có thể tham khảo các chương trình học bổng Mỹ của Eduline. Đừng để bị mất thời gian GAP year như mình nhé!

[blog_posts style=”bounce” badge_style=”square” image_height=”75%”]

Tags


Bạn cũng có thể thích

BÙI THỤC ANH – Một Mình Ẵm 4 Học Bổng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}