Tháng Một 6

Không Có Tiếng Anh Có Du Học Mỹ Được Không?

0  comments

Với nền giáo dục chất lượng đỉnh cao, Mỹ luôn là điểm đến mơ ước, là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với sức cạnh tranh lớn như thế, để apply thành công du học Mỹ đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết. Và một trong số đó chính là thông tin về các chứng chỉ ngoại ngữ. Ở Mỹ thì phải nói tiếng Anh, nhưng nếu không có Tiếng Anh thì có thể đi du học Mỹ được không? Cùng theo chân Eduline để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này nhé!

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ, Tiếng Anh là điều không thể thiếu
Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ, Tiếng Anh là điều không thể thiếu

Tầm quan trọng của Tiếng Anh khi đi du học Mỹ 

Không có Tiếng Anh có đi du học Mỹ được không? Đây là câu hỏi mà Eduline đã nhận được từ một số bạn học sinh quan tâm đến du học từ sớm. Các bạn học sinh cấp 2 hay cấp 3 có ý định du học tại xứ sở cờ hoa thì việc tìm hiểu những thông tin này từ sớm là rất quan trọng để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp. 

Nếu bạn là học sinh đến từ những nước không nói tiếng Anh và đích đến của bạn là du học Mỹ, thì tiếng Anh là điều không thể thiếu. Bởi, các hồ sơ khi bạn apply tại trường sẽ được yêu cầu hoàn toàn bằng Tiếng Anh. 

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại quốc gia phát triển bậc nhất thế giới này, nên nếu muốn học tập và sinh sống tại đây, tiếng Anh là điều tối thiểu bạn cần có, bên cạnh những hồ sơ học tập khác. Các trường tại Mỹ sẽ đặt ra những chỉ tiêu về chứng chỉ tiếng Anh nhằm đảm bảo rằng trình độ ngoại ngữ của học sinh đủ tiêu chuẩn để hiểu các bài giảng trên lớp.

Là ngôn ngữ chính tại xứ sở cờ hoa, để đảm bảo có thể học tập và sinh sống ở quốc gia nay, bạn cần Tiếng Anh
Là ngôn ngữ chính tại xứ sở cờ hoa, để đảm bảo có thể học tập và sinh sống ở quốc gia nay, bạn cần Tiếng Anh

Tuy nhiên, nếu chưa nắm trong tay bất kỳ chứng chỉ Tiếng Anh nào, việc du học có thể sẽ khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều, nhưng cánh cửa ấy chưa hẳn đã đóng lại với bạn. Vẫn có một số trường tạo điều kiện cho các học sinh tham gia vào các bài test mà không cần các chứng chỉ tiếng Anh. 

Bạn có thể tham khảo chương trình tiếng Anh dự bị tại một số trường ở Mỹ. Chương trình dự bị đại học là một khóa học được thiết kế để giúp sinh viên bắt kịp với các yêu cầu học tập của bậc đại học. Trọng tâm của các khóa học này là các kỹ năng và kiến thức nền tảng cần thiết, phục vụ cho việc theo đuổi các ngành học bậc đại học. Hơn nữa, các khóa học này cũng nhằm mục đích phát triển các kỹ năng tiếng Anh quan trọng cần thiết để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức triệt để ở bậc đại học.

Du học Mỹ 

Là một cường quốc lớn mạnh, không chỉ về chính trị, văn hóa, khoa học, Mỹ còn luôn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi nhắc tới nền giáo dục chất lượng của mình. Với tất cả những sự tân tiến và chất lượng đỉnh cao, Mỹ hẳn luôn là giấc mơ mà bất kỳ bạn du học sinh nào cũng muốn chạm tới một lần. 

Không chỉ vượt trội về chất lượng đào tạo, môi trường học thuật và công nghệ áp dụng vào học tập cũng là điều mà không phải quốc gia nào cũng làm được. Về độ “hot” của việc du học Mỹ là điều không cần phải chứng minh thêm nữa. Vì thế, nếu như các bạn muốn biết cảm giác của một du học sinh tại Mỹ, trước hết hãy tìm kiếm mọi thông tin về các khía cạnh của cuộc sống ở đây để chuẩn bị mọi thứ chu đáo hơn nhé.

TÌM HIỂU THÊM

Trò chuyện với con gái NSND Trung Anh và CEO Eduline: Hành trình chinh phục học bổng Mỹ

Chương trình 2+2: Du học Mỹ 2 năm lấy full bằng Bachelor, từ Northern Kentucky University

Đặc biệt, việc tìm hiểu thật kỹ các thông tin mới nhất của trường và ngành học mà bạn mong muốn là không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều thông tin tràn lan trên mạng, thế nên để biết chính xác những điều kiện cần thiết cho nguyện vọng của mình, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Eduline để được tư vấn trực tiếp nhé!


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}