Tháng Một 7

Học phí Đại học ở Hàn Quốc có thể đắt đỏ đến mức nào?

0  comments

Với các bạn học sinh, sinh viên đang tìm hiểu về du học Hàn, học phí đại học ở Hàn Quốc chắc hẳn là một trong những mối quan tâm đầu tiên và lớn nhất. So với chi phí học ở Việt Nam, học phí tại đa số các trường Đại học Hàn khá đắt đỏ. Vậy có phải học phí càng đắt đào tạo càng tốt? Có nên đầu tư một khoản tiền lớn để theo học tại những trường tư thục đắt đỏ? Lựa chọn nào sẽ là tối ưu với du học sinh Việt Nam? Qua bài viết dưới đây, Eduline sẽ cung cấp cho các bạn tất cả các thông tin cần biết về học phí Đại học Hàn Quốc. 

1. Học phí hệ Đại học tại Hàn Quốc

Học phí Đại học tại Hàn Quốc là bao nhiêu nếu tính trung bình, đây là câu hỏi của không ít bạn có mong muốn du học tại xứ sở Kimchi. Tương tự như Việt Nam, ở Hàn Quốc cũng có hệ thống trường công lập và trường tư thục. Thông thường, học phí của các trường tư thục sẽ đắt hơn khoảng 30% so với các trường công lập. Khá nhiều trường danh tiếng ở Hàn Quốc là các trường tư thục ví dụ như Đại học Yonsei, Korea, Sogang, Sungkyunkwan,…Học phí ở Seoul – nơi tập trung nhiều trường Đại học tốt cũng sẽ đắt hơn từ 1000-4000 USD so với các khu vực khác. 

Đại học Yonsei – một trong những trường tư thục danh giá nhất Hàn Quốc

Học phí đại học Hàn Quốc thường dao động trong khoảng 4-5 triệu won/năm (80-100 triệu đồng) với trường công lập và khoảng 7 triệu won/năm trở lên (140 triệu đồng) với trường tư thục. Tuy nhiên cũng có một vài ngoại lệ. Một số trường công lập danh tiếng và xếp hạng cao có mức học phí ngang với trường tư như Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Đại học Quốc gia Busan,…Ngược lại, cũng có một số trường tư thục học phí rẻ, nhưng thường các trường này sẽ nằm ở các tỉnh khác ngoài Seoul như Daegu, Incheon,…

Ngoài ra, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về học phí của từng trường, các bạn có thể tự tra cứu trên website: studyinkorea.go.kr hoặc liên hệ trực tiếp với Eduline qua điện thoại hoặc fanpage. 

2. Những trường có mức học phí cao nhất 

Dưới đây là danh sách TOP 5 trường có học phí đắt nhất Hàn Quốc (theo xếp hạng năm 2020):

Tên trường Học phí 1 năm
Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU)9.000.000 KRW
Đại học Sinhan 8.830.000 KRW
Đại học Yonsei 8.780.000 KRW
Đại học Eulji8.730.000 KRW
Đại học nữ sinh Ewha 8.700.000 KRW

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường có mức học phí đắt đỏ nhất trong số các trường công lập. Học phí năm 2020 của trường là 6.010.000 won/năm, con số tương xứng với danh tiếng của ngôi trường này. 

3. Có nên chọn trường Đại học dựa theo học phí?

Nếu nhìn vào bảng xếp hạng những trường có học phí cao nhất kể trên, có thể thấy đó phần lớn là các trường tư thục hoặc đào tạo các ngành đặc thù như Khoa học kỹ thuật, Y khoa,…Và nếu như nhìn vào các bảng xếp hạng quốc tế uy tín như QS Ranking, các bạn cũng dễ dàng thấy trường tư thục thường là những cái tên chiếm top đầu. Vậy có phải trường tư nào cũng rất đắt đỏ? Có nên chỉ nộp hồ sơ vào trường tư khi đi du học Hàn? 

Có nhiều lý do để các trường tư thường chiếm thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng. Do học phí đắt đỏ, trường có nguồn ngân sách dồi dào để đầu tư cho cơ sở vật chất. Ngoài ra, các trường tư cũng thường nhận được các khoản tài trợ lớn từ các tập đoàn Hàn Quốc như Samsung, LG, Lotte,…Thêm vào đó, trường tư thường có quỹ học bổng hào phóng với nhiều suất học bổng giá trị.

seoul-national-university-11 - Seoul Metropolitan Government
Đại học Quốc gia Seoul (SNU) – trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn nên ‘ngó lơ’ các trường công. Bàn về chất lượng đào tạo, trường công không hề thua kém trường tư. Đặc biệt, những cái tên nổi bật trong ngành Kĩ thuật như KAIST, GIST, UNIST,…đều là các trường công được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc – SNU cũng là một trường công đó!

Eduline hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề học phí đại học Hàn Quốc. Qua đây, các bạn cũng có thể cân nhắc và chọn cho mình ngôi trường phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân. 


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}