Tháng Một 15

Điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc

0  comments

Hàn Quốc vốn là một nước phát triển với thiên nhiên thơ mộng, cơ sở hạ tầng và chế độ phúc lợi xã hội tốt. Vì vậy, không khó hiểu khi bên cạnh mong muốn du học Hàn và làm việc, nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn định cư lâu dài và nhập quốc tịch tại đất nước này. Vậy nhập quốc tịch Hàn Quốc có khó không? Có những cách nào để lấy quốc tịch hợp pháp theo luật hiện hành? Cơ hội nào để các bạn du học sinh Hàn lấy được quốc tịch Hàn Quốc? Hãy cùng Eduline tìm hiểu ngay những điều kiện nhập quốc tịch ở Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Quốc tịch Hàn Quốc có khó không?

Không chỉ riêng Hàn Quốc, nhập quốc tịch tại bất kì một nước phát triển nào hiển nhiên là một quá trình dài và không hề dễ dàng. Đặc biệt với các bạn du học sinh chỉ được sở hữu visa học tập trong thời gian ngắn hạn (thường là 5 năm trở xuống) tại Hàn Quốc, việc nhận quốc tịch Hàn đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất lớn. 

한국 여권으로 190개국 무비자 방문 가능…세계 2위 | 중앙일보
Để sở hữu quốc tịch Hàn Quốc là một hành trình không hề dễ dàng

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là hoàn toàn không có cơ hội nào dành cho các bạn học sinh. Trên thực tế cũng có không ít sinh viên Việt Nam đã nhập tịch Hàn Quốc và có cuộc sống ổn định tại xứ sở Kimchi. Càng tìm hiểu sớm về những điều kiện cần để nhập quốc tịch và chuẩn bị thật kĩ càng, khả năng thành công của bạn càng cao. 

2. Điều kiện nhận quốc tịch Hàn Quốc

Một người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Hàn thì phải sống tại nước này trong khoảng thời gian trên 5 năm và có visa F-5 (visa vĩnh trú, tương tự với thẻ xanh tại Mỹ). Trường hợp không có visa F-5, bạn vẫn có thể nhận được quốc tịch Hàn nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

-Bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc đã nhập tịch Hàn Quốc

-Là người đã thành niên được người có quốc tịch Hàn nhận nuôi, đồng thời sống ở Hàn trong vòng 3 năm liên tiếp

-Kết hôn với người Hàn và cùng chung sống tại Hàn trên 2 năm, hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm. Nếu kết hôn chưa đủ 2 năm mà li hôn nhưng chứng minh được lỗi thuộc về người chồng thì vợ vẫn có quyền đăng kí nhập tịch. 

-Thông qua visa đầu tư D-8, trường hợp này các nhà đầu tư phải có vốn tối thiểu là 300 triệu won, hoạt động kinh doanh phải có thật và có lãi. 

-Là người có công với đất nước Hàn Quốc, có đóng góp đặc biệt cho kinh tế-văn hóa-xã hội Hàn 

-Những người xuất sắc trong một lĩnh vực và được công nhận thì cũng có cơ hội nhập quốc tịch. 

Ngoài những điều kiện trên, bạn cũng buộc phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như: tuân thủ mọi quy định pháp luật của nước sở tại, không tiền án tiền sự, đóng thuế đầy đủ,…Bạn cũng cần có công việc ổn định cùng với vốn ngoại ngữ, vốn hiểu biết nhất định về văn hóa Hàn Quốc. 

Nếu có mong muốn nhập tịch Hàn Quốc, bạn hãy cập nhật thông tin về những điều luật liên quan đến nhập tịch thường xuyên, vì điều kiện nhập quốc tịch ở Hàn Quốc có thể thay đổi hàng năm. 

3. DHS Việt có nhập quốc tịch Hàn Quốc được không?

Như đã viết ở phần 1, du học sinh Việt hoàn toàn có cơ hội nhập quốc tịch Hàn Quốc một cách hợp pháp. Ngoài ra gần đây Bộ luật Quốc tịch tại Hàn Quốc cũng đang được cân nhắc xem xét lại, bổ sung điều luật cấp quốc tịch cho người nước ngoài có bằng cấp và năng lực. Dự luật này nếu được thông qua sẽ đem đến cơ hội nhập tịch cho các cá nhân có bằng tử Cử nhân trở lên – một điều vốn khá khó khăn trong thời điểm hiện tại. Như vậy, có thể nói triển vọng nhập tịch của các bạn du học sinh Việt Nam vẫn là rất lớn nếu các bạn cố gắng học hành chăm chỉ, cải thiện hiểu biết và năng lực ngoại ngữ của bản thân. 

Gửi hàng sang Hàn bao nhiêu 1 kg?
Cơ hội nhận quốc tịch Hàn của du học sinh Việt vẫn là rất lớn

Hi vọng bài viết này của Eduline đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về điều kiện nhập quốc tịch ở Hàn Quốc. Hãy theo dõi fanpage và website của Eduline thường xuyên để kịp thời cập nhật những bài viết về du học nói chung và Hàn Quốc nói riêng nhé!


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}