Tháng Một 15

Cơ hội tốt hơn bao giờ hết cho các bạn du học Ý

0  comments

Du học châu Âu là một lựa chọn chưa bao giờ hết ‘hot’ với du học sinh Việt. Tuy nhiên, so với một số nước châu Âu khác, du học Ý chưa thực sự được biết đến và quan tâm nhiều, trong khi đây lại là ‘vùng đất hứa’ với chất lượng giáo dục tuyệt vời, đào tạo đa ngành nghề cùng chế độ học bổng hấp dẫn. Đặc biệt, nếu như bạn là người đang muốn tìm học bổng du học Ý và ngại rào cản ngôn ngữ thì đừng lo lắng, có rất nhiều trường tư thục quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh tại đất nước xinh đẹp này, nổi bật là cái tên Luiss University. Đâu là những lí do khiến bạn nên cân nhắc cái tên Luiss? Hãy cùng Eduline tìm hiểu về ngôi trường danh giá với thứ hạng hết sức ấn tượng này nhé!

1. Chất lượng đào tạo tốt

Luiss University là một trong những trường tư thục chất lượng hàng đầu nước Ý nói riêng và châu Âu nói chung. Tọa lạc tại thủ đô Rome xinh đẹp và cổ kính, Luiss chuyên đào tạo về lĩnh vực khoa học xã hội, cung cấp môi trường học tập đa dạng dựa trên tinh thần làm chủ, trách nhiệm và sự kiên định. Trường đã hợp tác với hơn 300 trường Đại học tại gần 60 quốc gia, cung cấp cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm đa dạng. Đây chính là môi trường lí tưởng dành cho các sinh viên quốc tế muốn tận hưởng đời sống du học Ý năng động. 

LUISS Business School New Campus | Villa Blanc is the new lo… | Flickr
Một giảng đường tại Đại học Luiss

Về xếp hạng, Luiss là trường tư thục số 1 nước Ý, đồng thời là 1 trong 100 trường đào tạo Kinh doanh hàng đầu châu Âu. Ngành Chính trị và Quốc tế học của trường xếp hạng 48 thế giới. Các ngành khác như Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Luật,…cũng đều nằm trong top 300 thế giới và vẫn đang tiếp tục thăng hạng nhanh trên các bảng xếp hạng Đại học quốc tế (tăng trung bình 50-100 hạng mỗi năm). Ngoài ra, trường có đến hơn 45000 sinh viên quốc tế, và 94% số sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp – những con số vô cùng ấn tượng. 

Ngoài ra, với tỉ lệ GV/SV là 1/7, một tỷ lệ rất cao, sinh viên học tập tại đây được chăm sóc, giúp đỡ rất tận tình. 

2. Cơ hội nhận học bổng cao

Không chỉ có chương trình đào tạo chất lượng, lại giảng dạy bằng tiếng Anh, Luiss University còn có quỹ học bổng vô cùng hào phóng. Thêm vào đó, do ngôi trường này còn khá trẻ, bạn sẽ có khả năng nhận học bổng cao hơn. 

Trường trao học bổng cho những sinh viên tài năng nhất dựa trên những đánh giá về thành tích và hồ sơ của họ. Với sinh viên, trường ưu tiên các ứng viên có SAT/ACT, còn với chương trình thạc sĩ, những ứng viên có điểm GMAT 710 trở lên hoặc GRE ít nhất 160 sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh học bổng toàn phần. Đối với những sinh viên thật sự ưu tú, hội đồng nhà trường thậm chí còn có thể xem xét cấp cả trợ cấp ăn ở bên cạnh tiền học phí. 

Trong năm 2022 tới đây, trường dự định cung cấp đến 100 suất học bổng cả toàn phần và bán phần cho sinh viên.

3. Chi phí sinh hoạt phải chăng 

Nằm tại thủ đô Rome – trái tim nước Ý, nhưng phí sinh hoạt mà các sinh viên Luiss phải chi trả khá phải chăng so với các nước như Bỉ, Hà Lan hay Bắc Âu. Chi phí trung bình sẽ dao động khoảng 600-900 EUR/tháng, bao gồm chỗ ở, tiền ăn uống, phương tiện đi lại, giải trí,…

12 địa danh du lịch nổi tiếng ở Rome nước Ý mà dân du lịch không thể bỏ qua  - BlogAnChoi
Luiss tọa lạc tại thủ đô Rome – trái tim nước Ý xinh đẹp

Bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách tự nấu ăn do giá thực phẩm tươi ở Ý nhìn chung không đắt. Ngoài ra, bạn cũng nên thuê nhà chung với bạn bè hoặc sống trong kí túc xá thay vì ở một mình. Với phương tiện, ngoài lựa chọn giao thông công cộng, bạn cũng có thể thuê xe đạp với giá từ 2.5-6 EUR một tuần. Nếu có nhu cầu du lịch các thành phố khác ở Ý, tàu hỏa là một lựa chọn tuyệt vời vì giá rẻ và chất lượng rất tốt. 

Lựa chọn du học Ý và Luiss University chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và việc làm trong tương lai. Chỉ cần các bạn có sự tìm hiểu kĩ càng, chuẩn bị chu đáo, nước Ý sẽ không còn là cánh cửa xa vời. 


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}