Tháng Tư 5

Cách lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

0  comments

Hiện nay, du học Hàn Quốc với chi phí vừa phải và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á đang được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Trên thực tế, hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn toàn có thể tự chuẩn bị, tuy nhiên việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, với các bạn học sinh lần đầu xử lí những vấn đề liên quan đến du học, việc thiếu kinh nghiệm và không có người định hướng, chỉ bảo rất có thể dẫn đến những sai lầm, thiếu sót đáng tiếc, khiến các trường tại Hàn Quốc đánh trượt hồ sơ của các bạn. Vì vậy nên rất nhiều gia đình đã chọn cách đặt niềm tin vào các trung tâm du học. Thế nhưng, làm thế nào để chọn được trung tâm du học Hàn Quốc uy tín là điều khiến không ít người phải băn khoăn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây trước khi quyết định chọn trung tâm bạn nhé!

Có hợp đồng với các điều khoản rõ ràng

Đây là điều đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. Đừng vội đặt niềm tin vào một trung tâm nếu nơi đó không đưa ra một bản hợp đồng với đầy đủ các điều khoản cho bạn. Bởi nếu không có hợp đồng, một khi có sự cố xảy ra mà lỗi thuộc về phía trung tâm (VD: trung tâm không xử lí được hồ sơ đúng thời hạn, bị trượt visa,…), bạn sẽ không có bất kì căn cứ pháp lí nào để đòi lại quyền lợi cho bản thân mình. 

Cân nhắc thật kĩ về hợp đồng là cách để bạn bảo vệ quyền lợi cho chính mình

Hãy đảm bảo đã kiểm tra thật kĩ tất cả các điều khoản được ghi trong hợp đồng. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mình sẽ phải chi trả khoản phí tổng cộng là bao nhiêu, khoản phí đó bao gồm những dịch vụ gì, trung tâm sẽ có trách nhiệm phải giúp bạn những gì,…Nếu như có điều gì cảm thấy còn băn khoăn, bạn nên hỏi lại thật kĩ trước khi đặt bút kí hợp đồng. Nhiều trung tâm sẽ cố gắng giục bạn kí càng sớm càng tốt, tuy nhiên đừng quá bận tâm về vấn đề này mà nên bình tĩnh suy xét các điều khoản trước khi quyết định. 

Minh bạch về mặt tài chính 

Nếu trung tâm du học chỉ đưa ra một khoản chi phí tổng và không có liệt kê từng khoản thu rõ ràng, hay không giải thích được số tiền đó sẽ dùng để làm gì, bạn nên xem xét lại việc kí hợp đồng với trung tâm đó. Một trung tâm uy tín luôn luôn minh bạch về mặt tài chính. Từng khoản phí đều sẽ được ghi chú chi tiết khi bạn kí hợp đồng, thường sẽ bao gồm: phí xử lí hồ sơ, phí dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự,…

Minh bạch về tài chính là yếu tố quan trọng khi quyết định chọn trung tâm du học

Ngoài ra, có những trung tâm du học sẽ yêu cầu bạn nộp một khoản ‘phí chống trốn’ đôi khi lên đến hàng nghìn đô. Nguyên nhân của việc này là do tình trạng du học sinh Việt Nam bỏ trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp khi sang Hàn, ảnh hưởng đến uy tín của các trung tâm với đối tác là các trường Đại học. Thế nhưng, sự thật là không có trường Đại học nào ở Hàn Quốc bắt buộc phải đóng khoản ‘cọc chống trốn’ này, mà đây chỉ là chi phí do các trung tâm tự đặt ra. Vậy nên hãy thận trọng với những trung tâm yêu cầu bạn phải ‘cọc chống trốn’ một khoản tiền quá lớn nhé. 

Hợp tác với các trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc

Các trường đại học ở Hàn Quốc chia làm 3 loại: Top 1% là những trường xét visa thẳng cho sinh viên, không cần phỏng vấn Đại sứ quán, Top 2 là những trường cần phỏng vấn, và Top 3 là những trường bị xếp vào danh sách hạn chế do tỉ lệ bỏ trốn của sinh viên cao hơn quy định. Các trường thuộc Top 1% và một số trường Top 2 như Đại học Ewha, Đại học Sungkyunkwan,…là những cái tên uy tín mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn. 

Các trung tâm thông thường sẽ định hướng học sinh nộp hồ sơ vào các trường mà trung tâm đó có thỏa thuận hợp tác cùng. Hãy tra cứu thông tin về ngôi trường bạn định ứng tuyển thật kĩ thay vì chỉ nghe một phía từ trung tâm. Bạn có thể trực tiếp search thông tin trên Naver, hoặc đăng bài hỏi trong các hội nhóm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Nếu như trung tâm chỉ nộp hồ sơ cho bạn vào các trường nằm ở vùng nông thôn, hẻo lánh hay các trường có tỉ lệ bỏ trốn cao, nằm trong danh sách hạn chế thì đó cũng là một dấu hiệu mà bạn nên thận trọng. 

Hãy thận trọng với lời quảng cáo của các trung tâm để tăng tỉ lệ đỗ visa, bạn nhé

Eduline tự hào là một trong số những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong xử lí hồ sơ. Đến với Eduline, các bạn không chỉ được tư vấn, nhận hợp đồng với các điều khoản cam kết rõ ràng mà còn được hỗ trợ xin học bổng từ các trường Top mà Eduline đang hợp tác như Yonsei, Korea, Sogang, Chungang, Sungkyunkwan,…


Tags


Bạn cũng có thể thích

Nguyễn Thuý Quỳnh – Học bổng 50% Đại học Kyunghee

𝐕𝐮̃ 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀𝐧𝐡 𝐓𝐫ı̀𝐧𝐡 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐒𝐞𝐨𝐮𝐥𝐓𝐞𝐜𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐇𝐨̣𝐜 𝐁𝐨̂̉𝐧𝐠 𝟏𝟎𝟎%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}