Tháng Mười 3

Tất tần tật về iCLA (International College of Liberal Arts)

0  comments

Nhật Bản đang là một điểm đến được rất nhiều người lựa chọn khi du học ở Châu Á. Đây là một điều không mấy ngạc nhiên khi quốc gia này có một nền giáo dục rất phát triển. Bên cạnh những trường học với cách giáo dục truyền thống, xứ Phù Tang cũng có nhiều “làn gió mới”. Đó là những ngôi trường theo phong cách giáo dục đương đại mới lạ hơn. iCLA (International College of Liberal Arts) là một cái tên tiêu biểu cho những “làn gió” này khi mang “giáo dục khai phóng” đến gần hơn với sinh viên cũng như những du học sinh tại đây.

Giới thiệu về trường iCLA

Giới thiệu về trường iCLA
Giới thiệu về trường iCLA

Tọa lạc tại tỉnh Yamanashi (Nhật Bản), iCLA là trường giáo dục khai phóng theo phong cách Mỹ. Trường iCLA trực thuộc Đại học Yamanashi Gakuin – trường tư thục hàng đầu cho sinh viên du học tại đây. Từ ngôi trường này, sinh viên có thể dễ dàng ngắm nhìn núi Phú Sĩ – biểu tượng của Nhật Bản.

Cách Tokyo khoảng 90 phút di chuyển bằng tàu, iCLA mang đến một môi trường học tập đa văn hoá. Ngôi trường là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau khi hơn 60% sinh viên tại đây là du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, iCLA vẫn giữ lại nhiều những nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Đến với iCLA, du học sinh vừa được đắm mình vào vẻ đẹp của xứ sở mặt trời mọc, vừa được hưởng nền giáo dục đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Chương trình đào tạo tại iCLA

“Giáo dục khai phóng”

Chương trình đào tạo tại iCLA
Chương trình đào tạo tại iCLA

Tại iCLA, sinh viên sẽ theo học chương trình đào tạo hệ 4 năm về nhiều lĩnh vực. Trường iCLA hiện có 8 chương trình, bao gồm Kinh tế, Khoa học Chính trị, Xã hội học, Ngôn ngữ, Triết học và nghiên cứu tôn giáo, Âm nhạc, Nghệ thuật và Nghệ thuật trình diễn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Giáo dục Khai phóng Quốc tế.

Như đã đề cập, “Giáo dục khai phóng” là khái niệm mà iCLA đem đến gần hơn với sinh viên. Đây là mô hình giáo dục bậc đại học được áp dụng rộng rãi tại Mỹ cũng như nhiều nền giáo dục phát triển tại châu Âu và châu Á. Đặc trưng của giáo dục khai phóng là sự linh hoạt, chú trọng cả chiều sâu và chiều rộng của môn học. Đồng thời, giáo dục khai phóng khuyến khích các môn liên ngành, tăng khả năng lựa chọn cho sinh viên.

Ngôn ngữ giảng dạy và đội ngũ giảng viên

Ngôn ngữ giảng dạy chính tại iCLA là tiếng Anh. Do vậy, du học sinh quốc tế sẽ không phải lo lắng về các trở ngại trong giao tiếp và hòa nhập môi trường mới dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học tập ở iCLA.

iCLA có đội ngũ giảng viên rất tận tâm, với 80% giảng viên là người nước ngoài. Tỷ lệ giảng viên trên sinh viên tại iCLA là 5:1. Tỷ lệ này đảm bảo sự quan tâm sát sao và hỗ trợ kịp thời dành cho sinh viên. Không chỉ được hỗ trợ về học tập, du học sinh còn có thể được hỗ trợ về học phí với những học bổng lên đến 100% cho 4 năm học tại iCLA.

Học phí của iCLA

Học phí của iCLA
Học phí của iCLA

Mức học phí năm nhất là ¥1,696,000 gồm phí ghi danh, học phí và cơ sở vật chất. Từ năm 2 trở đi, học phí sẽ là ¥1,496,000/năm vì không còn phí ghi danh. Ngoài học phí, vì trường yêu cầu năm nhất phải ở trong ký túc xá nên sinh viên sẽ cần trả một số khoản khác như tiền phòng ở (¥564,000) hay tiền bữa ăn (¥1,833/ngày, gồm 3 bữa trong ngày trừ cuối tuần).

Học bổng iCLA

iCLA có nhiều học bổng dành cho du học sinh với mức học bổng từ 25 đến 100%. Mức học bổng sẽ có những yêu cầu học sinh cần có để đạt đủ điều kiện xét học bổng. Ví dụ, đối với học bổng 25%, học sinh cần có GPA ≥ 8.0 và IELTS ≥ 5.5. Với học bổng 100%, điều kiện đạt học bổng là GPA ≥ 9.0 và IELTS ≥ 6.5. Mức học bổng sẽ dựa trên hồ sơ cũng như kết quả phỏng vấn của học sinh.


Trên đây là những thông tin về iCLA, ngôi trường hàng đầu về “Giáo dục khai phóng” tại Nhật Bản. Nếu như bạn đang quan tâm đến du học Nhật Bản và yêu thích khám phá những điều mới lạ thì hãy liên hệ ngay với Eduline để được tư vấn về học bổng trường iCLA (International College of Liberal Arts) nhé! Bên cạnh đó, còn nhiều học bổng từ các trường đại học khác ở Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo tại đây.


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}