Tháng Mười 4

NORTHERN KENTUCKY UNIVERSITY (NKU): HỢP TÁC TOÀN DIỆN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Chương trình học bổng Mỹ hỗ trợ cộng đồng giữa Northern Kentucky University và Eduline được thiết lập từ 2017. Qua đó đã trao hàng trăm suất học bổng Mỹ lên đến 100% cho học sinh sinh viên Việt Nam mỗi kỳ học.

I. Ý NGHĨA VIỆC THIẾT LẬP HỌC BỔNG HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM

Hoa Kỳ luôn được biết đến là một quốc gia có chất lượng giáo dục đứng hàng đầu trên thế giới, vì vậy không quá ngạc nhiên khi những sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có nhiều lợi thế tìm việc làm tại các doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế hơn so với sinh viên tại các quốc gia khác.

Tuy nhiên khi nghĩ về chi phí du học Mỹ lên tới hàng tỷ đồng cho 4 năm cử nhân thì không ít gia đình lại mặc cảm và ngậm ngùi lựa chọn cho con em mình du học tại những quốc gia có chi phí thấp hơn.

Một số gia đình khác do thiếu nguồn thông tin đáng tin cậy nên đành nhắm mắt đưa chân theo học tại các chương trình cao đẳng cộng đồng với chi phí thấp. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, sau một thời gian làm việc với các trường Đại học đứng đầu Hoa Kì để tìm kiếm cơ hội học bổng tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam, tổ chức giáo dục Eduline Academy đã nhận được phản hồi tích cực từ một đối tác đầy tâm huyết đối với Việt Nam đó là trường Đại học Northern Kentucky University (NKU)

Trường Đại học Northern Kentucky University
Trường Đại học Northern Kentucky University

II. GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG NORTHERN KENTUCY UNIVERSITY

Qua những lần ghé thăm và làm việc với nhà trường, chúng tôi nhận thấy rằng thầy Hiệu Trưởng Northern Kentucky University luôn dành một sự quan tâm đặc biệt tới sinh viên Việt Nam.

Thầy chia sẻ, học sinh Việt Nam rất hiếu học, thông minh và chăm chỉ, nhưng lại bị cản trở về vấn đề tài chính khi quyết định đi du học nước ngoài. Do vậy,  phía nhà trường đã quyết định hợp tác cùng Hội đồng giáo dục của Eduline Academy để thiết lập chương trình Học bổng hỗ trợ Cộng đồng – chương trình hỗ trợ tài chính dành riêng cho học sinh Việt Nam. Chương trình đã được hiện thực hóa qua việc đôi bên cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào năm 2017.

Tiến sĩ Francois LeRoy, Giám đốc Trung tâm Quan hệ đối ngoại trường NKU gặp gỡ, phỏng vấn và trao học bổng 50% – 90% tại trường THPT Bùi Thị Xuân – HCM.

Theo đó, học bổng của trường dành riêng cho học sinh Việt Nam sẽ có giá trị từ mức học phí bản địa tương đương dành cho người dân Mỹ tức là khoảng 50%  cho đến 100% học phí duy trì suốt 4 năm học cử nhân – một cơ hội tuyệt vời hiếm có tại Hoa Kỳ.

Với học bổng 50%, sinh viên sẽ chỉ cần chi trả học phí ngang bằng với các sinh viên bản địa tại Mỹ. Hơn nữa, với một thành tích học tập ưu tú và có thêm chứng chỉ SAT, sinh viên sẽ có cơ hội được nhận vào khoa Danh Dự của trường – nơi các em không chỉ được nhận thêm học bổng mà còn được tham gia các cuộc thi của bang Kentucky hay làm dự án cùng giáo sư trong trường. Giờ đây, giấc mơ Mỹ đã không còn nằm ngoài tầm với của các em.

Xem thêm học bổng du học Mỹ tại Florida

III. HÀNH TRÌNH VÀ NHỮNG THÀNH QUẢ MANG LẠI

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đồng hành cùng với trường Northern Kentucky University đi đến gần trăm các trường THPT và Đại học trên khắp miền tổ quốc Việt Nam.

Đại diện tuyển sinh quốc tế của Northern Kentucky University và đại diện của tổ chức Eduline đã đến thăm và tổ chức phỏng vấn xét học bổng trực tiếp với những học sinh ưu tú tại các ngôi trường như:

 • THPT chuyên Amsterdam
 • Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông
 • Chuyên Ngoại Ngữ
 • Chuyên Sư Phạm
 • THPT Hoàng Hoa Thám
 • Chuyên Quốc học Huế
 • THPT Trần Phú
 • THPT Phan Chu Trinh
 • THPT chuyên Lê Hồng Phong
 • THPT Hùng Vương
 • THPT Lương Thế Vinh
 • THPT Trương Vĩnh Ký – Biên Hòa Đồng Nai,…

Cô Rebecca, Trợ lý giám đốc tuyển sinh trường NKU gặp gỡ, phỏng vấn & trao học bổng 50% – 90% cho học sinh tại trường THPT Trần Phú – Đà Nẵng.

Nhiều học sinh đến từ khắp mọi miền tổ quốc đã xuất sắc nhận được những suất học bổng lên đến 100% bao gồm toàn bộ học phí.

Tiêu biểu cho kỳ tuyển sinh đầu tiên phải kể đến 2 sinh viên:

 • Nguyên Phương – THPT chuyên Sư Phạm – học bổng 90%
 • Xuân Mai – THPT Trương Vĩnh Ký – học bổng 90% 

Nguyên Phương – Cựu học sinh THPT Chuyên Sư Phạm – Du học sinh NKU năm 2018 về gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh Eduline hè 2019.

Xuân Mai – Cựu học sinh THPT Trương Vĩnh Ký đạt được thành tích cao tại NKU năm học 2018 – 2019.

Vừa rồi Eduline Academy đã nhận được tin vui khi cả hai đều được chọn vào danh sách Dean’s List và President’s List với thành tích GPA đạt 4.0.

Tháng 8 vừa qua, Eduline Academy đã tổ chức buổi lễ Happy Orientation Day để tuyên dương những sinh viên xuất sắc đạt được học bổng cho kỳ nhập học 09/2019. 19 gương mặt tiêu biểu được vinh danh sau những nỗ lực học tập xuất sắc của bản thân, cùng với gương mặt hân hoan và tràn đầy niềm tự hào của các bậc phụ huynh.

Lễ vinh danh học sinh Eduline tại sự kiện Eduline Orientation Day – Hà Nội thu hút gần 200 học sinh & phụ huynh tâm tới du học.

IV. ĐIỂM HẸN THÁNG 11, CHÀO MỪNG THẦY HIỆU TRƯỞNG TỚI THĂM VIỆT NAM

Trong tháng 11 tới đây, tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy vinh dự được đón tiếp Hiệu Trưởng của Northern Kentucky University sang thăm Việt Nam.

Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thầy được gặp gỡ với các sinh viên tiềm năng, còn đối với các em học sinh đây chính là tấm vé vàng để hiện thực hóa giấc mơ Mỹ tiến.

Với chương trình học bổng hỗ trợ cộng đồng, các em không cần phải là những người xuất sắc nhất nhưng điều các em cần ở đây chính là sự cầu tiến và khát khao được du học.

Sứ mệnh của Eduline Academy là được giúp đỡ cho học sinh Việt Nam có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và có những trải nghiệm khó quên tại quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, tiếp bước cho các em nắm lấy một tương lai rạng ngời. Đó cũng là tâm nguyện lớn lao của chúng tôi để bắt đầu cuộc hành trình này và cũng chính là kim chỉ nam để Eduline Academy luôn giữ trong mình “ngọn lửa” nhiệt huyết cháy mãi.

V. ĐIỀU KIỆN XÉT HỌC BỔNG VÀ MỨC HỌC BỔNG

Điều kiện nhận học bổng Mỹ từ Northern Kentucky University

Hơn nữa, trong thời gian học tập tại Northern Kentucky University, sinh viên có thể tăng mức trợ cấp của mình lên bằng cách đăng kí ứng tuyển Khoa Danh Dự (Honor College), được cử đi thi các cuộc thi cấp liên bang, hoặc tham gia làm việc trong nhiều dự án cùng các giáo sư.

Sinh viên xuất sắc còn có thể nhận thêm $3000 – $6000 Stipend hỗ trợ sinh hoạt phí.

VI. DEADLINE NỘP HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG KỲ MÙA XUÂN 2021 VÀ MÙA THU 2021

Kỳ Mùa Thu 2021: Đã mở đơn, hạn học bổng 1/4/2021, hạn nhận vào trường 1/5/2021

Kỳ Mùa Xuân 2022: Đăng ký trước từ 3/2021, hạn học bổng 15/11/2021

Kỳ Mùa Xuân 2022: Đăng ký trước từ 3/2021, hạn học bổng 1/4/2022

Các học sinh được khuyên là nên đăng ký nộp hồ sơ sớm nhất có thể để được ưu tiên xét học bổng.

Cùng nhìn lại những chiến binh dũng cảm trên hành trình thẳng tiến tới ước mơ… Du học Mỹ mà cụ thể ở đây là NKU trong kỳ xuân vừa qua!

VII. THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG NKU VÀ CÁC NGÀNH NGHỀ

Tọa lạc tại Highland Heights, Cincinnati – một trong những thành phố an toàn với chi phí sống vừa phải nhất trong khu vực, NKU (Northern Kentucky University) đã được biết đến là một ngôi trường lừng danh về chất lượng giảng dạy và hạ tầng nhiều năm nay. Tờ US News & World Report đã bình chọn ngôi trường này đứng thứ 31 trong danh sách Những trường Đại học Công lập hàng đầu miền Nam nước Mỹ. 

Tại NKU, sinh viên có thể lựa chọn từ hơn 72 chuyên ngành đa dạng khác nhau, với nhiều chuyên ngành danh giá đã từng đạt nhiều kỳ tích cao trên các bảng xếp hạng của thế giới như: Top 5 Vườn Ươm Doanh nghiệp (Business Incubator) bậc Đại học tại các quốc gia Mỹ La-tinh; Top 15% các khoa nghệ thuật hàng đầu nước Mỹ; Top 11 chuyên ngành Phân tích Kinh doanh (Business Analytics) tại nước Mỹ năm 2016; Top 3 trường học an toàn nhất nước Mỹ theo số liệu của FBI…

Ngoài ra, du học sinh tại NKU còn được trải nghiệm một cuộc sống ngoài phòng học vô cùng sôi động và thú vị. NKU là ngôi nhà của hơn 15 đội thể thao đa dạng các môn và 200 câu lạc bộ sinh viên với nhiều chủ đề phong phú như: Clb Sinh viên Quốc tế, Clb Âm nhạc, Clb Tìm hiểu văn hóa Hy Lạp,… Dù bạn là ai và mối quan tâm của bạn là gì, bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm được một nơi chốn riêng để làm quen và hòa nhập với sinh viên cùng sở thích. 

[thrive_lead_lock id=’3617′]Hidden Content[/thrive_lead_lock]


Tags

Du học Mỹ, Học bổng, Hội thảo, NKU, Scholarship


Bạn cũng có thể thích

Nguyễn Thuý Quỳnh – Học bổng 50% Đại học Kyunghee

𝐕𝐮̃ 𝐃𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀𝐧𝐡 𝐓𝐫ı̀𝐧𝐡 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐒𝐞𝐨𝐮𝐥𝐓𝐞𝐜𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐇𝐨̣𝐜 𝐁𝐨̂̉𝐧𝐠 𝟏𝟎𝟎%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}