Tháng Mười 16

[2021] Học bổng Đại học Yonsei & điều kiện apply

0  comments

Đại học Yonsei là 1 trong bộ 3 trường đại học danh giá nhất xứ Hàn (Sau ĐH Seoul và ĐH Korea) tạo thành bộ ba bầu trời (S.K.Y) mà các học sinh luôn hằng mong ước. Ở Hàn Quốc người ta đã mặc định một điều rằng, tương lai của bạn sẽ trở nên tươi sáng ngay từ khi trở thành tân sinh viên của 1 trong 3 trường này.Điều đó có thể thấy Đại học Yonsei danh giá đến mức nào và được học tập tại ngôi trường này khi du học Hàn Quốc sẽ là một điều tuyệt vời cho cuộc đời của bạn.

Cùng tìm hiểu tại sao ngôi trường này lại được đánh giá cao đến vậy nhé!

Giới thiệu chung về Yonsei

Nằm tọa lạc tại thủ đô Seoul được sáng lập bởi Horace Grant Underwood người Mỹ vào năm 1885, trường đại học Yonsei là một trong những trường tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul.

Yonsei là một trong bốn ngôi trường đại học Hàn Quốc nằm trong bảng xếp hàng các trường đại học chất lượng nhất thế giới vào năm 2010 (theo ARWU World University Ranking).
Năm 2011: trường đứng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ 18 trên toàn châu Á (theo QS World University Rankings)
Nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứ trong khu vực châu Á, trường thu hút hơn 30. 000 học sinh theo học đại học và đại học.

Trường đại học Yonsei, Hàn Quốc

Cái nôi trưởng thành của nhiều nhà lãnh đạo tài ba

Hiện nay trường có 22 trường đại học thành viên và 18 trường thành viên liên kết hệ cao đẳng. Số lượng sinh viên đang theo học là 39.000 sinh viên. Đây được coi là con số sinh viên theo học một trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, độ phủ sóng của trường trên toàn quốc phải kể đến là nơi đào tạo nhà kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí nổi tiếng Hàn Quốc như ông Park Jin Young – là ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời là nhà sáng lập nên công ty giải trí JYP nổi tiếng.

Ông Kim Woo Choong: Cựu sinh viên khoa kinh tế của trường ĐH Yonsei. Là cựu chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Daewoo. Tập đoàn sánh ngang với các tập đoàn Huyndai, Samsung, LG, một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất tại Hàn Quốc.

Ông Han Seung Soo – Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ông tốt nghiệp trường ĐH Yonsei vào năm 1960. Là nhà chính trị, nhà ngoại giao xuất chúng của Hàn Quốc.Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí như Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ, chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nhà Sản xuất phim đình đám: Na Woon Gyu. Là diễn viên, biên kịch và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Ông được coi là người đóng góp quan trọng nhất cho điện ảnh Hàn Quốc. Là “Ngôi sao” đầu tiên của nền giải trí nước này.

Cơ sở vật chất hiện đại với chất lượng xứng tầm thế giới

Cơ sở vật chất của trường đại học này cũng rất quan tâm đầu tư tiên tiến, hiện đại. Du học Đại học Yonsei Hàn Quốc bạn sẽ được sử dụng thư viện lớn đứng hàng đầu tại Hàn Quốc, cung cấp một nguồn phong phú tài nguyên thông tin và một môi trường thân thiết để nghiên cứu. Bộ sưu tập của thư viện có hơn 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử, và 226 cơ sở dữ liệu học tập. Các bộ sưu tập cũ và hiếm, bao gồm cả một số kinh điển quan trọng của Hàn Quốc ước tính là báu vật quốc gia, số lượng trên 100.000 bản. Một loạt các tài nguyên điện tử cũng có sẵn để truy cập ngoài trường học.

Một góc thư viện trường đại học Yonsei

Chương trình đào tạo của Đại học Yonsei 

  • Chương trình ngôn ngữ Hàn: Viện Hàn được thành lập từ 01/04/1959 với vai trò là trường thành viên của Đại học Yonsei, với mục đích đào tạo Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, nâng cao hiểu biết về Hàn Quốc. Có 160 giảng viên xuất sắc đang giảng dạy 2.300 sinh viên mỗi kỳ và tính đến kỳ Xuân 2018 có 123.775 sinh viên đến từ 147 quốc gia khác nhau trên thế giới đã theo học tại viện này.
  • Học bổng chuyên ngành cho sinh viên đăng ký vào khoa Global Leadership Division (GLD)
  • Học bổng của Khoa Underwood International College

Quyền lợi của học bổng và điều kiện xét tuyển:

——-Đối với học bổng chuyên ngành cho sinh viên đăng ký vào khoa Global Leadership Division (GLD):

  • Học Tiếng Hàn tăng cường miễn phí ở năm I đại học và song song với một số môn chuyên ngành tự chọn
  • Miễn 50% học phí hoặc 100% học phí trong suốt 4 năm học.

 Điều kiện xét cấp học bổng:

——-Đối với học bổng của Khoa Underwood International College (UIC):

Đây là khoa Quốc tế với chương trình học 100% bằng tiếng Anh.

Học bổng của khoa là iễn 50% học phí hoặc 100% học phí trong suốt 4 năm học (điều kiện duy trì là GPA 3.0/4.3).

Học bổng UIC sẽ được xét dựa trên các tiêu chí: Hồ sơ học tập, giải thưởng, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, SAT,…), phỏng vấn với nhà trường.

Xem thêm các chương trình học bổng du học các trường top Hàn Quốc

Quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Đại học Yonsei

Sinh viên có thể đăng ký ngành học vào cuối năm I và có thể học chương trình bằng kép: kết hợp một chuyên ngành của Khoa GLD và một trường thành viên khác trực thuộc Đại học Yonsei.

Đặc biệt, sinh viên nhận được học bổng 50% hoặc sinh viên du học tự túc, sau 1 kỳ học tại Yonsei nếu đạt được điểm trung bình 3.5/ 4.3 và chứng minh được gia đình có thu nhập dưới $25,000 USD/ năm thì sẽ được hỗ trợ tài chính.

Sinh viên Quốc tế đạt điểm trung bình 3.3/4.3 và có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên có cơ hội trao đổi sinh viên tại các Trường Đại học đối tác của Yonsei tại các Quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, New  Zealand, Anh, Thụy Sĩ, Pháp, Phần Lan, Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông

Vai trò của Eduline trong việc hỗ trợ học sinh đạt học bổng 

Du học vốn không phải một quyết định nhỏ và đơn giản, cần sự định hướng, đầu tư lâu dài, cần sự hỗ trợ và sát cánh làm điểm tựa, giúp các em có thể bước ngắn hơn tới con đường học tập tại nước ngoài có học bổng.

Eduline nhận thấy sứ mệnh này vô cùng quan trọng, muốn góp một phần công sức, muốn chia sẻ thông tin và mang tới cho các tấm vé vàng này cho các bạn.

Chính vì thế, chương trình học bổng Hàn hỗ trợ học sinh Việt giữa Eduline – Yonsei University được thiết lập từ 2019. Qua đó, mang đến hàng trăm suất học bổng Yonsei lên đến 100% hàng năm.

Bên cạnh đó, Eduline sẽ đồng hành cùng các bạn trong các vấn đề về thủ tục làm hồ sơ, hướng dẫn chuẩn bị bài luận, thư giới thiệu, hướng dẫn phỏng vấn với nhà trường và phỏng vấn với visa,..

                    Ban lãnh đạo Eduline cùng các Thầy cô, cán bộ Sở GD & ĐT đến thăm và làm việc tại đại học Yonsei – Hàn Quốc
Giáo sư Michael Kim, phó hiệu trưởng đại học Yonsei gặp gỡ và trao đổi với học sinh Việt Nam tại trụ sở Eduline Hà Nội
Buổi phỏng vấn trực tiếp giữa các giáo sư đại học Yonsei và học sinh tại văn phòng Eduline Hà Nội

Những gương mặt sang giá đạt được học bổng 100% trường Đại học Yonsei.

  1. Nguyễn Hà Trang, học sinh trường Chuyên Hà Nội Amsterdam, IELTS 7.5, Youtuber với gần 100.000 subscribers
  2. Lê Minh Huyền, học sinh trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, GPA 9.2, IELTS 6.5
  3. Nguyễn Nam Thịnh, Đại học Sư phạm Hà Nội, IELTS 6.5, SAT 1290

Xem thêm các gương mặt tiêu biểu đã nhận học bổng

Cách thức và thời gian dự tuyển?

Cách thức dự tuyển: Thông qua văn phòng Eduline sẽ phỏng vấn xét học bổng trực tiếp hoặc trực tuyến. Các bạn học sinh hãy nhanh chân đăng ký để có được thời gian chuẩn bị hồ sơ chín muồi, đạt tỉ lệ thành công cao nhất. 

Được học tập và gắn bó với Đại học Yonsei trong suốt quãng đời sinh viên là ước mơ, niềm khao khát của không chi những bạn học sinh Hàn Quốc nói riêng mà còn là niềm mong mỏi của vô vàn học sinh quốc tế nói chung.

Eduline thấu hiểu điều đó và luôn nỗ lực mang đến cho các bạn cơ hội học tập tại trường với những suất học bổng ưu đãi và hấp dẫn nhất, hỗ trợ phần nào về tài chính giúp các bạn có thể chắp cánh ước mơ chinh phục tri thức tại ngôi trường danh giá này. Sự vinh quang trong kết quả học tập của các bạn chính là niềm tựu hào và là sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng của Eduline.

[thrive_lead_lock id=’3615′]Hidden Content[/thrive_lead_lock]


Tags

hàn quốc, Học bổng, Yonsei


Bạn cũng có thể thích

Nguyễn Trúc Ngân – Học bổng 50% Đại học Hanyang

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}