Tháng Mười Một 16

Đại học Songgok – Du học Hàn Quốc tại trường TOP 3!

0  comments

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc, bạn chắc đã từng nghe nói đến trường TOP 1, 2, 3. Mỗi xếp loại trường sẽ có ưu nhược điểm riêng, và trong đó thì những trường TOP 3 thường được lựa chọn nhiều nhất vì điều kiện đầu vào không khó như các trường TOP 1, 2 và không cần phỏng vấn với Đại sứ quán. Vậy đâu là ngôi trường TOP 3 mà bạn nên theo học? Hãy cùng tìm hiểu về Songgok – ngôi trường TOP 3 nổi tiếng tại Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về Đại học Songgok

Đôi nét về Đại học Songgok
Đôi nét về Đại học Songgok

Thành lập năm 2003, Songgok được biết đến là một trong những trường tư thục hàng đầu Gangwon. Trường đã và đang là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Hàn Quốc nhờ chất lượng đào tạo tốt, đa dạng ngành nghề và những “lợi thế” của trường TOP 3 tại xứ sở kim chi.

Đại học Songgok chuyên đào tạo về khối ngành Xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên và Năng khiếu. Trong số đó, Điều dưỡng và Làm đẹp là 2 ngành mạnh nhất tại ngôi trường này. Songgok cũng có nhiều ngành đào tạo chất lượng như Ngôn ngữ Hàn, Y tế, Phúc lợi xã hội,… Đây đều là các ngành mà bạn có thể cân nhắc khi đưa ra lựa chọn du học.

Chương trình đào tạo tại Songgok

Chương trình đào tạo tại Songgok
Chương trình đào tạo tại Songgok

Chương trình đào tạo Hàn ngữ

Khoa tiếng Hàn tại trường Songgok được thành lập với mục đích giúp cho sinh viên quốc tế có nền tảng cơ bản về tiếng Hàn, cũng như làm quen và hòa nhập với văn hoá Hàn Quốc. Du học sinh sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng về tiếng Hàn, đặc biệt là giao tiếp. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể học lên cao hơn khi đã hoàn thành khóa tiếng Hàn tại Songgok.

Chương trình đào tạo Cử nhân

Bên cạnh chương trình tiếng Hàn, Songgok còn đào tạo hệ Cử nhân với nhiều chuyên ngành khác nhau. Các ngành này bao gồm Điều dưỡng, Dịch vụ Ẩm thực Du lịch, Thể thao Giải trí, Giáo dục Mầm non, Tư vấn Phúc lợi Xã hội, Y tế & Hành chính Y tế và đặc biệt là ngành Làm đẹp (K-Beauty).

Trong số các ngành kể trên thì Điều dưỡng là ngành thế mạnh của Songgok. Ngôi trường này đã nhận được chứng chỉ 5 năm cho Chương trình cử nhân Điều Dưỡng năm 2019 của Viện Đánh giá Đào tạo Điều dưỡng Hàn Quốc. Ngoài ra, ngành Làm đẹp (K-Beauty) của Songgok cũng đang được rất nhiều sinh viên quan tâm. Hai ngành này có thể nói là nổi bật và được lựa chọn nhiều nhất khi học tại Songgok.

Visa thẳng – Lợi thế của trường TOP 3 Hàn Quốc

Visa thẳng - Lợi thế của trường TOP 3 Hàn Quốc
Visa thẳng – Lợi thế của trường TOP 3 Hàn Quốc

Điểm đặc biệt của trường TOP 3 nói chung và Songgok nói riêng là học sinh được cấp visa thẳng.  Khác với trường TOP 1 và 2, những khi du học trường TOP 3 thì học sinh sẽ phải gửi $10,000 vào tài khoản ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để đảm bảo không bỏ trốn. Số tiền này sẽ được trả lại sau 1 năm, chia làm 2 đợt và mỗi đợt là $5,000.

Do đã đóng băng $10,000 trong tài khoản để đảm bảo không bỏ trốn nên các trường TOP 3 như Songgok được phép cấp visa thẳng cho học sinh. Nhờ vậy, học sinh sẽ không phải đến phỏng vấn tại Đại sứ Quán như trường TOP 2 hay 1. Với visa thẳng, việc du học sẽ trở nên nhanh chóng và chắc chắn hơn bao giờ hết.

Học phí trường Songgok

Học phí tại khoa tiếng Hàn

Học phí của khoa tiếng Hàn trong 1 năm là 4,950,000 won. Du học sinh sẽ không mất phí nhập học và phí bảo hiểm sức khỏe là $100,000, thấp hơn phí bảo hiểm của các chương trình chuyên ngành.

Học phí tại các khoa chuyên ngành

Khác với khoa tiếng Hàn, du học sinh sẽ phải đóng phí nhập học 299,000 won. Các khoản khác bao gồm phí tuyển sinh 50,000 won và phí bảo hiểm sức khỏe 100,000 won. Cuối cùng là học phí, khoản này sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành bạn đang học. Ví dụ, đối với Điều dưỡng thì học phí là 5,806,000 won mỗi năm, trong khi đó học phí của K-Beauty là 4,320,000 won trong một năm. Nhìn chung, tổng học phí của khoa chuyên ngành dao động từ 4,719,000 đến 6,325,000 won.

Điều kiện nhập học trường Songgok

Để có thể nhập học trường Songgok, du học sinh cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu về sức khỏe khi du học Hàn Quốc
  • Trình độ tiếng Hàn cơ bản (tương đương TOPIK 1)
  • Nghỉ học không phép không quá 1 ngày khi còn đi học hoặc khi tham gia khóa học tiếng Hàn (không tính những trường hợp nghỉ học có lý do như tai nạn, bị bệnh)
  • Được cấp visa du học Hàn Quốc, gửi tiết kiệm ngân hàng $10.000

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần biết về trường Songgok. Ngôi trường này cùng rất nhiều trường TOP 3 khác đang là lựa chọn của đông đảo du học sinh. Nếu bạn quan tâm và muốn được tư vấn thêm về ngôi trường này thì hãy liên hệ Eduline ngay nhé!


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}