Tháng Mười Hai 5

Đại học Sogang – Trường tư thục TOP đầu tại Hàn Quốc

1  comments

Đại học Sogang được thành lập năm 1960 là một trường đào tạo đa ngành top đầu tại Hàn Quốc. Trường có vị trí cực kì đắc địa – tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul. Đại học Sogang còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài trong các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hoá,… Chương trình đào tạo với sự kết hợp độc đáo của tín ngưỡng Thiên Chúa giáo và giáo dục khai phòng phương Tây đã khiến Sogang thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

I, Tổng quan về Đại học Sogang

-Tên tiếng Hàn: 서강대학교

-Địa chỉ: 5 Baekbeom-ro, Daeheung-dong, Mapo-gu, Seoul

-Trang chủ của trường: http://sogang.ac.kr

Đại học Sogang (nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Sogang Hàn Quốc)

Đại học Sogang là điểm đến lí tưởng dành cho các bạn có mong muốn du học Hàn. Trong kì thi Đại học vừa rồi, đây là ngôi trường có tỉ lệ cạnh tranh đầu vào khốc liệt nhất tại Hàn Quốc. Tỉ lệ chọi trung bình là 28,82 chọi 1, vượt xa tỉ lệ 18:1 của 10 trường Đại học lớn nhất Seoul. Trong đó, khoa máy tính có tỉ lệ chọi cao kỉ lục: 176,75 chọi 1, các ngành về Xã hội cũng có tỉ lệ xấp xỉ 100:1.

Chương trình đào tạo cùng tỉ lệ việc làm sau khi ra trường (trên 90%) chính là lí do khiến sinh viên Hàn mơ ước được học tại Sogang. Theo khảo sát của tờ Hankyung News năm 2021, Sogang là ngôi trường có tỉ lệ duy trì việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp đứng đầu tại Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, Đại học Sogang còn sở hữu nhiều thành tích khác: 8 năm liên tiếp đứng đầu danh sách Đại học có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc (theo KS-SQI), là trường đại học 4 năm tốt nhất Hàn Quốc theo bảng xếp hạng của tờ JoongAngllbo năm 2008, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế năm 2012,…

II, Chương trình đào tạo

  • Bậc đại học: 27 chuyên ngành trong 9 khoa
  • Bậc cao học: 1 khoa cao học tổng quát, 6 khoa cao học chuyên môn và 5 khoa cao học đặc biệt
  • Có 434 giáo sư, tiến sĩ,… chịu trách nhiệm giảng dạy tại trường
  • Trường luôn luôn cung cấp những chương trình chất lượng cao và hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên quốc tế.
  • Một số ngành được ưa chuộng: Khoa học máy tính, Công nghệ sinh – hóa học, Kinh tế, Kinh doanh, Truyền thông,…

Đại học Sogang còn có chế độ đa chuyên ngành giúp tăng trải nghiệm tối đa cho sinh viên. Sinh viên Sogang nào cũng có thể chọn tối đa 3 ngành học khác nhau (không cần điều kiện điểm số).

Ngoài ra, khoa giảng dạy tiếng Hàn tại Sogang được coi là xuất sắc nhất tại Hàn Quốc. Trường có bộ giáo trình riêng (giáo trình Sogang) giúp sinh viên rèn luyện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo.

III, Cựu sinh viên nổi bật

Trường là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa,…xuất thân từ Đại học Sogang. Một số cựu sinh viên tiêu biểu: đạo diễn Park Chan-wook, cựu tổng thống Park Geun-hye,..

Đạo diễn Park Chan-wook, cha đẻ của hàng loạt kiệt tác: Old Boy, The Handmaiden,…

IV, Học bổng tại Đại học Sogang

-Đại học: Sogang cung cấp học bổng Global Emerging dành riêng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng từ 25 đến 100% học phí cho 4 năm học tùy vào thành tích của học sinh. Ngoài ra còn nhiều loại học bổng khác.

-Sau Đại học: Học bổng Global Fellowship hỗ trợ 80% học phí trong 2 năm và các học bổng hấp dẫn khác.

Để biết thêm thông tin về học bổng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Eduline qua fanpage, email và điện thoại.

V, Vai trò của Eduline trong việc hỗ trợ học sinh đạt học bổng

Du học vốn không phải một quyết định nhỏ và đơn giản, cần sự định hướng, đầu tư lâu dài, cần sự hỗ trợ và sát cánh làm điểm tựa, giúp các em có thể bước ngắn hơn tới con đường học tập tại nước ngoài có học bổng.

Eduline nhận thấy sứ mệnh này vô cùng quan trọng, muốn góp một phần công sức. muốn chia sẻ thông tin và mang tới cho các tấm vé vàng này cho các bạn nên sẽ hỗ trợ các bạn về những tục làm hồ sơ, chuẩn bị bài luận, thư giới thiệu, hướng dẫn phỏng vấn với nhà trường và phỏng vấn với visa,..

Tổ chức giáo dục Quốc tế Eduline Academy sẽ đồng hành với các em từ những ngày đầu ấp ủ dự định du học cho đến ngày các em học sinh Việt Nam ghi danh trên bảng vàng quốc tế.


Tags


Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}