Triệu Minh Phương – Đạt học bổng toàn phần từ Samsung – Đại học sungkyunkwan

Triệu Minh Phương – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nguyên Quán: Hà Nội

GPA: 9.4/10/0

Certi: IELTS 7.5

Học Bổng Samsung loại A (miễn toàn bộ học phí 4 năm mà còn được hỗ trợ thêm 410$/tháng sinh hoạt phí và miễn phí Ký túc xá)

Với bảng học bạ “khủng”: GPA 9.4 & IELTS 7.5, Phương đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh để giành chiến thắng trong “cuộc đua” học bổng Sam Sung loại A.

*Cho bạn nào chưa biết về độ “khủng” của HB Sam Sung loại A, thì đây là HB toàn phần > 100% – không chỉ miễn toàn bộ học phí 4 năm mà còn được hỗ trợ thêm 410$/tháng sinh hoạt phí và miễn phí Ký túc xá.

📌 Đặc biệt, Phương mang đến cho Eduline và các bạn học sinh review “Chất hơn nước cất sau đây”:

1. Giới thiệu sơ qua về Sungkyunkwan University (SKKU):

• Trường xếp thứ 89 thế giới theo THE Ranking
• Nhận sự bảo trợ dồi dào từ tập đoàn Samsung
• Ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc với năm thành lập là 1398
• Trường có 2 cơ sở ở Seoul cho khối ngành nhân văn và Suwon cho khối ngành tự nhiên

2. Các ngành học tại SKKU:

Đối với những bạn đã có TOPIK 4 thì sự đa dạng về ngành có thể apply là vô cùng lớn. Ngoài ra các bạn apply đi kỳ xuân (tháng 3) hay kỳ thu (tháng 9 đều được).

Đối với những bạn muốn học English-Track (khối ngành dạy hoàn toàn bằng tiếng anh) thì phải lưu ý:
1 số ngành như Global Business hay Global Economics chỉ tuyển học sinh cho kỳ xuân.
Vẫn có ngành Software và Engineering tuyển sinh cho cả 2 kỳ.

3. Học bổng trường/ Học bổng Samsung:

• Học bổng của trường: Học bổng này sẽ tính theo từng kỳ và phụ thuộc vào GPA kỳ trước của bạn. Mức học bổng cao nhất là 70% học phí.

• Học bổng Samsung Global Sungkyun: Loại A (học phí, phí nhập học, phí kí túc xá, stipend hàng tháng 500,000 won) và Loại B (học phí).

• Học bổng Samsung Dream: nộp hồ sơ một lần và nếu được chọn, mỗi kỳ học Samsung sẽ cung cấp cho bạn 3,900,000 won cho đến khi bạn tốt nghiệp.

4. Tiêu chí xét hồ sơ và học bổng ở SKKU:

Mình chỉ nhận được học bổng Samsung Global Sungkyun loại A nên mình chỉ chia sẻ thông tin về học bổng này:

• Điều kiện cần:

+ Bằng IELTS (6.5 trở lên) cho English Track và TOPIK 4 trở lên cho Korean Track
+ 3 bài luận ngắn
+ Bộ hồ sơ nhập học thông thường

• Điều kiện đủ:

+ Nếu các bạn apply English Track có giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tiếng Hàn level 1, 2,… thì nên nộp cả bảng điểm tiếng Hàn.
+ Các chứng nhận khả năng thành thạo ngôn ngữ khác.
+ Giấy chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khoá.
+ Điểm các bài thi chuẩn hoá khác như SAT, ACT, SAT2,… hoặc điểm thi đại học.

• Vòng phỏng vấn cho học bổng Samsung:

+ Thí sinh sẽ được phỏng vấn nếu ban tuyển chọn thấy cần thiết.
+ Mình không cần phỏng vấn mà ngày trả kết quả thì đi kèm thông báo học bổng luôn nên cũng không rõ về vòng phỏng vấn lắm.
+ Hai bạn mình quen cũng được học bổng Samsung Global Sungkyun kể cho mình là phỏng vấn diễn ra trước khi có kết quả apply. Người ta sẽ thông báo là bạn có được học bổng hay không luôn, nhưng với điều kiện là hồ sơ của bạn phải được nhận.

5. Vì sao nên đi học ở SKKU:


• Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế rất thân thiện và vô cùng nhiệt tình. Chị phụ trách tuyển sinh là một thiên thần. Lần mình phải về Việt Nam vì vấn đề với visa thì chị ấy cũng luôn theo sát và hỏi han tình hình của mình khi ở trong khu cách ly.

• Chương trình học bao gồm 2 Co-op để giúp sinh viên trường cạnh tranh hơn và sẵn sàng hơn khi xin việc (SKKU năm vừa rồi xếp thứ 1 Hàn Quốc về Employment Rate sau tốt nghiệp).

• Các bạn người Hàn ở SKKU rất dễ thương và nhiệt tình. Các giáo sư và trợ giảng cũng vậy. Ví dụ điển hình là anh trợ giảng lớp Global Econ Freshman Seminar sẵn sàng gửi thông báo riêng bằng Tiếng Anh cho một mình mình vì mình là sinh viên nước ngoài duy nhất.

• Học bổng Samsung Global Sungkyun thật ra không chỉ cho tiền stipend hàng tháng trong khi đi học mà cho nguyên cả năm luôn. Tức là dù đang nghỉ đông nghỉ hè thì bạn vẫn nhận được học bổng.

📌 Trường thật sự rất tốt về cả chất lượng giáo dục lẫn hệ thống hỗ trợ học sinh. Mới gần đây các trường ĐH ở Hàn có phát khẩu trang cho sinh viên quốc tế nhưng các bạn phải qua văn phòng trường để nhận. SKKU thì cho các bạn điền địa chỉ (ở Hàn Quốc) để vận chuyển khẩu trang đến. Nên mình hy vọng sẽ nhiều bạn biết đến trường cũng như học bổng để thêm cơ hội cho bản thân và để trường nhận được nhiều hồ sơ ưu tú hơn.


Xem thêm về HB Sam Sung
Đăng ký học bổng Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *