Tháng Mười Hai 3

Hành trình từ Mèo Vạc tới học bổng Hanbat National University của Bùi Thảo Nguyên

Du học không phải thứ xa xỉ chỉ dành cho người giàu, học bổng chẳng phải cơ hội chỉ đến với con em trường chuyên nơi phố thị. Có nhiều câu chuyện truyền cảm hứng bất tận từ những học sinh Eduline đến từ các tỉnh thành nhỏ đã làm nên điều phi thường. Một trong số đó là câu chuyện của bạn Bùi Thảo Nguyên đến từ thị trấn Mèo Vạc – Hà Giang.

Xuất phát điểm

Sinh ra và lớn lên ở một vùng cao nơi Cực Bắc Việt Nam là thị trấn Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang, Nguyên đã không có nhiều điều kiện học tập thuận lợi như những bạn ở thành phố.

Bạn tốt nghiệp THPT Dân tộc Nội trú Vùng Cao Việt Bắc với điểm số giỏi (8.5) và tự trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Trong vòng bán kính 100km quanh trường và nơi bạn sống không có bất cứ một trung tâm tiếng Hàn nào. Vì thế, chủ yếu thời gian là bạn phải tự học, tự mày mò.

Nguyên có cơ hội xuống Hà Nội học tiếng trong 2 tháng. Mặc dù đã có khả năng nói và giao tiếp khá, bạn cũng không có đủ điều kiện và cơ hội để thi được chứng chỉ TOPIK, IELTS.

Có thể nói, môi trường sống xung quanh Nguyên chưa từng có người được đi du học. Gia đình bạn cũng chưa từng có ai đi, người thân không hề định hướng và thậm chí không ủng hộ (Nguyên chia sẻ thời gian đầu mẹ bạn cũng không ủng hộ và suy nghĩ rất nhiều). Với một xuất phát điểm như vậy, nếu là bạn, bạn có dám ước mơ?

Thành công đầu tiên: học bổng Hanbat National University khóa tiếng

Tìm đến Eduline, Nguyên chia sẻ nguyện vọng du học Hàn để được chúng mình hỗ trợ. Với bảng điểm tốt, mặc dù chưa có chứng chỉ tiếng nhưng Nguyên đã tìm được chương trình phù hợp là học bổng Hanbat National University khóa tiếng. Bạn sẽ học Tiếng tại Hàn trong 1 năm rồi apply tiếp lên học bổng Cử nhân của trường.

Chọn trường – chọn ngành vậy là xong, chỉ duy nhất còn lại quá trình apply và buổi phỏng vấn với trường.

Còn nhớ ngày phỏng vấn học bổng với trường Hanbat của Nguyên đã để lại ấn tượng sâu sắc cho rất nhiều người. Bạn cùng mẹ lặn lội từ Mèo Vạc lên Hà Nội để tham gia cuộc phỏng vấn online với trường Hanbat do Eduline sắp xếp.

Ngày hôm đó mạng yếu, tiếng thầy nói khá khó nghe và chập chờn. 2 bên nói chuyện bằng tiếng Hàn, Nguyên lại chưa có khả năng nghe thành thạo. Mặc dù vậy, bất cứ ai tham gia cũng có thể thấy được sự khao khát từ cô bạn.

Bạn trình bày nguyện vọng của mình, chứng minh được những nỗ lực của bản thân bất chấp hoàn cảnh. Chính điều đó đã gây được ấn tượng để giúp bạn chạm tới suất học bổng Hanbat National University 50% khóa tiếng!

du học sinh nhận học bổng hanbat national university
Bùi Thảo Nguyên cùng mẹ nhận học bổng Hanbat National University và những phần quà chúc mừng
tại Văn phòng Eduline

Chia sẻ của Bùi Thảo Nguyên

Em yêu thích Hàn Quốc từ khi còn học trung học, yêu Hàn Quốc qua phim ảnh, âm nhạc, dần dần yêu luôn cả ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc. Vậy nên em đã bắt đầu nhen nhóm ý định đi du học từ năm đầu cấp 3.

Dẫu biết đến một nơi đất khách quê người, không có cả bạn bè lẫn gia đình bên cạnh, có thể gặp nhiều khó khăn, những khi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ Việt Nam không biết phải làm thế nào em đã có ý định từ bỏ.

Cùng với việc thuyết phục bố mẹ cũng không dễ dàng, gánh nặng về kinh tế nên nhiều khi tưởng chừng như việc đi du học đối với em là không thể. Nhưng lí trí không cho phép em từ bỏ.

Du học sinh nhận học bổng Hanbat National University
Du học sinh nhận học bổng Hanbat National University

Em thích hoa hồng xanh. Hoa hồng xanh tượng trưng cho phép màu và hy vọng, cho những điều không thể thành có thể. Em tin rằng nếu giữ vững ý trí ban đầu, cố gắng theo đuổi giấc mơ thì sớm hay muộn sẽ có ngày phép màu xuất hiện. Dù có thể đi chậm hơn những người khác, nhưng chỉ cần không từ bỏ. Đi từng bước một, nhất định sẽ có ngày đến được đích, chạm được tới ước mơ.

Sau bao khó khăn, bây giờ em đã có thể đặt chân tới Hàn Quốc với suất học bổng Hanbat National University cho khóa tiếng trị giá 50%. Cảm ơn Eduline đã giúp em bắt đầu một hành trình mới của cuộc đời.

[blog_posts style=”bounce” badge_style=”square” image_height=”75%”]

Tags


Bạn cũng có thể thích

BÙI THỤC ANH – Một Mình Ẵm 4 Học Bổng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}