Tháng Mười Hai 2

Hành trình nắm lấy cơ hội du học Hàn tại Chung Ang University của cô gái đã 2 năm GAP year

Là một trong những học sinh Eduline sắp lên đường du học Hàn tại Chung Ang University vào tháng 12/2020 tới, hy vọng câu chuyện có thật của bạn N.Đ.T.Uyên sẽ truyền cảm hứng cho những trái tim đang khao khát vươn xa hơn ngoài kia.

Những cơ hội đầu tiên

“Mình đã có rất nhiều cơ hội và cũng bỏ qua rất nhiều cơ hội.

Cánh cửa du học tưởng chừng đã khép kín với mình ở những năm cuối Đại học và thậm chí là 2 năm GAP year.

Gia đình mình cơ bản, ba mẹ luôn muốn mình theo học ngành Sư phạm tại 1 Đại học trong nước rồi ở tại nước kiếm việc ổn định. Thế nhưng ước muốn của mình lúc nào cũng lớn hơn thế. Mình muốn đi xa, đi du học, đi trải nghiệm và tìm hiểu.

Quãng thời gian sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình đã apply và thậm chí đã đạt được rất nhiều cơ hội học bổng Hàn. Nhưng vì rất nhiều lý do mà đều bỏ lỡ. Một trong số đó là ba mẹ mình không đồng ý và ngăn cản. Mình chưa thể thuyết phục họ.

Mình đâm ra nản khi nhìn lại những cơ hội tuyệt vời mà mình đã bỏ lỡ. Tặc lưỡi nghĩ cơ hội có thể đến lần 2, lần 3 nhưng sẽ không thể nào đến mãi. Vì vậy mình bỏ cuộc.

3 năm rưỡi tại Đại học Việt Nam để rồi…

Thuận theo ba mẹ mình đi học ngành Sư phạm Lịch sử ở Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong quá trình học không lúc nào lòng mình cảm thấy thực sự bình yên. Học hết 3 năm rưỡi, chỉ còn 1 chút nữa thôi là hoàn thành chương trình để có tấm bằng. Nhưng mình đã bỏ ngang.

Đó chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng và bộc phát. 3 năm rưỡi đủ để khẳng định lại một lần nữa bản thân mình thích gì, hợp gì. Vì thế, mình đã tự ra ngoài xin việc.

Thật may mắn vì môi trường nhận mình vào việc đã khiến mình có thêm rất nhiều động lực cho ước mơ. 2 năm làm tại Next Entertaiment – một công ty giải trí âm nhạc Hàn Quốc tại Việt Nam, chỉ khiến mình ngày càng yêu thích và quyết tâm hơn trong ước muốn du học Hàn.

Quyết tâm lần nữa sau hơn 5 năm

Lúc này, mình không còn là cô bé 19 đôi mươi vừa tốt nghiệp cấp 3. Mình đã 24, chập chững 25 với đủ sự độc lập và quyết đoán. Mình khởi động lại tìm kiếm cơ hội cho ước mơ mình đã bỏ quên.

Chỉ khi bạn không từ bỏ và quyết tâm đến cùng, thì cơ hội tuyệt vời nhất mới thực sự đến với bạn

Thế nhưng cơ hội giờ đây khó khăn hơn vì mình đã lỡ rất nhiều thời gian với 3,5 năm Đại học VN và 2 năm GAP year. Rồi mình gặp Eduline. Eduline đã giúp mình rất nhiều để 1 đứa có nhiều thiệt thòi về profile như mình có cơ hội sang Hàn Quốc học tập.

Khoảnh khắc nhận được tin trường Chung Ang University gửi thông báo chấp nhận nhập học cho khóa tiếng và lúc nhận được visa, mình biết rất rõ rằng: đây là cơ hội cuối cùng mà mình phải bắt lấy và sẽ không buông bỏ!

Nhận thấy được sự quyết tâm của mình sau bao năm, ba mẹ mình giờ đây cũng không còn phản đối. Mình hiểu ra rằng, chỉ khi bạn không từ bỏ và quyết tâm đến cùng, thì cơ hội tuyệt vời nhất mới thực sự đến với bạn.

Một hành trình mới tới Chung Ang University

Tháng 12 này mình lên đường đến Chung Ang University để học khóa tiếng, sau đó sẽ apply Cử nhân lên ngành Truyền thông tại trường và sẽ quay trở về Việt Nam làm việc.

Mình đã nhận được visa Hàn để theo học Chung Ang University ^^
Mình đã nhận được visa Hàn để theo học Chung Ang University ^^

Mình không tiếc nuối những cơ hội trong quá khứ. Đó là bài học giúp mình trưởng thành hơn để nắm lấy cơ hội của hiện tại với Chung Ang University. Mình mong rằng tất cả những bạn đang có câu chuyện tương tự như mình cũng sẽ đủ quyết tâm tìm thấy cơ hội thuộc về chính bạn trong tương lai.”

Nếu bạn cũng đang gặp những khó khăn, tự ti về hoàn cảnh hoặc những thiếu sót của bản thân mình… Hãy mạnh dạn lên và trước hết là có cho mình một trái tim kiên cường nhé. Những điều còn lại, Eduline sẽ hỗ trợ bạn hết sức để cơ hội không bao giờ là thứ “ngoài tầm với”!

[thrive_lead_lock id=’3615′]Hidden Content[/thrive_lead_lock]


Tags


Bạn cũng có thể thích

BÙI THỤC ANH – Một Mình Ẵm 4 Học Bổng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}