HỌC BỔNG TOÀN PHẦN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH CHO CÁC THỢ SĂN HỌC BỔNG

Ngày nay, việc đi du học ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều học sinh, sinh viên mong muốn có cơ hội ra nước ngoài, để trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, nền văn hóa khác biệt và phát triển bản thân. Tuy nhiên, tài chính là một vấn đề đáng cân nhắc, bởi không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để chi trả cho cuộc sống đắt đỏ ở nước ngoài. Hiểu được điều đó, Eduline đã và đang xây dựng nhiều chương trình học bổng từ bán phần đến toàn phần để giảm bớt gánh nặng chi phí cho các bạn học sinh Việt Nam. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu học bổng toàn phần tại: Hungary, Nga, Đài Loan, Trung Quốc nhé.

I.Học bổng toàn phần Hungary:

Là thành viên của khối Liên minh châu Âu, Hungary đang dần trở mình thành tụ điểm Giáo dục đại học thu hút nhất khu vực, số lượng sinh viên đang ngày nhiều và có xu hướng gia tăng cao trong tương lai. Theo ký kết giữ hai nước, chính phủ Hungary cấp học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary theo trình độ đại học, một chu kỳ (chuyên gia/thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập ngắn hạn

1. Thời gian đào tạo:

 

2. Giá trị học bổng:

3. Đối tượng xét tuyển:

3.1. Hệ đại học:

– Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
– Học sinh đang học lớp 12 (sinh trước ngày 01/9/2001, trừ các ứng viên đăng ký học ngành múa) đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành có kết quả học tập ở cả 3 năm bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Điều kiện chung: Có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

3.2. Hệ thạc sỹ:

– Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển.

– Sinh viên tốt nghiệp đại học (trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 8/2019) với kết quả học tập đạt loại giỏi, trường hợp ứng viên tốt nghiệp tại Hungary cần đạt từ 4.0/5.0 trở lên, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Điều kiện chung : Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên

3.3. Hệ tiến sỹ:

– Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến hạn chót nộp hồ sơ dự tuyển học bổng chính phủ cho hệ tiến sỹ tại Hungary                                                                                                                  
– Học viên tốt nghiệp thạc sĩ (trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 8/2019) với kết quả học tập đạt loại giỏi, trường hợp ứng viên tốt nghiệp tại Hung-ga-ri cần đạt từ 4.0/5.0 trở lên, không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2019), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Sinh viên được đào tạo tại các trường đại học công lập tại Hungary.

Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh hoặc tiếng Hungary.

3.4. Học bổng thực tập:

– Người có trình độ đại học trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), có thời gian công tác tối thiểu 24 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, sau đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 03 năm tính từ ngày 31/7/2019.

4. Hồ sơ xét học bổng bao gồm:

– Học bạ hoặc Bảng điểm THPT có xác nhận của nhà trường tính đến học kỳ gần nhất. 

– Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp

– Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa 

– Chứng chỉ ielts 

5. Thời hạn nhận hồ sơ: 

Hạn chót đăng ký là ngày: 01/12/2019

II. Học bổng toàn phần Nga: 

Được biết đến là quốc gia  có diện tích lớn nhất thế giới với hơn 650 trường đại học ở các tiểu bang. Các chuyên ngành đa dạng giúp sinh viên dễ có được lựa chọn phù hợp và có nhiều cơ hội nghiên cứu chuyên sâu với hơn 300 kỹ sư, chuyên ngành y khoa, kinh tế và khoa học nhân văn. 

Chính phủ Liên bang Nga cấp học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập trong đó bao gồm các chỉ tiêu dành cho các bộ ngành và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

1. Thời gian đào tạo:

2. Giá trị học bổng:

3. Đối tượng xét tuyển: 

3.1. Hệ đại học:

– Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
– Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2018-2019 đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
– Học sinh đang học lớp 12, đã đoạt giải tại các kỳ thi Olympic do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kì I năm học 2018-2019 đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương) và có kết quả trúng tuyển đại học năm 2019 khi làm thủ tục đi học.

3.2. Hệ thạc sỹ:

– Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học (tính đến 31/7/2019);
– Người tốt nghiệp đại học (trình độ cử nhân) với kết quả học tập đạt loại xuất sắc (bằng đỏ) tại Liên bang Nga và đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng (tính đến 31/7/2019), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động.

3.3. Hệ tiến sỹ:

– Người có trình độ thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học hệ kỹ sư/chuyên gia tại Liên bang Nga (theo chương trình đào tạo 05 năm trở lên), tốt nghiệp đại học hệ 05 năm tại Việt Nam, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ (tính đến 31/7/2019);
– Người tốt nghiệp đại học hệ kỹ sư/chuyên gia với kết quả học tập đạt loại xuất sắc (bằng đỏ) tại Liên bang Nga (theo chương trình đào tạo 05 năm trở lên) hoặc tốt nghiệp đại học hệ 05 năm tại Việt Nam với kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên trong vòng 12 tháng (tính đến 31/7/2019), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động;
– Người tốt nghiệp thạc sĩ tại Liên bang Nga hoặc ở Việt Nam với kết quả học tập từ 8,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương) trong vòng 12 tháng (tính đến 31/7/2019), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động. 

4. Hồ sơ xét học bổng bao gồm:

– Học bạ hoặc Bảng điểm bậc học gần nhất có xác nhận của nhà trường tính đến học kỳ gần nhất. 

– Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp

– Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa 

– Chứng chỉ ielts 

5. Thời hạn nhận hồ sơ: 

Ứng viên là sinh viên đại học năm thứ nhất, người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng), người được cấp bằng tốt nghiệp đại học/thạc sỹ năm 2018, học sinh lớp 12 THPT thuộc diện tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019 nộp hồ sơ trước ngày 03/5/2019 (tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Ứng viên thuộc các đối tượng còn lại nộp hồ sơ trước ngày 03/7/2019 (tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

III. Học bổng toàn phần Trung Quốc:

Học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc (CSC), cũng được coi là địa điểm du học phổ biến hiện nay, với chi phí đầu tư vừa phải và dễ dàng apply hơn so với các quốc gia nói tiếng anh trên toàn thế giới.

1.Thời gian đào tạo:

Chương trình thạc sĩ: 02-03 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Trung)

Chương trình tiến sĩ: 03-04 năm (chưa bao gồm thời gian học dự bị tiếng Trung)

2. Giá trị học bổng: Infographic

3. Đối tượng xét tuyển:

3.1. Hệ thạc sỹ:

– Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 01/4/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này;
– Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên;
– Hiện không đang theo học chương trình thạc sĩ trong hoặc ngoài nước.

3.2. Hệ tiến sỹ:

– Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến 01/4/2019), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này;
– Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên;
– Có kết quả điểm trung bình học thạc sĩ đạt từ 7.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) hoặc tương đương;
– Hiện không đang theo học chương trình nghiên cứu sinh trong hoặc ngoài nước.

4. Hồ sơ xét học bổng bao gồm:

– Học bạ hoặc Bảng điểm bậc học gần nhất có xác nhận của nhà trường tính đến học kỳ gần nhất. 

– Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp

– Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa 

– Chứng chỉ ielts

IV. Học bổng toàn phần Đài Loan:

1.Thời gian đào tạo:

– Đại học : 04 năm

– Thạc sỹ: 02 năm

– Tiến sỹ: 04 năm 

2.Giá trị học bổng:

3.Đối tượng xét tuyển:

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, đạo đức tốt.

Lưu ý: 

-Sinh viên xin học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ hoặc bản photo điểm năng lực Hoa ngữ TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 trở lên, và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (không chấp nhận chứng chỉ HSK.

-Sinh viên xin học chương trình tiếng anh, phải nộp bản photo chứng chỉ TOEFL (PBT) 500 điểm hoặc TOEFL (IBT) 60 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ anh văn khác được quốc tế công nhận (như: IELTS 5.5, TOEIC 600), chứng chỉ phải còn hiệu lực.

4. Thời gian nhận hồ sơ:

Sinh viên, học sinh tại Việt Nam sẽ apply học bổng: từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2019. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO VÀ NỘP HỒ SƠ HỌC BỔNG

HỌC BỔNG HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG EDULINE ACADEMY

  • Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội – Điện thoại: 04 3555 1635 – Hotline: 094 862 2345 
  • CN Đà Nẵng: 128A Lý Tự Trọng, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng – Hotline: 0901 770 969 
  • CN Hồ Chí Minh: 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh – Hotline: 0904.982.985 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *