XỨ SỞ KIM CHI CHÀO ĐÓN BẠN VỚI ƯU ĐÃI LỚN VỀ HỌC BỔNG

Hàn Quốc (tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc) là một quốc gia xinh đẹp ở Đông Á. Mặc dù chỉ đứng thứ 106 trên thế giới về diện tích lãnh thổ nhưng lại là trung tâm phát triển kinh tế, văn hóa và nghệ  thuật. Ngày nay, Hàn Quốc là một quốc gia công nghiệp có thứ bậc trên thế giới. Nền công nghiệp sản xuất chất bán dẫn, sản xuất ô tô, đóng tàu, sản xuất thép và công nghệ thông tin đều dẫn đầu thị trường toàn cầu. Hàn Quốc đã đăng cai Thế vận hội thế giới năm 1988 ở Seoul, FIFA World Cup 2002 Hàn Quốc – Nhật Bản và được lựa chọn là nước chủ nhà cho Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang. Hiện tại, nhạc kịch, điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc thu hút rất nhiều khán giả ở các quốc gia Châu Á và các nước xung quanh, tạo nên một “làn sóng văn hóa Hàn Quốc” đối với các khán giả trẻ.

Hàn Quốc với vị thế mới tại cộng đồng thế giới đã trở thành nước châu Á đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị G20 và là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Seoul vào năm 2010.

Đại học Chung-Ang (CAU) là trường Đại học tư thục của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1918, là một trong những trường đại học trong top các trường tốt nhất nước này. CAU là đơn vị dẫn đầu cho xu hướng toàn cầu hóa và cũng là đơn vị tiên phong cho nền giáo dục ở Hàn Quốc. Chính bởi vậy, CAU còn được mệnh danh là “Cái nôi cùa nền Giáo dục Hàn Quốc”.

Để đón chào Lễ kỷ niệm một trăm năm thành lập trường, Đại học Chung-Ang đã vạch ra các kế hoạch đến năm 2018 sẽ trở thành một trường Đại học uy tín toàn cầu và được ghi danh vào danh sách Một trăm trường Đại học tốt nhất thế giới.

Tầm nhìn trung tâm của CAU là để đạt được "sự thật và công lý", trường khuyến khích sinh viên theo đuổi chân lý thông qua học tập và đào tạo, khám phá và đấu tranh cho công bằng xã hội thông qua sự đoàn kết và khoan dung. Dựa trên phương châm đó, CAU đề ra sứ mệnh sứ mệnh giáo dục của mình là kết hợp hài hòa giữa giáo dục Hàn Quốc với nền giáo dục Quốc tế thông qua việc cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức chung cần thiết để làm chủ sự hiểu biết, kiến ​​thức chuyên ngành để phát triển đất nước và một thế giới quan mở.

Chung-Ang là ngôi trường đầu tiên ở Hàn Quốc đào tạo các khóa học về Dược, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Quảng cáo và Quan hệ công chúng nhưng cũng nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Các ngôi sao đình đám K-Pop Hàn ca sĩ Luna của nhóm F(x), Sooyung cùng Yuri của ban nhạc Girls Generation và chàng ca sĩ hào hoa Seungri của Big Bang, chàng diễn viên trẻ tuổi Lee Min Ho, đạo diễn Hong Sang-soo và nhiều ngôi sao nổi tiếng khác cũng đã cũng từng theo học tại đây.

Chương trình đào tạo của trường cũng được đánh giá rất cao và có hơn 390 trường đối tác liên kết đào tạo quốc tế trên toàn thế giới để trao đổi và thu hút sinh viên Quốc tế.

Trường có 13 trường đại học thành viên và 18 chương trình đào tạo sau đại học cùng nhiều khoa, chuyên ngành khác nhau với hơn 2.833 giảng viên giảng dạy cho 30.216 sinh viên đại học và 6.668 sinh viên trình độ sau đại học, trong đó có tới 2.363 sinh viên Quốc tế

 .

1.      Cơ sở đào tạo: Trường có 2 cơ sở ở Seoul và Anseong

Cơ sở chính tại Seoul của Đại học Chung Ang nằm gần phía nam sông Hàn với kiến trúc độc đáo, mang đến một cảm giác hiện đại, trưởng thành nhưng vẫn không kém bản sắc riêng với hồ nước lớn cùng biểu tượng của sự thịnh vượng Rồng Xanh (Blue Dragon) đặc trưng của mình.

Cơ sở thứ hai nằm ở Anseong – một thành phố thuộc tỉnh Gyeongi, cách Seoul khoảng 80 km.

Ở cả 2 cơ sở, Đại học Chung Ang đều mang tới các điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi nhất cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Thư viện tại mỗi cơ sở đều rất lớn với diện tích hơn 10 nghìn m2 với hơn 1 triệu đầu sách cùng các tài liệu học tập đa dạng khác. Mỗi ký túc xá có khả năng tiếp nhận gần 900 sinh viên với đầy đủ tiện nghi từ TV tới máy bán hàng tự động, mạng Internet, điện thoại…

         Cơ sở vật chất của trường

Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ngay trong khuôn viên trường học là ngân hàng và bưu điện với các dịch vụ ATM, chuyển tiền, đổi tiền, gửi thư/bưu phẩm…. và các quán cafe, nhà ăn cực kì hiện đại.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường Chung Ang cũng rất đa dạng với ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, đặc biệt là các ngành Y, Nghệ thuật, Luật, Khoa học nhân văn và quản trị kinh doanh. Trong mỗi trường đại học gồm có rất nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ CỬ NHÂN

 

 

Cơ sở tại Seoul

 • Trường ĐH Nhân văn
 • Trường ĐH Khoa học xã hội
 • Trường ĐH Kinh doanh và Kinh tế
 • Trường ĐH Khoa học tự nhiên
 • Trường ĐH Kỹ Thuật
 • Trường ĐH Y

 

 

Cơ sở tại Anseong

 • Trường ĐH Nghệ thuật
 • Trường ĐH Thể thao
 • Trường ĐH Công nghệ sinh học và tài nguyên thiên nhiên
 • Đại học Thể dục thể thao
 • Đại học Âm nhạc Hàn Quốc

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ THẠC SĨ

 

 

 

Các trường đào tạo

 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khoa học Tự nhiên
 • Giáo dục thể chất
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật
 • Nghệ thuật (Viết sáng tạo)
 • Dược
 • Y

 

 

Các trường chuyên nghiệp

 • Nghiên cứu Quốc tế
 • Khoa học Chẩn đoán hình ảnh tiên tiến
 • Truyền thông đa phương tiện và Phim
 • Kinh doanh
 • Y
 • Luật

 

Các chương trình đào tạo Thạc Sĩ đặc biệt

 • Phát triển xã hội
 • Giáo dục
 • Truyền thông đại chúng
 • Xây dựng
 • Hành chính công
 • Công nghệp
 • Thực phẩm và Dược phẩm
 • Nghệ thuật
 • Âm nhạc Hàn Quốc

 

yes Chương trình đào tạo tiếng Hàn với học bổng 20% học phí

Chương trình gồm các khóa học được thiết kế phù hợp cho sinh viên Quốc tế muốn đạt được các cấp độ TOPIK (Bài thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn) để được nhận vào các chương trình đào tạo Đại Học hoặc Sau Đại Học của CAU. Chương trình được thiết kế 4 kỳ/năm với 6 cấp độ từ Cấp độ 1 (Sơ cấp) đến Cấp độ 6 (Cao cấp) và được giảng dạy tích  hợp giữa các kỹ năng Nghe/Nói/Đọc/Viết/Từ vựng & Ngữ pháp. Bên cạnh đó còn có rất nhiều hoạt động đan xen như hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn hóa và chương trình trao đổi ngôn ngữ nhằm giúp sinh viên tìm hiểu đời sống, phong tục, văn hóa của Hàn Quốc và gắn kết các sinh viên với nhau.

Hiện cả hai cơ sở ở Seoul và Anseong đều cung cấp chương trình này.

 

3.  Kỳ học:

Chung-Ang có 2 kỳ nhập học mỗi năm:

 • Kỳ mùa Thu (hạn cuối nộp hồ sơ cho trường vào giữa tháng 4)
 • Kỳ mùa Hè (hạn cuối nộp hồ sơ cho trường vào giữa tháng 10)

 

4. Đời sống sinh viên

Sinh viên sẽ ở tại một trong các khu Blue Mir hoặc Future House đối với cơ sở ở Seoul hay khu Yeji-dong hoặc Myeongduk-dong đối với cơ sở ở Anseong với tổng số phòng lên tới 2.086 phòng ở cả hai cơ sở.

Đặc biệt, khu Blue Mir là một trong những địa danh nổi tiếng mới được xây dựng của Đại học Chung-Ang. Đây là một khu ký túc hiện đại nhất trong số các ký túc xá tốt nhất tại Hàn Quốc. Blue Mir được xây dựng bằng cách sử dụng nghệ thuật trừu tượng Mondrian - nghệ thuật cân bằng giữa tính đối xứng và trật tự; và được bao quanh bởi một khu rừng nhỏ vô cùng thơ mộng. Ký túc cũng được trang bị hệ thống điều hòa và máy sưởi tân tiến nhất, mạng internet không dây tốc độ cao, khu vực nhà bếp rộng, trung tâm thể dục, quán cà phê và phòng giải trí...

Mỗi phòng đều có tầm nhìn ra sông Hàn và cảnh quan thiên nhiên tươi mát, tràn ngập ánh sáng và được trang bị mạng internet, bàn học, vòi tắm và phòng vệ sinh cùng các trang thiết bị đẳng cấp khách sạn nhằm đem lại cuộc sống trong ký túc xá dễ chịu và thoải mái nhất cho mỗi sinh viên.

Ở mỗi tầng của tòa nhà có một phòng khách được trang bị máy lọc nước nóng/lạnh, tủ lạnh và lò vi sóng. Phòng khách tầng 1 còn có hệ thống vi tính và máy in cũng như là tivi, bàn ghế để sinh viên học tập và giải trí. Ở tầng 1 và tầng hai thì có khu cà phê canteen, một cửa hàng tiện ích, một trung tâm thể dục và một phòng thông tin...

Để hiểu hơn về đời sống sinh viên tại Chung Ang, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một sinh viên đã tham dự chương trình trao đổi sinh viên Quốc tế:

5. Học phí và các chi phí liên quan

 • Học phí:

- Đại học: $3.211 - $4.510/kỳ

- Sau đại học: $4.025 - $6.411/kỳ

 • Chi phí ký túc xá: $800 - $ 1.662/kỳ
 • Chi phí sinh hoạt khác:

Theo chỉ số so sánh giá tiêu dùng thì giá sinh hoạt ở thành phố Seoul rẻ hơn Tokyo là 55%, rẻ hơn London 45%, rẻ hơn Singapore 43%, với New York là 42%, Hong Kong là 41%, San Francisco là 32%, Toronto là 29%. Như vậy, nếu so sánh với các thành phố trên về giá tiêu dùng thì việc du học ở Seoul cũng khá “dễ thở”.

Sau đây là một chi phí trung bình tại Hàn Quốc mà sinh viên Quốc tế có thể phải chi tiêu mà bạn có thể tham khảo:

 

Chi phí (một kỳ)

Ăn uống

$1.300

Chi phí đi lại

$600

Sách vở và đồ dùng học tập

$200

Chi tiêu cá nhân

$2.400

Tổng chi phí

$4.500

 

6. Cơ hội làm thêm

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, từ học kỳ hai trở đi, du học sinh tại các trường Cao đẳng, Đại học chuyên nghiệp có visa D2 được đi làm thêm 20 giờ/ tuần vào hai ngày cuối tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian vào kỳ nghỉ của sinh viên.  Các công việc làm thêm thường bao gồm 2 loại: công việc trong trường và công việc ngòai trường.

Công việc trong trường mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm là các việc như trông thư viện, phụ bếp tại nhà ăn/nhà hàng của trường, làm việc tại phòng lab, hay làm trợ giảng/trợ lý cho giáo sư. Thu nhập thường từ 6.000 đến 10.000 Won/giờ (khoảng 5.5 đến 9 USD/giờ).

Các công việc ngoài trường ví dụ dọn dẹp vệ sinh, làm việc tại các xưởng sản xuất, phục vụ nhà hàng/cửa hàng cũng có mức lương tương tự như các công việc ngoài trường…Tuy nhiên đối với các bạn giỏi tiếng Hàn đi làm phiên dịch với mức lương lên đến 90 USD đến 180 USD/ngày.

Với các công việc làm thêm không quá vất vả mà mức lương tương đối cao như vậy sẽ hỗ trợ các bạn phần nào trong việc chi trả chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Hàn Quốc.

yesHọc bổng cho sinh viên Việt Nam

Hàng năm, Đại học Chung Ang đều cấp các suất học bổng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, nhằm tạo cơ hội cho các em có thành tích học tập tốt có thể thực hiện ước mơ du học của mình một cách thuận lợi hơn.

Các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ du học Hàn Quốc và có thành tích học tập tốt sẽ nhận được những hỗ trợ tuyệt vời từ trường Đại học Chung Ang. Những suất học bổng này không chỉ được trao cho các bạn khi mới nhập học mà có thể kéo dài trong suốt những năm học sau đó.

Ngoài ra, từ học kỳ II trở đi sinh viên có thành tích học tập khá và điểm chuyên cần cao còn có cơ hội được miễn phí ở ký túc xá trong 16 tuần.

Yêu cầu xét duyệt hồ sơ:

 • Đối với sinh viên mới: Sinh viên phải đã hoàn thành hoặc sắp hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam, tương ứng với chương trình đào tạo ở Hàn Quốc
 • Đối với sinh viên chuyển tiếp: sinh viên phải đã hoàn thành chương trình THPT và đã tốt nghiệp trường Đại học được chính thức công nhận với thời gian đào tạo 3 năm.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ tối thiểu: TOPIK cấp 4

 • Đối với Thạc sĩ và Tiến sĩ: Sinh viên phải hoàn thành tất cả các chương trình học trước đó và có bằng cử nhân của trường Đại học với thời gian đào tạo 4 năm.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ tổi thiểu: TOPIK CẤP 3/ IELTS 5.5/ TOEFL PBT 550 (CBT 210, iBT 80).

Yêu cầu để xét học bổng: trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương.

 

Cơ hội nhận học bổng giá trị cao tại một đất nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục tiên tiến đang ở rất gần. Hãy liên hệ với Eduline để bắt kịp cơ hội của mình bạn nhé.

Ban biên tập

Eduline Scholarship Hunters

 

Bài viết được thực hiện bởi Ban biên tập Eduline Scholarship Hunters. Xin vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ.

Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép và sử dụng với mục đích thương mại/.

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Eduline để được định hướng và tư vấn chuyên sâu về các chương trình du học.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ ĐÀO TẠO EDULINE

Địa chỉ : Tầng 10, Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, Số 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VP tại Mỹ: 1500 Lincoln Circle, Unit 437, McLean, Virginia 22102, Hoa Kỳ

Phone :  04 3555 1635 | 094 862 2345   | Facebook: www.facebook.com/hocbong.eduline |   Email: info@eduline.edu.vn