Trường đại học nào an toàn cho du học sinh tại Mỹ?

Du học Mỹ là niềm mơ ước, ấp ủ của nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam. Việc có đủ điều kiện cho các con, các em qua Mỹ để học tập đã là thách thức nhưng những câu chuyện đằng sau chuyến bay, liệu con em họ có học tập tốt, có an toàn hay không lại là những lo toan của bậc làm cha, làm mẹ hay của chính học sinh du học.

Cùng Eduline tìm hiểu về trường đại học có hệ thống an ninh an toàn tại Mỹ để bớt đi nỗi lo về an ninh trường học ở Mỹ hiện nay!

Theo nguồn thông tin mới nhất từ trường đại học Northern Kentucky (NKU), trường đã được Hội đồng An toàn và An ninh Quốc gia xếp hạng là ngôi trường an toàn TOP 3 của Mỹ  trong số 243 trường đại học và cao đẳng Mỹ. Danh sách này được thống kê bởi FBI trong báo cáo tội phạm học đường năm 2018 và Khảo sát an toàn học đường do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cung cấp. Hầu như các trường đại học với số lượng hơn 10.000 người được xem xét trong bảng xếp hạng này.  

Hội đồng An toàn và An ninh Quốc gia cho biết: “ NKU năm vừa qua có con số ghi danh là 14699 sinh viên, nhưng FBI cho biết trường không xảy ra bất kỳ một vụ phạm tội liên quan đến bạo lực nào.”

Trong quá trình xác định mức độ an toàn của NKU, Hội đồng An toàn và An ninh Quốc gia đã cân nhắc tỉ lệ phạm tội liên quan đến bạo lực, tài sản tại địa phương và số cán bộ lượng cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, pháp luật trên tỉ lệ 1000 sinh viên.

Dan Nadler, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề sinh viên  phát biểu "Thật vinh dự khi được Hội đồng An toàn và An ninh Quốc gia công nhận là một trong những trường an toàn nhất nước, việc tạo ra môi trường an toàn cho sinh viên, nhân viên và giảng viên là ưu tiên hàng đầu của NKU. Chúng tôi có những nhân viên xuất sắc trong khoa Cảnh Sát  hợp tác chặt chẽ với Highland Heights và Quận Campbell để cùng nhau duy trì và phát triển nền an ninh trong và ngoài khu vực "

NKU cũng nằm trong bảng xếp hạng an toàn hàng đầu khác vào cuối năm ngoái. Safewise, một công ty an ninh tại nhà, đã xếp hạng NKU và Highland Heights là thị trấn an toàn thứ bảy trong nước. Rent College Pads-  trang web tập trung vào các trường đại học, đã xếp NKU ở vị trí 15 trong danh sách các trường an toàn nhất ở Hoa Kỳ, dựa trên số tội phạm ít nhất trên tỉ lệ đầu người.

Để xem danh sách đầy đủ bảng xếp hạng các trường Đại học 2018 ở Mỹ, hãy truy cập trang web của Hội đồng An toàn và An ninh Quốc gia: https://www.alarms.org/safest-college-campuses-in-america-2018/.

 

Đại học Northern Kentucky vừa kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2018! Được thành lập vào năm 1968, NKU là trường đại học đang phát triển với hơn 14.000 sinh viên và hơn 2000 giảng viên và nhân viên trong khuôn viên ngoại ô thịnh vượng gần thành phố Cincinnati. Nằm ở vùng ngoại ô yên tĩnh của Highland Heights, Kentucky-chỉ bảy dặm về phía Đông Nam Cincinnati- NKU mang đến nền giáo dục với chi phí thấp.

Một trường đại học uy tín với mức độ an toàn cao quả sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho bất cứ bạn học sinh nào có nhu cầu du học tại Mỹ. Hãy liên hệ với Eduline để nhận thêm thông tin về học bổng của NKU ngay hôm nay!
 

Ban biên tập Eduline