TRÒ CHUYỆN CÙNG NGUYÊN LINH - SINH VIÊN ĐẠT HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Eduline: Chào Linh, rất vui được gặp lại bạn. Đã sang Mỹ được vài tháng, bạn có cảm nhận gì về cuộc sống tại Mỹ, có điều gì khác so với ở Việt Nam hay không?

Nguyên Linh: Ấn tượng đầu tiên của mình khi đặt chân đến Mỹ là ý thức của người dân bên này rất cao, mọi người sống ở đây đều rất tự chủ. Cuộc sống bên này đòi hỏi mình phải tự lập và cố gắng…Mình tin đây là môi trường rất tốt để giúp người ta trưởng thành hơn.

Eduline: Vậy bạn có phải gặp phải khó khăn gì trong cuộc sống hằng ngày cũng như khi học tập hay không?

Nguyên Linh: Ohh. Cái khó khăn và trở ngại lớn nhất của mình là thời tiết. Bây giờ đang là chớm đông và nhiệt độ đang hạ thấp từng ngày. Nhưng khi quen rồi thì mọi thứ sẽ ok thôi. Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc giao tiếp, nhưng đừng lo lắng vì khi nói chuyện với người bản địa chính là lúc tốt nhất để bạn học tiếng anh. Mà nếu chưa phải là người “sành sỏi” thì cứ nói theo những gì mình biết, họ sẽ hiểu thôi. Còn riêng về việc học tập, mình chỉ nói ngắn gọi là bạn sẽ mong đợi được đến lớp mỗi ngày đấy. Cách dạy và môi trường học tập bên này được tạo điều kiện thoải mái hết sức có thể, một môi trường rất năng động!

InaEnglishClass

 

Eduline: Ngoài thời gian trên lớp, bạn có tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường, hay tìm kiếm các công việc làm thêm không? Bạn có thể chia sẻ một chút thông tin về quá trình tìm kiếm việc làm thêm để các bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy yên tâm hơn khi quyết đinh du học Mỹ – một trong những quốc gia có chi tiêu đắt đỏ nhất thế giới?

Nguyên Linh: Có chứ. Việc tham gia các hoạt động ngoại khó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Đầu tiên là kết bạn, tiếp đó là trau dồi ngoại ngữ và thêm nữa là giúp mình hiểu biết thêm về cuộc sống và môi trường sống bên này. Mà thật ra,  các trường học bên này rất rất chăm chú vào các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên. Mình thấy đó là 1 điều rất khác biệt theo hướng tích cực. Và hẳn là, đã là một du học sinh đang học tập ở một đất nước có chi tiêu đắt đỏ nhất trên thế giới thì bạn ko thể ko bươn chải bằng những việc làm thêm (trừ khi bạn quá dư thừa điều kiện^^). Mình tin nếu bạn hỏi ai cũng vậy thôi, công việc làm thêm phổ biến nhất cho sinh viên ở bên này là gì, người ta sẽ trả lời bạn ngay là “làm nail”. Đó là một công việc ko quá khó khăn nhưng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền trong thời gian nhanh nhất (Chí ít sẽ đủ để bạn trang trải trong thời gian học tập ở đây) Mình cũng đang thử việc ở một tiệm nail và mình cũng có một vài người bạn đã chọn công việc này. Về vẫn đề tìm kiếm thì ko cầu kì và tốn nhiều thời gian lắm vì bạn có thể tìm kiếm trên mạng những tiệm nail gần nơi bạn ở nhất và đến xin việc. Mình may mắn vì đến xin việc ở tiệm nail của một anh cựu du học sinh và có một yếu điểm “chết người” đó là rất đồng cảm với những bạn du học sinh việt nam ở bên này. Và mình được nhận. Để tìm đc một công việc part time ko quá khó, ngoài nail còn có các nhà hàng như tiệm phở của người việt….

Student life 1

Eduline: Vậy về ăn uống hằng ngày, bạn có quen với thức ăn Mỹ không, hay vẫn tự nấu các món Việt Nam?

Nguyên Linh: Cái này thì bạn khỏi lo. Có rất nhiều khu chợ dành cho người việt và vì vậy bạn có thể nấu ăn theo kiểu Việt Nam hằng ngày nếu bạn muốn.

Student life

 Eduline: Trong quá trình làm hồ sơ du học, bạn có hài lòng với các thông tin hỗ trợ từ phía Eduline hay không? Bạn có đống góp gì với nhân viên phụ trách hồ sơ của bạn hay không?

Nguyên Linh: Mình rất hài lòng với những thông tin hỗ trợ từ phía Eduline trong suốt quá trình làm hồ sơ. Đặc biệt quá trình ôn luyện phỏng vấn visa với các chuyên viên hỗ trợ phỏng vấn xin visa đã làm mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Bởi vậy, mình đã hoàn thành buổi phỏng vấn rất suôn sẻ, mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì mình đã tưởng tượng. Phỏng vấn xin visa Mỹ không quá khó khăn như mình nghĩ trước đó.

Eduline: Thay mặt trung tâm cảm ơn Linh về những chia sẻ vừa rồi. Chúng mình sẽ xem lời khen của bạn như một lời khích lệ để ngày càng hoàn thiện dịch vụ và đem đến sự hài lòng cho tất cả các bạn học sinh và gia đình khi đến với Eduline. Chúc Linh học tập tốt, sớm hoàn thành khóa học của mình và tiếp tục giữ liên lạc với chúng mình nhé.