TẠI SAO CHỌN MỸ DU HỌC MÀ KHÔNG PHẢI QUỐC GIA NÀO KHÁC?

Trong vài năm qua, Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách điểm đến được yêu thích nhất của sinh viên khắp nơi trên thế giới. Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế muốn trở thành sinh viên của các trường cao đẳng, đại học Mỹ.

Điều gì làm cho các trường học Mỹ trở nên đặc biệt? Điều gì làm cho nhiều sinh viên khao khát giấc mơ Mỹ đến vậy? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin đưa ra 5 lý do hàng đầu.

1. Giá trị bằng cấp toàn cầu

Học tập tại Mỹ, bạn sẽ nhận văn bằng được công nhận và tìm kiếm trên toàn thế giới. Với những chính sách hỗ trợ tài chính, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và đặc biệt là chất lượng đào tạo xuất sắc giúp các trường đại học Mỹ luôn duy trì vị trí top đầu của mình trong bảng xếp hạng những trường đại học danh giá hàng đầu trên thế giới. Tại đây, sinh viên luôn được tạo điều kiện làm việc trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực học tập, tạo cơ hội tham gia nghiên cứu độc lập. Chính vì vậy, bằng cấp Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới vì sự xuất sắc của chúng.

Lớp học với nội dung và chủ đề luôn thay đổi phù hợp với sự thay đổi hàng ngày của xã hội, các trường học tại Mỹ đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức đầy đủ nhất đáp ứng mọi yêu cầu công việc khắt khe nhất khi ra trường, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tương lai.

2. Cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong nền văn hóa đa sắc tộc

Bằng cách chọn học tập tại Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa sắc tộc khi hầu hết mọi trường đại học ở Hoa Kỳ đều có sinh viên từ mọi tôn giáo, dân tộc, mọi quốc gia trên thế giới như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi….Du học Mỹ không chỉ đem đến cơ hội học hỏi, giao lưu khám phá nền văn hóa “hoang dã” của Mỹ mà còn cơ hội hòa mình vào nền văn hóa từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điều này làm hứa hẹn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm cực kỳ lý thú trong quãng thời gian du học tại Mỹ.

3. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tuyệt vời

Hầu hết tất cả các trường đại học Mỹ đều có văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Mục tiêu của văn phòng là hỗ trợ mọi vấn đề của sinh viên để họ đáp ứng với môi trường văn hóa và học thuật. Thông qua các hội thảo, chương trình định hướng, các thầy cô trong văn phòng sẽ giúp trả lời các câu hỏi về tài chính, nhà ở, việc làm, sức khỏe, định hướng nghề nghiệp, và rất nhiều vấn đề khác nữa. 

Hơn nữa, văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng có những nỗ lực nhằm giúp sinh viên có cơ hội ở lại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp để phát triển sự nghiệp của mình tại những công ty lớn nhất thế giới. Sau nhiều nỗ lực cố gắng, năm 2016 sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học) được phép ở lại Mỹ 2 năm để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

4. Lớp học tối ưu với cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị công nghệ tiên tiến nhất

Ngày nay, khi công nghệ đang thay đổi từng ngày, các lớp học tại Mỹ luôn cố gắng theo kịp sự tăng tốc nhanh chóng của các ý tưởng, cập nhật giáo dục với tất cả các tiện ích như sinh viên được phép truy cập vào các lớp học trên web, sử dụng các bài kiểm tra bằng máy tính, sử dụng phòng thí nghiệm và các nguồn tài nguyên khác đảm bảo cung cấp cho sinh viên những lớp học với trải nghiệm mới nhất, , tiên tiến nhất, hiện đại nhất. Lựa chọn học một trường đại học ở Hoa Kỳ, sinh viên sẽ ngay lập tức được trải nghiệm phương pháp mới để học tập, nghiên cứu.

5. Môi trường học tập đa dạng, linh hoạt phù hợp mọi nhu cầu của học sinh

Các trường học tại Hoa Kỳ cung cấp một môi trường học lý tưởng cho sinh viên với ngành học đa dạng, phương pháp giáo dục linh hoạt. Điều này có nghĩa là dù bạn có ý định học ngành gì, chương trình nào, lĩnh vực này thì bạn cũng dễ dàng lựa chọn được khi học tại Mỹ. Hơn nữa, tùy vào điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, mục tiêu của mỗi sinh viên, các trường học Mỹ sẽ có phương pháp giảng dạy để làm cho việc học tập hấp dẫn, phù hợp mục tiêu của sinh viên. Ví dụ, các môn học nghệ thuật tự do trong chương trình đại học tại Mỹ gồm các lớp học về ngôn ngữ và toán học, tuy nhiên các lớp học rất đa dạng và sinh viên cò quyền tự do lựa chọn lớp học phù hợp nhất với sở thích của bản thân.

Như vậy, với giá trị bằng cấp toàn cầu, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, nền giáo dục đẳng cấp thế giới, Mỹ luôn được xem là một trong những quốc gia du học mơ ước của mọi sinh viên.

Nguồn: Theo http://www.mastersportal.eu/

Ban biên tập

Eduline Scholarship Hunters

Vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học Eduline  để được hỗ trợ mọi thông tin về trường, các chương trình học và các chính sách về học bổng.