Những lời chia sẻ chân tình của các cô Phụ Huynh khi có con đạt Học Bổng 100% trường Top 3 Hàn Quốc

Khi đến tham dự Eduline Orientation Day, MC của chương trình của có hỏi về cảm xúc của 2 cô khi em Minh Anh, Minh Huyền đã dành được học bổng 100% trường Yonsei như thế nào.

Cô Huyền Sâm phụ huynh của em Minh Anh trải lòng:

Là một người mẹ tôi không giấu nổi niềm tự hào khi con mình đạt học bổng cao, đó là cả một sự cố gắng nỗ lực trong một thời gian dài của con từ việc học tập để có điểm GPA cao, đến học thi tiếng Hàn và chứng chỉ tiếng Anh IELTS nữa. Nhưng sau niềm vui đó là nỗi lo, lo sau này con sang một đất nước xa xôi liệu có bị lạ lẫm không, có thích nghi được không, con có buồn không, con ăn uống như thế nào. Nhưng trên hết tôi hiểu được rằng muốn cho con trưởng thành, tự lập được mình phải buông con ra để con đối diện với thế giới bên ngoài, rồi nó sẽ lớn dần và vượt qua được các thử thách của cuộc sống và tôi luôn tin con tôi làm được.

Sau khi cô Huyền Sâm chia sẻ những lời tâm huyết của mình chúng tôi lại tiếp tục phỏng vấn cô Đinh Thị Thao phụ huynh của Minh Huyền - học bổng 100% yonsei và em đã học tập tại trường được 6 tháng.

Cô tâm sự: Khi biết con được học bổng cả nhà ai cũng vui mừng vì sắp tới con sẽ được học tại một ngôi trường danh giá, tương lai sẽ luôn rộng mở với con nhưng cũng như bao nhiêu bà mẹ Việt khác khi con đi du học tôi vô cùng lo lắng vì con chưa bao giờ đi xa tôi như thế cho đến ngày con đặt bước chân đầu tiên xuống sân bay Hàn Quốc và gọi điện về nói “mẹ ơi con vừa sang được các anh chị sinh viên Việt Nam đưa đón tận tình hướng dẫn bọn con chu đáo ắm mẹ ạ”, điều đó thực sự khiến tôi nhẹ lòng, như chút đi được một phần nỗi lo vì ít nhất con không cô đơn và có cả một đồng người Việt mình đã và đang sinh sống tại Hàn quốc, tôi cũng động viên con cố gắng học tập khi nào nghỉ hè về với mẹ và cho đến thời điểm này con đã học được 6 tháng và về nước nghỉ hè tôi thấy con trưởng thành lên nhiều, mạnh dạn hơn, biết lo toan hơn.

Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện của mình 2 cô cũng không quên gửi lời cảm ơn Eduline vì đã hỗ trợ 2 con của các cô đạt học bổng và mong muốn Eduline Academy phát triển hơn nữa và trao nhiều xuất học bổng hỗ trợ cộng đồng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam để kiến tạo nên một thế hệ trẻ có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu.