Nhật ký chuyến công tác Hàn Quốc - Tháng 11 năm 2016 (Kỳ 2)

Điển đến tiếp theo trong chuyến công tác là Trường Đại học Soongsil

Giao thông tại Seoul khá thuận lợi nhờ hệ thống tàu điện ngầm trải dài khắp nơi trong thành phố. Lần này, đoàn chúng tôi quyết định trải nghiệm đi tàu điện ngầm tới Trường Đại học Soongsil. Di chuyển bằng Line 7, dừng tại Ga Trường Đại học Soongsil (Soongsil University Station), cửa ra số 3; đoàn công tác đã đến cổng chính của Trường Đại học Soongsil. 

Cảm nhận đầu tiên khi đến với Trường Đại học Soongsil là sự choáng ngợp bởi sự rộng lớn và hiện đại của ngôi trường này.

Trường Đại học Soongsil là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, được Tiên sĩ William. M. Brian - một nhà truyền giáo người Mỹ sáng lập từ năm 1897 với mong muốn gây dựng một cơ sở đào tạo cho người dân địa phương. Năm 1987 trường chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Soongsil. Ưu tiên hàng đầu của trường là thực hiện tự do hóa quốc gia và dẫn đầu trong rất nhiều các phong trào độc lập dân tộc, luôn luôn làm việc để nâng cao không chỉ nền giáo cung cấp cho các sinh viên của riêng trường mà còn cho các cộng đồng xung quanh. Đại học Soongsil thực hiện rất nhiều chương trình quốc tế với rất nhiều trường đại học đối tác trên khắp thế giới. Tính đến tháng 9 năm 2016, Soongsil đã có 316 trường đại học đối tác ở 59 quốc gia.

Lúc này trường đang có cuộc vận động tranh cử chức Chủ tịch hội sinh viên Soongsil nên các hoạt động của sinh viên đang diễn ra khá sôi nổi. Đón tiếp đoàn là Tiến sĩ Gi-Du Kang - Phó hiệu trưởng và Mr. Kwangsoo Jeon – Phó Giám dốc Trung tâm giáo dục Quốc tế. Mr. Jeon đã đưa cả đoàn đi thăm quan các lớp học, khu vực căng-tin trường, khu ký túc xá, thư viện, các khu vực vui chơi giải trí của sinh viên như phòng tập gym, sân bóng đá chuyên nghiệp ngoài trời…

Cổng Trường Đại học Soongsil

Bên trong sân trường

Sinh viên đang trong giờ giải lao

Bên trong lớp học

Sân bóng đá ngoài trời

Thư viện trường

Sau khi thăm quan khuôn viên trường, chúng tôi đến tòa nhà Sinyang Hall để gặp gỡ và làm việc với Dr. Kang và Mr. Jeon. Tại đây, hai bên đã cùng trao đổi chi tiết về các chương trình học của trường, yêu cầu học bổng và đặc biệt đã cùng thảo luận để xây dựng các chương trình đặc biệt khác cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi cũng được gặp và trò chuyện cùng các bạn sinh viên Việt Nam để hiểu thêm về đời sống sinh viên tại ngôi trường này.

Trường Đại học Soongsil hiện cung cấp cho sinh viên Việt Nam các suất học bổng 60% học phí trở lên cho những sinh viên có thành tích học tập Khá, Tốt và có chứng chỉ TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên. Đặc biệt hơn nữa, để tạo điều kiện sinh viên năm nhất dễ dàng thích nghi và tập trung hoàn toàn vào việc học, trường hỗ trợ 50% phí ở ký túc xá học kỳ đầu tiên.

Ban biên tập Eduline Scholarship Hunter