Nhật ký chuyến công tác Hàn Quốc - Tháng 11 năm 2016 (Kỳ 1)

Nhận lời mời của các trường đối tác tại Hàn Quốc, ngày 16/11/2016 đoàn công tác của Trung tâm tư vấn du học Eduline đã có thời gian tại Hàn Quốc để tới thăm, làm việc và thiết lập rất nhiều chương trình học bổng giá trị cao cho sinh viên Việt Nam.

Rời sân bay Quốc tế Incheon, đoàn công tác di chuyển tới trung tâm thủ đô Seoul – nơi tập trung rất nhiều Trường Đại học danh tiếng, lâu đời nhất Hàn Quốc.

Đón chào đoàn chúng tôi là cái nắng vàng nhẹ cuối thu, với những chiếc lá phong vàng còn sót lại và những con đường trải đầy lá vàng, là hệ thống giao thông náo nhiệt, là cường độ làm việc nhanh nhẹn và nghiêm túc của người dân nơi đây. Thời tiết lúc này là 4 oC nhưng không khí rất dễ chịu và không ai có cảm giác lạnh, trái lại mọi người đều cảm thấy vô cùng ấm áp bởi trong trường học, các khu mua sắm, trong các ga tàu điện ngầm và trên tàu điện đều có hệ thống máy sưởi.

Đoàn công tác bắt đầu cảm nhận rõ không khí giao mùa và nhịp sống đô thị của trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại lớn nhất Hàn Quốc này. Seoul vừa là một thành phố hiện đại vừa mang vẻ đẹp hiện đại của một lại ẩn chứa những vẻ đẹp truyền thống lâu đời đậm sắc Châu Á. Sự kết hợp này tạo nên sức hút cho Seoul, khiến Seoul trở thành thành phố du học đáng mơ ước đối với du học sinh Quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Điểm dừng chân đầu tiên tại Thủ đô Seoul là Trường Đại học Sejong.

Được thành lập vào tháng 5 năm 1940, Trường Đại học Sejong là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014. Ngôi trường sở hữu nhiều campus cao tầng được trang bị cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội và ngành khoa học tự nhiên.

Đại học Sejong luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để khuyến khích các du học sinh quốc tế như hỗ trợ kinh phí kí túc xá, đưa ra những mức học bổng hấp dẫn cho từng năm học. Sejong đã không ngừng đạt được niềm tin của các sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Trường cung cấp chương trình đào tạo từ hệ Đại học tới hệ Thạc sĩ, được giảng dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh. Với mức chi phí khá thấp so với các trường tại Seoul mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Đoàn công tác gặp gỡ Mr. Jinhwan Moon – Giám đốc, Ms. Nguyễn Phương Dung – Điều phối viên thuộc Phòng Quan hệ Quốc tế - Trung tâm hỗ trợ sinh viên Quốc tế. Thông qua buổi làm việc này, Eduline hiểu thêm về chương trình đào tạo, điều kiện học bổng và cùng đại diện phía Trường Đại học Sejong thiết lập nên chương trình Du học hè cho các bạn học sinh THPT và sinh viên các trường Đại học trên toàn quốc…

Kết thúc buổi làm việc, đại diện nhà trường đã đưa chúng tôi đi thăm quan toàn bộ khuôn viên trường: tới thăm thư viện, phòng ăn sinh viên, ký túc xá sinh viên, các khu vực phục vụ đời sống sinh viên như phòng tập gym, phòng thảo luận chung và ngắm nhìn toàn cảnh ngôi trường từ trên cao…

Trường Đại học Sejong (Cổng chính)

Phòng máy tính

Khu vực thông tin thư viện

Nhà ăn sinh viên

Khu vực phục vụ ăn uống cho sinh viên

Phòng tập Gym với các trang thiết bị hiện đại

Dịch vụ ngân hàng bên trong trường, phục vụ và giải quyết các vấn đề gửi và nhận tiền quốc tế, đóng học phí và chi phí cho sinh viên toàn trường

Trong sân trường

Một khu nhà ăn sinh viên khác

Bên trong phòng ký túc xá giành cho sinh viên

Khu vực giặt là trong ký túc

Nhờ ý nghĩa của chuyến thăm này, Eduline sẽ tiếp tục triển khai và đẩy mạnh chương trình học bổng kỳ Mùa Thu 2017 với giá trị học bổng từ 40% lên tới 100% cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Ban biên tập

Eduline Scholarship Hunters