Nguyễn Vũ Huy Hoàng – THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng – Học bổng 90% Mỹ

🇱🇷 
Dẫu biết phía trước là sương mù 

Vẫn cứ mò mẫm tiến lên vì nếu không đi thì làm sao biết được ánh sáng nơi phương nào?

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, Vô duyên đối diện bất tương phùng”- Eduline và Huy Hoàng, cựu học sinh trường chuyên Trần Phú Hải Phòng là một mối lương duyên như vậy đó. Biết đến quỹ hỗ trợ học bổng cộng đồng Eduline một cách tình cờ nhưng chính cái duyên ngầm đã thôi thúc em khăn gói lên đường tìm đến thủ đô hoa lệ nơi Eduline đóng quân.

Chàng trai trẻ với gương mặt thư sinh nhưng ẩn trong mình một ý chí quật cường đã khiến chúng tôi có ấn tượng vô cùng sâu sắc. Yêu nền giáo dục Mỹ, yêu thích NKU, ngôi trường công chất lượng chuẩn Hoa kỳ với chính sách rộng mở chào đón nhân tài cùng những suất học bổng phóng khoáng cho những học sinh đủ điều kiện đã thu hút chàng trai đất cảng tài năng này. Tuy nhiên quyết tâm là thế nhưng đôi lúc em cũng nản lòng vì sợ khó, đường đua giành học bổng trong em luôn là một đường đua khắc nghiệt hơn bao giờ hết mà em cần thật vững quyết tâm. Nhưng rồi chính những “nhân tài ẩn dật” bước ra ánh sáng tại Eduline đã thắp lên trong em một niềm tin mạnh mẽ về một chiến thắng trong tầm tay.

Ánh hào quang đã tỏa sáng khi Hoàng chiến thắng liên tiếp hai hạng mục: học bổng và Pass Visa đại sứ quán trong một khoảng thời gian khá ngắn. Dù không hề đơn phương độc mã trên con đường đi đến đỉnh vinh quang nhưng những sự nỗ lực và bản lĩnh của chàng trai này là không thể chối cãi. Vinh quang không nằm ở đâu xa, mà nằm ở chính qyết tâm được cộng gộp từ những niềm tin nhỏ bé: Bạn làm được và tôi cũng vậy!

Các anh chị “mặt phụ huynh” nhưng tính tình siêu lầy lội ở Eduline vẫn luôn dõi theo em trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang xứ cờ hoa. Chúc mừng em “cậu bé mặt trời đang tỏa nắng trong lòng thành phố hoa phượng đỏ”.