NGUYỄN NAM PHƯƠNG - CẬU SINH VIÊN ĐA TÀI, ĐAM MÊ KINH DOANH VÀ YÊU THÍCH DU LỊCH

Quá trình sinh sống và học tập của Phương là một cuộc hành trình thú vị qua rất nhiều quốc gia. Phương được sinh ra tại Hồng Kông, sau đó cùng ba mẹ trở về Việt Nam để phát triển kinh doanh và định cư trên chính quê hương mình. Tuy nhiên, khi tới tuổi đi học gia đình lại quyết định đưa bạn sang  Singapore để có được cơ hội học tập tốt hơn, cũng là để tạo cho Phương tính cách sống tự lập và được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ nhằm tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Đại Học hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn thành cấp III tại Singapore, bạn tiếp tục việc học của mình bằng việc ghi danh vào Khoa Quản lý Khách sạn Quốc tế của Trường cao đẳng Coleman – Singapore, ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực cho ngành Du lịch/Khách sạn. Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng, Nam Phương đã có những bí quyết, kỹ năng, tư duy phân tích và khả năng kinh doanh cần thiết cho chuyên ngành. Với bước đệm đó, Phương đã tự mình ứng cử vào vị trí Thực tập viên của một trong những Khu tổ hợp vui chơi giải trí kết hợp với nhà hàng khách sạn và tổ chức sự kiện lớn nhất Singapore: Seletar Country Club. Tại đây, bạn được Quản lý trực tiếp và Giám đốc Nhân Sự đánh giá rất cao về tác phong làm việc và trách nhiệm đối với công việc và được tuyển thẳng vào vị trí nhân viên chính thức.

Cùng lúc này, gia đình Phương cũng mở rộng hoạt động kinh doanh và mong muốn Phương có thể hỗ trợ ba mẹ quản lý và phát triển khách sạn riêng của gia đình. Bởi vậy, Phương và gia đình đã thống nhất sẽ để Phương tiếp tục phát huy khả năng và kiến thức chuyên môn của mình bằng cách tìm kiếm cơ hội học Đại Học tại Canada, sau đó sẽ trở về trực tiếp tiếp quản công việc kinh doanh.

Sau khi tìm hiểu một số Trung tâm tư vấn du học, Phương tìm tới Eduline và được Hội đồng tư vấn của trung tâm xây dựng lộ trình học tập và giúp bạn tìm khóa học phù hợp với khả năng và nguyện vọng. Eduline đã hỗ trợ Phương nhập học thành công tại trường Đại học Bách Khoa Kwantlen, Canada với chương trình Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh – Kỹ năng điều hành trong doanh nghiệp. Hiện tại bạn đã hoàn thành học kỳ I năm thứ nhất đại học với thành tích học tập rất nổi bật. Bên cạnh đó, bạn còn có tài lẻ là vẽ tranh rất đẹp.

Bạn cũng chia sẻ thêm: “Ở bên này nhưng mình vẫn thường liên lạc với bạn bè và cập nhật tình hình của nhau qua Skype và Facebook. Vào những ngày lễ Việt Nam hoặc khi nhớ gia đình mình thường tự vẽ tranh chân dung và phong cảnh để nguôi đi phần nào nỗi nhớ nhà. Tuy vậy, phải nói là cuộc sống tại Canada nói chung và Vancouver nói riêng rất thú vị. Mình được Eduline hỗ trợ tìm gia đình người bản xứ rất thân thiện và tốt bụng, họ đối xử với mình như người trong nhà. Ngược lại, mình cũng luôn cởi mở với họ và coi họ như gia đình thứ hai của mình vậy. Bởi vậy, mình cảm thấy vô cùng hài lòng với cuộc sống ở đây. Khi rảnh rỗi, mình thường cùng gia đình bên này vừa ăn tối vừa trò chuyện về phong tục tập quán của hai nước, hoặc đi du lịch đây đó trong những ngày nghỉ lễ để khám phá văn hóa và cảnh đẹp của Canada…”

Cùng tìm hiểu cuộc sống của một du học sinh Canada qua ống kính của Nam Phương nhé!

Cùng ăn tối và trò chuyện với gia đình bản xứ

Bạn học và cô giáo nhà người ta nè ;))

Cảnh đẹp tại Canada

 

Sau khi tốt nghiệp, với những kiến thức đã đạt được và những trải nghiệm học tập từ nhiều quốc gia khác nhau, Eduline tin rằng chắc chắn Phương sẽ đưa hoạt động kinh doanh khách sạn của gia đình mình phát triển và đạt được nhiều thành công mới trong tương lai.

Chúc Phương luôn vui vẻ và học tập thật tốt!.

 

Ban biên tập

Eduline Scholarship Hunters