Khóa học Tesol tại Mỹ

KHÓA HỌC TESOL TẠI MỸ

Chứng chỉ TESOL là gì?

Hiệp hội Quốc tế TESOL (TESOL International Association) cho rằng TESOL là cánh cửa mở ra cơ hội cho những ai muốn theo đuổi nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Nói cách khác, người có tấm bằng này sẽ được công nhận rộng khắp bởi các nhà tuyển dụng và đồng nghiệp quốc tế. Thêm vào đó, nó cũng giúp học viên mở rộng các lựa chọn về nghề nghiệp, bao gồm các cơ hội giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Chứng chỉ này tập trung vào các kiến thức sư phạm. Nếu bạn mong muốn dạy ESL hay EFL, chương trình học này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm tương ứng. Bạn có thể dạy tiếng Anh mà không cần quan tâm tiếng mẹ đẻ của các học viên, tuy nhiên sẽ rất tốt nếu bạn tìm hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hoá của họ.

Tại sao lại cần chứng chỉ TESOL?

Ngành giáo dục tại Việt Nam hiện đang tăng trưởng nóng với rất nhiều trường quốc tế, các trường tư nhân liên tục đầu tư cho giáo dục chất lượng cao. Với sự phát triển như vậy thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực giảng dạy mang tầm quốc tế là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi nhận thấy cơ hội tiềm năng để các bạn nâng cao năng lực, đón đầu cơ hội trong tương lai là điều rất quan trọng. Nếu bạn không chuẩn bị hành trang cho mình ngay bây giờ cơ hội trong tương lai có thể sẽ vuột mất.

Đáp ứng nhu cầu hiện nay, Viện giáo dục Eduline liên kết với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ tổ chức khóa học cấp chứng chỉ Tesol tại Mỹ. Chương trình này được thiết kế để giúp học viên chuẩn bị tốt nhất cho việc giảng dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác ở cả trong và ngoài nước Mỹ. Học viên tốt nghiệp thành công sẽ tích lũy được kiến thức bao gồm cả lý thuyết và thực tế về việc học ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ và cấu trúc tiếng Anh trong bối cảnh văn hóa – xã hội. 

Nội dung chương trình TESOL tại Mỹ cùng Viện giáo dục Eduline:

1. Cơ sở lý thuyết về TESOL: Phần này sẽ giúp bạn nắm được kiến thức tổng quát về giảng dạy TESOL. Bạn có thể sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức về lĩnh vực này cũng như quan sát hoặc phỏng vấn một giáo viên, lớp học hoặc một học viên ESL.
2. Lý thuyết giảng dạy: Phần này tập trung vào việc truyền đạt các lý thuyết, cách thức giảng dạy khác nhau cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp.
3. Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ: Phần này giải thích các phương pháp sử dụng để học ngoại ngữ và chiến thuật để hỗ trợ quá trình học này.
4. Cấu trúc tiếng Anh / Ngữ pháp tiếng Anh: Ở một số trường, nội dung này được lồng ghép vào lớp học tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai ở trên. Đây là nội dung quan trọng với các giáo viên tương lai bởi trong quá trình dạy học, các học viên sẽ có nhiều câu hỏi về ngữ pháp, và vì đây không phải là tiếng mẹ đẻ của mình nên sẽ rất khó để giải thích cho họ hiểu.
5. Đánh giá học viên: Phần này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL. Nó cũng giải thích tại sao các bài kiểm tra là cần thiết trong các lớp học.
6. Ngôn ngữ và văn hoá: Các giảng viên ESL tương lai sẽ được học cách tiếp cận một lớp học “đa văn hoá” thông qua các nội dung về nền giáo dục hoặc chính trị của từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó cũng chỉ ra cách học viên được dạy tại quê nhà, qua đó giúp bạn tìm ra những điểm khác biệt so với nơi mà bạn đang giảng dạy.
7. Thiết kế chương trình học: Với học phần này, sinh viên tập trung vào việc thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra.
8. Phương pháp nghiên cứu: Học phần này cung cấp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và công bố hay sử dụng kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này.

Viện giáo dục Eduline luôn nỗ lực mang tới những chương trình học hữu ích với gói học bổng lớn nhằm giảm thiếu tối đa chi phí du học cho học viên.

 

Ban biên tập

Eduline Scholarship Hunters

Vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học Eduline để được hỗ trợ mọi thông tin về trường, các chương trình học và các chính sách về học bổng.