EDULINE THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ TỪ THIỆN TERESA CHARITIES

Buổi gây quỹ từ thiện Teresa Charities do nhạc sĩ Vũ Thành an tổ chức tại Houston - Texas hồi tháng 10 năm 2013, nhằm kêu gọi các các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung tay góp sức ủng hỗ người nghèo ở Việt Nam.

Nhạc sĩ Vũ Thành An sinh năm 1943 là một trong những nhạc sĩ nổi bật của miền Nam Việt Nam thời kỳ 1954 – 1975. Người dân gọi ông với tên thân thuộc là Cha An hoặc Thầy Sáu An.  Các sáng tác "Bài không tên", “Đời đá vàng”, “Tình khúc thứ nhất”, “Đêm say”, “Lời tình buồn”, “Em đến thăm anh đêm 30”, “Trong tay nhau”… là  những bài hát đã làm nên tên tuổi của ông. Khi còn làm việc và sinh sống tại Việt Nam, ông đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước. Sau đó, vào năm 1991, Vũ Thành An rời Việt Nam và định cư tại Hoa Kỳ. Năm 1996, ông ghi danh học chương trình Cao học Thần học của Tổng giáo phận Portland, Oregon. Năm 2000, Vũ Thành An được đào tạo làm chức Phó Tế và phụ trách Đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại ở Portland, Oregon. Vũ Thành An đã ngừng sáng tác tình khúc và chỉ tiếp tục soạn các bản thánh ca, và tham gia các công việc từ thiện.

Ông hiện là Phó Tế của Giáo Hội Công Giáo Rôma,  là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Teresa Charities. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, trợ giúp tất cả người nghèo, không phân biệt tôn giáo.Nhiệm vụ của tổ chức rất đơn giản: cung cấp gạo cho người nghèo cao tuổi với một mục đích duy nhất: chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ giảm bớt đau khổ để họ cảm thấy không còn cô đơn trong cuộc sống. Teresa Charities gây quỹ bằng cách thường xuyên tổ chức những Buổi tiệc âm nhạc và trình bày các chương trình từ thiện nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Thầy Cường Nguyễn đã đại diện Eduline tại Hoa Kỳ đã tới tham dự và giao lưu cùng các nghệ sĩ và đông đảo kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Chỉ trong một đêm, ban tổ chức đã tổng kết số tiền gây quỹ được là $68.000 USD. Toàn bộ số tiền này đã được sử dụng để mua gạo gửi tới các cụ già nghèo ở Việt Nam.

Đây là một chương trình từ thiện hết sức ý nghĩa, đã để lại rất nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi gây quỹ:

Nhạc sĩ Vũ Thành An đứng thứ ba từ trái sang

Ban biên tập

Eduline Scholarship Hunters