CHIA SẺ CỦA CHÀNG TRAI TRẺ ĐAM MÊ KINH DOANH VŨ TRỌNG KHÔI

Chàng trai trẻ gốc Hà Thành - Vũ Trọng Khôi, người đã đạt được học bổng du học từ Ngân hàng học bổng Eduline đã có những chia sẻ từ Canada - nơi mà Khôi hiện đang học tập và sinh sống. Hãy cùng Eduline tìm hiểu về cuộc sống của một du học sinh Canada ra sao nhé?

Vũ Trọng Khôi hiện đang học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Trường Đại học Thompson Rivers, Canada. Khôi yêu thích kinh doanh từ thời học sinh và luôn ấp ủ ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Bởi vậy, Khôi đã lựa chọn con đường du học để trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng Quốc tế, đồng thời thể hiện bản lĩnh cũng như niềm đam mê của mình tại Canada.
Thompson River.
Trường Đại học Thompson River (TRU) toạ lạc tại thành phố Kamploops, British Columbia, Canada – một thành phố xinh đẹp, an toàn và thân thiện với nhiều hoạt đông thú vị ngoài trời suốt cả năm. Với thiên nhiên tuyệt đẹp và giao thông tiện lợi, Kamloops là môi trường  an toàn và thoải mái, một thành phố đa văn hoá, với khí hậu được bình chọn là nơi có mùa hè đẹp nhất Canada. Thành phố có khí hậu khô mát cùng với rất nhiều các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, các địa điểm giải trí trong thành phố và ngay tại trường cùng với mức chi phí sinh hoạt vừa phải, phù hợp với điều kiện của nhiều sinh viên quốc tế.

Đại học Thompson Rivers được thành lập vào năm 1970, là một trong những trường đại học công lập lớn nhất của Canada với hơn 100 chương trình đào tạo từ chương trình sau đại học, cử nhân, chứng chỉ, dự bị đại học cho tới chương trình ESL. Hiện nay trường có hơn 9.500 sinh viên trong đó có 800 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia trên thế giới đang theo học. Đại học Thompson Rives là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều du học sinh đến khám phá, tìm hiểu và học tập.

Lợi thế tuyệt vời khi học tại Thompson Rivers đó là chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, phong phú, da dạng phù hợp với nhiều nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Trường không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào và chương trình kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Hơn thế nữa, trường cấp học học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt và có giáo viên chuyên trách giúp đỡ sinh viên quốc tế trong suốt thời gian theo học tại nhà trường (như hỗ trợ tìm nhà, tìm việc làm thêm, ôn tập tăng cường trước kỳ thi…). Học tập tại Thompson Rivers, ngoài các tiết học trên lớp, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng như cắm trại, dạ hội, các cuộc thi thể thao, âm nhạc và được rèn luyện thể chất tại hồ bơi cỡ thế vận hội, khu luyện tập thể thao, nhà hát, thư viện, phòng công nghệ, Y viện, trung tâm sinh hoạt sinh viên, khu nhà ăn và đường truyền Internet tốc độ cao.

Sau khi được các chuyên viên tư vấn về những ưu điểm của Thompson Rivers và chọn được ngành học phù hợp, Trọng Khôi đã quyết định lựa chọn trường là điểm dừng chân.

“Hành trình chinh phục Canada” của Khôi bắt đầu từ tháng 1 năm  năm 2005. Với những kiến thức sẵn có của mình, cùng khả năng tiếng Anh thông thạo đã giúp Khôi tiếp thu bài nhanh vượt trội hơn so với các sinh viên Quốc tế khác.

Khi mới sang, mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng khi vừa phải làm quen với trường mới, lại là lần đầu tiên sống xa gia đình nên không tránh khỏi những điều bỡ ngỡ. Từ phương thức học tập trên lớp tới lối sống sinh hoạt hoàn toàn mới lạ tại nước ngoài đều khiến Khôi cảm thấy có đôi chút nhớ nhà. Nhưng nhờ có sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và sự thân thiện của những người dân nơi đây, bạn đã nhanh chóng bắt nhịp và hòa nhập với các bạn cùng lớp và người dân bản địa Canada. Hiện bạn đã cảm thấy chín chắn và tự tin hơn rất nhiều.

Bên cạnh thời gian học trên lớp, bạn cũng là một trong số những sinh viên thường xuyên tham gia vào mọi hoạt động thường niên do trường tổ chức. Khi rảnh rỗi, Khôi thường xuyên cùng các bạn khám phá thành phố Vancouver đầy sôi động.

Cùng Eduline du lịch qua màn ảnh nhỏ của Khôi để hiểu hơn về đời sống sinh viên tại Canada:

Dhs_Vu Trong Khoi 10Dhs_Vu Trong Khoi 9Dhs_Vu Trong Khoi 8Dhs_Vu Trong Khoi 7Dhs_Vu Trong Khoi 6Dhs_Vu Trong Khoi 5Dhs_Vu Trong Khoi 4Dhs_Vu Trong Khoi 3Dhs_Vu Trong Khoi 2

Chúc Khôi có những trải nghiệm tuyệt vời tại Canada, và đừng quên giữ liên lạc với chúng mình nhé!

Ban biên tập

Eduline Sholarship Hunters